Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Hội Toàn Cầu

Đức Thánh Cha viếng thăm tổ chức Lương nông quốc tế (FAO)
Đức Thánh Cha viếng thăm tổ chức Lương nông quốc tế (FAO).jpgVATICAN. ĐTC kêu gọi khắc phục các cuộc xung đột và sự thay đổi khí hậu trong cuộc chiến đấu bảo vệ an ninh lương thực trên thế giới.
Đức Thánh Cha nhắc kỷ niệm 100 Đức Mẹ Fatima
Đức Thánh Cha nhắc kỷ niệm 100 Đức Mẹ Fatima.jpgVATICAN. Trong buổi tiếp kiến chung sáng ngày 11-10-2017, ĐTC nhắc đến việc kết thúc kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima và mời gọi các tín hữu siêng năng đọc kinh Mân Côi cầu cho hòa bình.
Người ngoại đạo tốt lành
Người ngoại đạo tốt lành.jpgHãy chăm sóc người bị nạn. Hãy sống như người Samaritano tốt lành. Hãy giúp đỡ những ai đang cần, vì chính Đức Kitô đã trả giá đắt là hy sinh mạng sống để chuộc chúng ta, và Ngài tiếp tục phải trả giá đắt vì chúng ta. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
Kitô phải là thừa sai của niềm hy vọng
Kitô phải là thừa sai của niềm hy vọng.jpgNhiệm vụ của Kitô hữu trong thế giới này là trở thành các thừa sai của niềm hy vọng,  mở ra các không gian của ơn cứu rỗi, như các tế bào của sự tái sinh, có khả năng tái trao ban nhựa sống cho những gì xem ra đã mất đi vĩnh viễn.
Ai thân quen với Chúa Giêsu thì là người tự do
Ai thân quen với Chúa Giêsu thì là người tự do.jpgTất cả những ai lắng nghe và thực hành Lời Thiên Chúa, thì là gia đình của Chúa Giêsu. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
Đức Thánh Cha ca ngợi tấm gương can đảm của Chân Phước Rother
Đức Thánh Cha ca ngợi tấm gương can đảm của Chân Phước Rother.jpgVATICAN. ĐTC ca ngợi tấm gương can đảm của Chân phước LM Stanley Francis Rother tử đạo người Mỹ, được tôn phong chân phước sáng ngày 23-9-2017 tại thành phố Oklahoma, Hoa Kỳ.
Tự sắc mới lập Học Viện Gioan Phaolô 2 hôn nhân gia đình
Tự sắc mới lập Học Viện Gioan Phaolô 2 hôn nhân gia đình.jpgVATICAN. ĐTC đã ban hành Tông thư tự sắc thành lập Giáo Hoàng Học Viện Gioan Phaolô 2 về hôn nhân và gia đình.
Cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo, ngay cả khi họ xấu xa
Cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo, ngay cả khi họ xấu xa.jpgCác Kitô hữu luôn cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo, ngay cả khi các vị lãnh đạo gặp phải sai lầm. Các vị lãnh đạo cũng phải cầu nguyện, vì nếu không, có nguy cơ họ chỉ khép kín trong lợi ích riêng của nhóm họ.
Phải luôn luôn tha thứ cho nhau
Phải luôn luôn tha thứ cho nhau.jpgVới lòng thương xót vô bờ Thiên Chúa tha thứ cho chúng ta mọi tội lỗi vừa khi chúng ta chỉ tỏ lộ một dấu chỉ sám hối dù nhỏ bé đi nữa. Chính vì thế chúng ta cũng phải luôn luôn tha thứ cho nhau. Con người được tạo dựng nên giống hình ảnh của Thiên Chúa luôn luôn lớn hơn sự dữ nó phạm.
Đức TGM Leopoldo Girelli, tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Israel
Đức TGM Leopoldo Girelli, tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Israel.jpgVATICAN. Hôm 13-9-2017, ĐTC đã bổ nhiệm Đức TGM Leopoldo Girelli, Đại diện không thường trú tại Việt Nam, làm tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Israel, kiêm Khâm Sứ Tòa Thánh tại Palestine.
Phần đầu bài phỏng vấn ĐTC dành cho các nhà báo trên chuyến bay Cartagena Roma
Phần đầu bài phỏng vấn ĐTC dành cho các nhà báo trên chuyến bay Cartagena Roma.jpgTheo thông lệ ngày 11 tháng 9 vừa qua trên chuyến bay từ Cartagena bên Colombia về Roma, ĐTC Phanxicô đã dành cho các nhà báo quốc tế một cuộc phỏng vấn dài về nhiều vấn đề của Colombia cũng như các vấn đề quốc tế. 
Phỏng vấn nhà văn Dominique Wolton về tư tưởng của ĐTC Phanxicô
Ngày mùng 6 tháng 9 vừa qua nhà văn Dominique Wolton, người Pháp cho ra mắt cuốn sách tựa đề “Chinh trị và xã hội” liên quan tới tư tưởng của ĐTC Phanxicô. 
Ý CẦU NGUYỆN CỦA ĐỨC THÁNH CHA THÁNG 9/2017- CẦU CHO CÁC GIÁO XỨ
Kitô hữu phải tươi vui mới có thể loan báo Tin Mừng cho thế giới
Kitô hữu phải tươi vui mới có thể loan báo Tin Mừng cho thế giới.jpgMột môn đệ của Nước Thiên Chúa mà không tươi vui thì không thể rao giảng Tin Mừng cho thế giới. Ơn gọi là một khởi đầu của tình bạn với Chúa Giêsu dẫn đến chỗ chia sẻ cuộc sống và các đam mê với Ngài, trao ban niềm vui sâu thẳm và một niềm hy vọng mới mẻ và khiến cho chúng ta trở thành các nhà truyền giáo.
Sứ điệp Đức Thánh Cha nhân Ngày Di Dân và Tị Nạn 2018
Sứ điệp Đức Thánh Cha nhân Ngày Di Dân và Tị Nạn 2018.jpgNgài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong sứ điệp công bố sáng 21-8-2017, nhân ngày Thế Giới di dân và tị nạn sẽ được cử hành vào ngày 14-1 năm tới, 2018.
Đức Thánh Cha chia buồn vụ đất lở ở Sierra Leone
VATICAN. ĐTC chia buồn và liên đới với các nạn nhân vụ đất lở vì mưa lũ tại Sierra Leone làm cho hơn 400 người bị thiệt mạng ở ngoại ô thủ đô Freetown. Hàng trăm người bị mất tích.
ĐTC phó thác các dân tộc khổ đau cho Mẹ Maria Nữ Vương Hoà Bình
Thiên Chúa yêu thương quan phòng lo lắng cho mọi thụ tạo.jpgVATICAN: ĐTC phó thác cho Mẹ Maria Nữ Vuơng Hoà Bình các  dân tộc trên thế giới đang phải đau khổ vì các tai ương thiên nhiên, các cẳng thẳng xã hội hay các cuộc xung đột và  ngài xin Mẹ an ủi và ban cho tất cả mọi người một tương lai thanh bình và hoà hợp.
Đức tin mạnh mẽ của bé Manuel: trong bệnh tật vẫn luôn nói về Chúa Giêsu
Manuel Foderà là cậu bé sinh tại làng Calatafimi, tỉnh Trapani, Italia. Khi lên 4 tuổi, Manuel bị ung thư. Cậu bé đã chiến đấu với căn bệnh trong 5 năm trời và qua đời khi được 9 tuổi. Dù cuộc đời ngắn ngủi, nhưng Manuel đã để lại một chứng tá đức tin siêu vời. 
AI PHỤC VỤ THẦY THÌ HÃY THEO THẦY
Chúa Giêsu mở rộng vòng tay tiếp đón người tội lỗi
ANSA1236097_Articolo.jpg Chúa Giêsu giang rộng đôi cánh tay cho người tội lỗi. Ngài thương xót họ và muốn họ được chữa lành, được giải thoát hoàn toàn và có cuộc sống tràn đầy. Ngài trông thấy khả thể phục sinh cả nơi người đã sai lầm chồng chất...


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|