Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Hội Toàn Cầu

ĐTC Phanxicô: Đức tin vào Chúa Giêsu không phải là món hàng để mặc cả - Nt. Hồng Thủy - Vatican news
Angelus.jpegTrong bài giáo lý tại buổi tiếp kiến chung ngày 4/8/2021, Đức Thánh Cha cảnh báo: "Đôi khi chúng ta đã thấy trong lịch sử, và chúng ta cũng thấy ngày nay, một số phong trào rao giảng Tin Mừng theo cách riêng của họ, đôi lúc với những đặc sủng đích thực, thích hợp; nhưng sau đó họ phóng đại và giảm toàn bộ Tin Mừng thành 'phong trào'".
Cùng ĐTC cầu nguyện nhân Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi - Nt. Hồng Thủy - Vatican news
người cao tuổi.jpegTại Roma, Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi lần thứ nhất sẽ được cử hành với Thánh lễ vào lúc 10 giờ sáng (giờ Roma) Chúa Nhật 25/7/2021, tại đền thờ thánh Phêrô, do Đức TGM Rino Fisichella, chủ tịch Hội đồng Toà Thánh Tái Truyền giảng Tin Mừng chủ sự, với sự tham dự của 2.000 người của giáo phận và các hiệp hội tham gia hoạt động mục vụ người cao tuổi. Phần lớn trong số những người này sẽ là các ông bà được các cháu đi cùng, nhưng cũng có vài trăm người cao niên, những người mà đây là lần thứ nhất họ có thể rời nhà từ sau hơn một năm đại dịch, sẽ đến tham dự Thánh lễ.
Chủ đề và logo chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Slovakia - Nt. Hồng Thủy - Vatican news
Slovakia.jpegChủ đề của chuyến viếng thăm là “Với Mẹ Maria và thánh Giuse trên hành trình đến với Chúa Giê-su”. Mẹ Maria đã hết lòng yêu thương Chúa Giêsu và luôn ở bên cạnh Người, ngay cả trong nguy hiểm và đau khổ. Từ nhiều thế kỷ, các tín hữu Slovakia sùng kính đặc biệt Đức Mẹ Sầu bi và cầu khẩn Mẹ.
Lịch trình chuyến Tông du của ĐTC Phanxicô đến Budapest và Slovakia - Vatican news
Slovakia.jpegTrưa thứ Tư 21/07, Phòng báo chí Toà Thánh công bố lịch trình chính thức chuyến tông du của Đức Thánh Cha đến Budapest nhân dịp Thánh lễ kết thúc Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 52, và đến Slovakia, từ 12-15/09/2021.
Giáo hội Philippines đánh chuông thể hiện tình liên đới với Myanmar - Văn Yên, SJ - Vatican news
Myanmar biểu tình.jpegTừ thứ Hai, 19/7, tất cả các nhà thờ Công giáo của Philippines bắt đầu đánh chuông suốt một tuần vào lúc 12 giờ trưa và 6 giờ chiều, như một dấu hiệu để thể hiện tình liên đới với đất nước Myanmar.
Thế vận hội Olympic: Nếu tình huynh đệ là huy chương đẹp nhất - Văn Yên, SJ -Vatican news
logo Olympic 2021.jpegTrước thềm khai mạc Thế Vận Hội Olympic 2021, sáng ngày 19/7, tác giả Alessandro Gisotti, biên tập viên của Vatican News có một bài bình luận về Thế Vận Hội dựa trên tinh thần của Đức Thánh Cha Phanxicô, nơi đó giáo huấn của ngài về thể thao như một cách thức để tăng cường sự hòa hợp giữa các dân tộc.
ĐTC nói với các tu sĩ Phanxicô: "Người nghèo và người bị loại trừ là thầy của anh em!" - Nt. Hồng Thủy - Vatican news
ĐTC và tu sĩ Phanxico.jpegĐức Thánh Cha đã gửi sứ điệp cho các tham dự viên Tổng tu nghị dòng Phanxicô diễn ra tại Roma từ ngày 3 đến 18/7, nhắc nhở họ rằng gặp gỡ người nghèo giúp thay đổi cái nhìn của chúng ta và hướng tới tương lai của Thiên Chúa. Hãy đón nhận người nghèo và người bị loại trừ bởi vì họ là thầy của chúng ta.
ĐTC ban hành Tự sắc “Traditionis custodes” về cử hành Thánh lễ theo phụng vụ tiền Công đồng - Ngọc Yến - Vatican news
sách lễ.jpegSáng thứ Sáu 16/7/2021, Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành Tự sắc “Traditionis custodes- Những người gìn giữ truyền thống”, quy định về việc cử hành Thánh lễ theo nghi thức phụng vụ Latinh cũ, tiền Công đồng.
ĐTC cầu nguyện cho các nạn nhân trận mưa lũ ở Đức - Nt. Hồng Thủy - Vatican news
Lũ ở Đức.jpegĐức Thánh Cha đã bày tỏ sự gần gũi với nước Đức, những ngày gần đây bị ảnh hưởng nặng nề bởi một cơn bão gây ra lũ lụt, chết chóc và tàn phá. Ngài chia sẻ với nỗi đau của những người mất người thân và những người đang tìm kiếm người thân bị mất tích.
Giáo Hội ca ngợi luật mới của Uzbekistan “Về tự do lương tâm và các hiệp hội tôn giáo” - Nt Hồng Thủy- Vatican news
Uzerbekistan.jpegTheo cha Jerzy Maculewicz, Giám quản Tông Tòa của Uzbekistan, và cha Ariel Alvarez Toncovich, dòng Ngôi Lời, cha xứ của Samarkand, luật mới “Về tự do lương tâm và các hiệp hội tôn giáo” được thông qua vào ngày 7/7/2021 tại Uzbekistan có nhiều ý nghĩa tích cực và quan trọng.
Đức Thánh Cha xuất viện trở về Vatican - Nt. Hồng Thủy - Vatican news
DTC xuất viện.jpegSau 10 ngày vào bệnh viện Gemelli để phẫu thuật đại tràng và điều trị hậu phẫu, sáng ngày 14/7 Đức Thánh Cha đã xuất viện và trở vể Vatican.
Gương tha thứ của cha Nazareno Lanciotti, vị linh mục bị sát hại vì tình yêu Chúa - Nt. Hồng Thủy - Vatican news
thập giá.jpegCách nay hơn 20 năm, ngày 22 tháng 2 năm 2001, cha Nazareno Lanciotti, một nhà truyền giáo người Ý đã dấn thân truyền giáo tại Brazil 30 năm, loan báo Tin Mừng và thăng tiến con người, đã qua đời tại bệnh viện bang San Paolo sau khi bị tấn công tại nhà xứ ở bang Mato Grosso 10 ngày trước đó. Cha đã tha thứ cho những kẻ sát hại ngài.
Kinh Truyền Tin tại bệnh viện Gemelli (11/7): nâng đỡ người bệnh - Văn Yên SJ - Vatican news
bv Germelli.jpegTrưa Chúa Nhật 11/7, đúng một tuần sau ca phẫu thuật hẹp túi thừa, từ ban công tầng 10 của Bệnh viện Gemelli, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin cùng với khá đông tín hữu và nhân viên bệnh viện.
ĐTC giúp xây dựng một giếng nước cho trẻ em Moroto ở Uganda - Nt. Hồng Thủy - Vatican news
uganda.jpegCha Marco Canovi, một nhà truyền giáo dòng Comboni hoạt động từ 50 năm qua ở Karamoja, phía đông bắc của Uganda, đã cảm ơn Đức Thánh Cha vì sự quan tâm không ngừng của ngài đối với người nghèo và châu Phi. Cụ thể là mới đây ngài đã đóng góp để đào một giếng nước ở Apeitolim, thuộc giáo phận Moroto, Uganda, để các trẻ em ở nơi này có thể tiếp cận với nguồn nước.
Ca phẫu thuật của Đức Thánh Cha kết thúc tốt đẹp - Nt. Hồng Thủy - Vatican news
ký giả.jpegCuộc phẫu thuật đại tràng cho Đức Thánh Cha theo chương trình đã kết thúc tốt đẹp vào chiều tối ngày 4/7/2021. Đức Thánh Cha khỏe mạnh sau ca phẫu thuật.
ĐTC nhập viện phẫu thuật đại tràng - Nt. Hồng Thủy - Vatican news
Angelus.jpegChiều Chúa Nhật 4/7/2021, Đức Thánh Cha đã được đưa vào bệnh viện Gemelli ở Roma, nơi ngài sẽ được phẫu thuật đại tràng theo lịch đã sắp xếp.
Từ tháng 11, hai biểu tượng của Ngày Giới trẻ Thế giới sẽ được rước đến các giáo phận ở Bồ Đào Nha

Thánh giá ngày giới trẻ thế giới.jpeg

Ban Tổ chức Địa phương của Đại hội Giới trẻ Thế giới năm 2023 thông báo rằng từ tháng 11 năm nay, hai biểu tượng của Ngày Giới trẻ Thế giới – là Thánh Giá Ngày Giới trẻ Thế giới và ảnh Đức Mẹ là Phần rỗi của dân thành Roma – sẽ được rước đến các giáo phận ở Bồ Đào Nha.

ĐTC chúc mừng báo “Quan sát viên Roma” 160 tuổi - Nt. Hồng Thủy - Vatican news
ĐTC.jpgNgày 30/6/2021, trong sứ điệp video được trích từ cuộc phỏng vấn với Francesco Zippel, người đang chuẩn bị một bộ phim tài liệu về lịch sử của báo L'Osservatore Romano - Quan sát viên Roma -, Đức Thánh Cha đã chúc mừng các nhân viên của báo nhân kỷ niệm 160 năm báo phục vụ các Giáo hoàng và Tòa Thánh.
Giờ cầu nguyện đại kết cầu cho Libăng - Nt. Hồng Thủy- Vatican news

Li-băng.jpegLúc 6 giờ chiều ngày 1/7/2021, tại đền thờ thánh Phêrô, Đức Thánh Cha và các vị lãnh đạo các Giáo hội ở Libăng đã cử hành giờ cầu nguyện đại kết cầu nguyện cho Libăng.

Chuông - biểu tượng bảo vệ sự sống - hành hương khắp Ban Lan - Ngọc Yến - Vatican news
Sau khi đưchuông.jpegợc Đức Thánh Cha làm phép và đánh tiếng chuông biểu tượng đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái, “Chuông, tiếng nói của người không được sinh ra” đã bắt đầu cuộc hành hương từ Roma đang rảo khắp Ba Lan.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|