Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Hội Việt Nam

Những chuyến hàng “Thương quá Sài Gòn ơi!” - Vatican news
giáo phận huế.jpeg"Sài Gòn tôi đã ngủ im rồi, ngã ba, ngã tư, ngã năm, không người. Sài Gòn tôi đã vết thương rã rời, phố to phố nhỏ đang hụt hơi!" Sài Gòn đang đau bệnh. Đáp lời kêu gọi của Đức cha Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam trong thư “Thương quá Sài Gòn ơi!” , những chuyến xe chở đầy yêu thương đã và đang hướng về Sài Gòn và miền Nam thân yêu. Từ các giáo phận, đến các dòng tu; từ những người Kinh, đến người sắc tộc; ai ai cũng muốn chia sẻ nỗi đau của người Sài Gòn.
THƯƠNG QUÁ SÀI GÒN ƠI ! THƯ KÊU GỌI CỦA ĐỨC CHA GIUSE NGUYỄN CHÍ LINH CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC GỬI ĐỒNG BÀO CÔNG GIÁO VIỆT NAM

logo.jpgKính thưa Quý Đức Hồng Y, Quý Đức Cha và mọi thành phần Dân Chúa Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành ổ dịch lớn nhất nước với hàng ngàn ca nhiễm mỗi ngày. Thủ Tướng chính phủ đã ban hành chỉ thị 16, đặt thành Phố Hồ Chi Minh trong tình trạng giãn cách toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0g ngày 09/07/2021. Phải quyết liệt như thế may ra có thể kìm hãm được phần nào thảm hoạ đang hung hãn lan tràn. Nhưng đây lại là một tình huống tiềm ẩn nhiều rủi ro khôn lường.

Các giám mục Việt Nam kêu gọi Dân Chúa liên đới và tương thân để phòng chống đại dịch - Vatican News Tiếng Việt

ĐC Nguyễn Chí Linh.jpegTrước tình hình đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp tại Việt Nam, ngày 2/6 Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng giám mục Giáo phận Huế, Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam, đã nhân danh các Hồng y và Giám mục Việt Nam gửi thư kêu gọi cộng đồng Dân Chúa Việt Nam “hãy mau mắn vào cuộc, chung tay góp sức, san sẻ công việc với mọi thành phần xã hội và Giáo hội trong công cuộc phòng chống đại dịch.”

TGP.SÀI GÒN: Thư mục vụ trong hoàn cảnh giãn cách ngày 31-5-2021
SAIGON-mucvu.jpgThư mục vụ Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng gửi quý cha trong Tổng Giáo phận trước tình hình giãn cách xã hội ngày 31-5-2021
ĐTC nhận đơn từ nhiệm của Giám mục Gp Hà Tĩnh và bổ nhiệm Giám quản Tông tòa
Đức Cha NTH.jpegTrưa ngày 19/3 phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm Giám mục Chính tòa giáo phận Hà Tĩnh của Đức cha Phao-lô Nguyễn Thái Hợp. Cùng ngày, Tòa Thánh cũng bổ nhiệm Đức cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, hiện là giám mục phụ tá tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh, làm Giám quản Tông tòa giáo phận Hà Tĩnh.
Ngẫm nghĩ về Thời gian - Pr. Lê Hoàng Nam, SJ
thời gian.jpeg

Cuộc đời tại thế dài lắm thì cũng chỉ trên dưới trăm năm. Đã có một thời ta chưa từng tồn tại. Rồi cũng sẽ đến một thời ta không còn hít thở bầu không khí như lúc này đây.....
Bùng…! Little Stream

dịch bệnh.1.jpg

Trước thềm năm mới âm lịch 2021 cận kề, bất ngờ thông tin dịch Covid lại lần nữa bùng lên khiến nhiều người rơi vào trạng thái lo lắng

Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, tân TGM Hà Nội
duc cha thien.jpegĐức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, tân TGM Hà Nội
Tân Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam
Tân Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam.jpgVATICAN. Ngày 21-5-2018, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã bổ nhiệm Đức TGM Marek Zalewski làm Tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Singapore kiêm Đại diện không thường trú của Tòa Thánh Tại Việt Nam.
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM THƯ MỤC VỤ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM.jpgTừ ngày 3 đến ngày 10 tháng 3 năm 2018, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã thực hiện chuyến viếng thăm mộ hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô (Ad Limina Apostolorum) theo quy định của Giáo luật. 
R.I.P – Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc đã về với Chúa
Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc đã về với Chúa.jpgĐức TGM Phaolô đang ở Roma tham dự Ad Limina cùng với các Đức Giám Mục Việt Nam, sau khi dâng lễ tại Nhà thờ Thánh Phaolô ngoại thành hôm thứ ba ngày 06/3/2018, ngài đã bị đột quỵ và được đưa vào bệnh viện ở Rôma cấp cứu nhưng ngài đã đột ngột qua đời. Một cha người Ý đã kịp xức dầu cho ngài. 
Đức Thánh Cha gặp gỡ 33 Giám Mục Việt Nam
Đức Thánh Cha gặp gỡ 33 Giám Mục Việt Nam.jpgVATICAN. ĐTC Phanxicô khuyến khích các GM mang lại cho Giáo Hội tại Việt Nam niềm vui loan báo Tin Mừng.
Các Giám Mục Việt Nam viếng mộ Thánh Phêrô Tông Đồ
Các Giám Mục Việt Nam viếng mộ Thánh Phêrô Tông Đồ.jpgVATICAN. Sáng thứ bẩy, 3-3-2018, 32 GM thuộc HĐGM Việt Nam đã viếng mộ thánh Phêrô Tông Đồ và dâng thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô, mở đầu cho tuần lễ hành hương tại mộ hai thánh Tông Đồ và thăm Tòa Thánh.
Bổ nhiệm Tân Giám đốc Hội đồng Giáo hoàng về Truyền giáo tại Việt Nam
GMVNGHCGTG_Thumb_5371373.jpgWHĐ (06.08.2017)  – Ngày 06/06/2017 vừa qua, Toà Thánh đã bổ nhiệm linh mục Giêrônimô Nguyễn Đình Công, giáo phận Xuân Lộc làm giám đốc Hội đồng Giáo hoàng về Truyền giáo tại Việt Nam, thay thế linh mục Đaminh Ngô Quang Tuyên, giáo phận Sài Gòn, đã mãn nhiệm.
Video: Đức Cha Nguyễn Chí Linh trong số 36 TGM nhận dây Pallium – Ý nghĩa của dây này.
Đức Hồng Y Nguyễn Văn Nhơn nhận nhà thờ hiệu tòa
DHY NGUYEN VAN NHON.jpgROMA. Sáng chúa nhật 6-12-2015, ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, TGM Hà Nội, đã nhận nhà thờ hiệu tòa của ngài là Nhà Thờ Giáo Xứ Thánh Tôma Tông Đồ.
Uỷ ban Giáo dục Công giáo / HĐGMVN: Thư gửi Anh Chị Em giáo chức Công giáo nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11-2015
GM_DinhDucDao.jpgHằng năm vào Ngày Nhà Giáo Việt Nam, các giảng đường và trường lớp là những nơi ấm áp tình thầy trò, với bầu khí thân thương và tưng bừng. Các sinh viên, học sinh nô nức bày tỏ tâm tình mến yêu và biết ơn đối với quý Thầy Cô Giáo của mình....
KHÁM BỆNH - PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ
image1.JPGiO agN 10x350.pngChúng ta đọc Tin Mừng của Chúa Giêsu ,chúng ta thấy Chúa yêu thương con người cách toàn diện ,tức là yêu thương cả hồn lẫn xác,chữa bệnh thể xác và ban ơn hoán cải chữa lành tâm hồn. Chúa yêu thương bằng Mối Tình phổ quát,không phân biệt dân tộc hay tôn giáo, luôn khiêm hoà,tha thứ, dấn thân,phục vụ,hy sinh cho tha nhân
Đức Thánh Cha bổ nhiệm tân Giám Mục Vĩnh Long và Kontum
2 tan giam muc.jpgiO agN 10x350.pngVATICAN. Hôm 7-10-2015, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã bổ nhiệm 2 tân GM giáo phận Vĩnh Long và Kontum:
Giới thiệu sách “Tình yêu là sứ mệnh của chúng ta – để gia đình được sống dồi dào”
WMFGiaolyChuanbi.jpgtrong suot 10x350.pngWHĐ (27.02.2015) – Trong khung cảnh Giáo hội toàn cầu đang hết sức quan tâm đến ơn gọi và sứ vụ gia đình, vì “tương lai của nhân loại đi ngang qua gia đình”(Familiaris Consortio, 86), Đức Thánh Cha Phanxicô đã triệu tập hai Thượng Hội đồng Giám mục...


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 Sau >> Cuối >>|