Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Hội Toàn Cầu

Liên lỉ tươi vui, kiên trì cầu nguyện và luôn luôn biết ơn
Liên lỉ tươi vui, kiên trì cầu nguyện và luôn luôn biết ơn.jpgChúa Giêsu xuống trần gian để trao ban cho con người phẩm giá và sự tự do là con Thiên Chúa. Sứ mệnh của Ngài trong thế giới là giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi và các tình trạng nô lệ cá nhân và xã hội. 
Thiên Chúa nhân hậu như người cha và dịu hiền như người mẹ
duc thanh cha le.jpgThiên Chúa chúng ta nhân hậu như người cha và dịu dàng như người mẹ. Ngài an ủi chúng ta là các con của Ngài rằng: Đừng sợ, vì Ta đến giúp con! Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Ngày Thế Giới các bệnh nhân XXVI
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Ngày Thế Giới các bệnh nhân XXVI.jpgVATICAN. ĐTC kêu gọi các nhà thương Công Giáo tránh rơi vào thái độ duy xí nghiệp, chịu ảnh hưởng của thị trường, để rồi gạt bỏ những người nghèo.
Hãy can đảm ra khỏi sự cay đắng của bản thân, để được Chúa ủi an
Gương xấu gây thương tổn tâm hồn và cướp mất niềm hy vọng.jpgHãy để cho mình được Chúa ủi an, và bớt đi những phàn nàn than phiền. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
Hãy san bằng núi đồi kiêu căng bằng sự khiêm nhường
1903649_Articolo.jpgVatican. Lúc 12 giờ trưa Chúa nhật 10.12.2017, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin với hàng chục ngàn tín hữu và du khách hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô.
Trung tâm Samaritan House, nơi chăm sóc phụ nữ vô gia cư ở thành phố Denver_ Hồng Thuỷ
T7.jpgTrung tâm Samaritan House cung cấp nơi cư trú cấp thời cho 100 phụ nữ độc thân và một chương trình chuyển tiếp 29 ngày cho 50 phụ nữ khác. Đây là trung tâm phụ nữ lớn nhất ở Denver. Như thế hiện tại Hội bác ái Công giáo có thể cung cấp chỗ qua đêm cho 250 phụ nữ độc thân. 
Sứ điệp Đức Thánh Cha Ngày Thế Giới về ơn gọi lần thứ 55
Sứ điệp Đức Thánh Cha Ngày Thế Giới về ơn gọi lần thứ 55.jpgVATICAN. “Thật là đẹp và là một đại phúc được hoàn toàn và mãi mãi thánh hiến cho Thiên Chúa và phục vụ anh chị em”.
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha ngày 3-12-2017
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha ngày 3-12-2017.jpgVATICAN. Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa chúa nhật 3-12-2017, ĐTC đã diễn giải ý nghĩa Mùa Vọng và ngài cám ơn mọi người đã đồng hành với ngài qua kinh nguyện trong cuộc viếng thăm vừa qua tại Myanmar và Bangladesh.
600 thừa sai Argentina tái cam kết dấn thân truyền bá Tin mừng
SaiDi.JPGBuenos Aires – Đại hội truyền giáo toàn quốc lần thứ 5 với chủ đề “Argentina truyền giáo, Tin mừng là niềm vui” đã  diễn ra tại Neuquen, Argentina, từ ngày 18-20/11, với sự tham dự của hơn 600 nhà truyền giáo.
Liều thuốc để giải bệnh chống lại Thiên Chúa
Liều thuốc để giải bệnh chống lại Thiên Chúa.jpgĐối diện với loại bệnh là tội chống lại Thiên Chúa trong dòng lịch sử, có một loại thuốc giải: đó là các chứng nhân, đó là các vị tử đạo. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
Đức Thánh Cha kêu gọi giảm chênh lệch về săn sóc sức khỏe
Đức Thánh Cha kêu gọi giảm chênh lệch về săn sóc sức khỏe.jpgVATICAN. ĐTC khích lệ dự án thiết lập một diễn đàn hành động chia sẻ và cộng tác giữa các tổ chức y tế Công Giáo tại các miền và môi trường xã hội khác nhau để giảm bớt những chênh lệch trong vấn đề săn sóc sức khỏe.
Người nghèo là thông hành vào cửa Thiên Đàng của chúng ta
Người nghèo là thông hành vào cửa Thiên Đàng của chúng ta.jpgTrước con mắt trần gian người nghèo ít có giá trị, nhưng họ lại là những người mở ra cho chúng ta con đường về trời, họ là thông hành vào thiên đàng của chúng ta
Ngày Thế giới người nghèo lần I tại Vatican
Ngày Thế giới người nghèo lần I tại Vatican.jpgVatican – Sau Thánh lễ cử hành Ngày Thế giới người nghèo lần I tại Vatican, sẽ có 1500 người nghèo ăn trưa với Đức Giáo hoàng Phanxicô tại đại thính đường Phaolô VI.
Gương xấu gây thương tổn tâm hồn và cướp mất niềm hy vọng
Gương xấu gây thương tổn tâm hồn và cướp mất niềm hy vọng.jpgNhững gương mù gương xấu làm thương tổn các tâm hồn và giết hại niềm hy vọng. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 12-11-2017
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha2017.jpgVATICAN. Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa chúa nhật 12-11-2017 với hơn 20 ngàn tín hữu hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC mời gọi các tín hữu hãy chuẩn bị lúc nào cũng sẵn sàng gặp gỡ Chúa.
Bí Tích Thánh Thể giúp bước vào sự hiệp thông với Chúa và có cuộc sống đời đời
Bí Tích Thánh Thể giúp bước vào sự hiệp thông với Chúa và có cuộc sống đời đời.jpgCác Bí Tích, đặc biệt là việc cử hành Thánh Thể đáp ứng ước mong trông thấy Chúa Kitô, sờ mó Ngài và hiểu biết Ngài hơn. Chúng là các dấu chỉ tình yêu thương của Thiên Chúa và là các con đường đặc ân giúp chúng ta gặp gỡ Ngài.
Nếu đánh mất khả năng cảm nhận tình yêu thương, bạn sẽ đánh mất tất cả
Nếu đánh mất khả năng cảm nhận tình yêu thương, bạn sẽ đánh mất tất cả.jpgĐừng đánh mất khả năng yêu thương, bởi vì nếu đánh mất khả năng cảm nhận rằng mình được yêu thương, thì bạn sẽ đánh mất tất cả. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
Cầu nguyện cho Kitô hữu Á châu
2.jpgTrong tháng 11 ĐTC mời gọi chúng ta hiệp ý cầu nguyện cho các kitô hữu Á châu để khi làm chứng cho Tin Mừng bằng lời nói việc làm họ tạo thuận tiện cho cuộc đối thoại, hoà bình và sự hiểu biết lẫn nhau, nhất là với tín đồ các tôn giáo khác.
Đừng làm gương xấu sống hai mặt
Thiên Chúa yêu thương quan phòng lo lắng cho mọi thụ tạo.jpgMột khuyết điểm thông thường của những người có quyền bính, quyền bính dân sự cũng như quyền bính tôn giáo, là đòi hỏi nơi những người khác các điều cả khi đúng đắn, nhưng họ lại là những người đầu tiên không thực hành chúng. 
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 29-10-2017
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha.jpgVATICAN. Trong buổi đọc kinh truyền tin trưa chúa nhật 29-10-2017 với hơn 30 ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC kêu gọi các tín hữu sống trọn giới răn mến Chúa yêu người.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|