Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Chay

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Phục Sinh Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CNPSC.jpgXin Chúa giúp chúng ta biết làm cho gia đình, cộng đoàn luôn sống như những người thuộc về thượng giới khi chúng ta vun đắp cho nhau bằng tình yêu thương, bằng thông cảm và chia sẻ, giúp nhau sống theo Tin Mừng và giới răn lề luật của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần Thánh - Lễ Vọng Phục Sinh-Lm. Đan Vinh
T7TTCC.jpgHôm nay, Hội Thánh mời gọi chúng ta phải chết đi cho con người cũ, cùng với những thói hư tật xấu như: ích kỷ, ganh ghét, gian tham, hướng chiều theo các đam mê bất chính… để nhờ ơn Thánh Thần tái tạo, trở thành một người mới luôn biết quên mình nghĩ đến người khác,
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần Thánh-Thiên Thảo SJP
T7TTC.jpgĐức Giêsu đã phải trải qua cuộc Thương Khó và Tử Nạn. Là môn đệ của Ngài, chúng ta cũng phải tiến bước theo dấu chân của Ngài: từ đường Thánh Giá thương đau đến cái chết ô nhục trên đồi Canvê, để rồi cùng được phục sinh vinh quang với Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần Thánh-Lm. Đan Vinh
T6TTC.jpgXin gia tăng lòng tin yêu trong chúng con, để chúng con cũng biết xả thân yêu thương mọi người, nhất là yêu thương phục vụ những người nghèo đói bệnh tật và đau khổ, hầu người đời nhìn thấy các việc lành chúng con làm, mà ngợi khen Chúa Cha trên trời và quyết tâm đi theo Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần Thánh-Bertrand Nguyễn Thanh Hoài
T6TT.jpgLạy Đức Giêsu, chính nhờ vào cái chết của Ngài trên thập giá mà nhân loại được đón nhận tình yêu vô biên của Thiên Chúa. Xin cho chúng con sống noi gương Chúa luôn biết cho tình yêu và vì tình yêu với mọi người
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần Thánh_Lm. Giuse Đỗ Dức Trí
thứ 5 tuần thánh.jpgTin Mừng Gioan đã trình bày tình yêu thương đến cùng của Chúa Giêsu qua việc: “Ngài đứng dậy, rời bàn ăn, cởi áo ngoài ra, lấy khăn thắt lưng, đổ nước vào chậu và cúi xuống rửa chân cho các tông đồ, rồi lấy khăn thắt lưng mà lau”.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần Thánh_Lm Micae Vũ An Lộc
thứ 4 tuần thánh.jpgCâu chuyện Tin mừng trong ngày thứ Tư tuần thánh này cho chúng ta thấy Giu-đa, người môn đệ thân tín, người học trò gần gữi đã tìm cách bán đứng Thầy, lừa gạt tình anh em chỉ vì những toan tính cá nhân và những tham vọng hơn người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần Thánh_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 3 tuần Thánh.jpgNgài đón nhận tất cả, bao dung tất cả và còn hứa qui tụ các môn đệ, qui tụ tất cả chúng ta lại, sau khi đã Vượt Qua và chiến thắng Sự Dữ và Sự Chết.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần Thánh Năm C_ MM Tân, SJ.
thứ 2 tuần thánh năm C.jpgBêtania, con tim của tình bạn, chẳng tiếc ai điều gì, cũng chẳng giữ một ai, tình bạn là để sống và để trao. Khi hai chị em cho người đến báo cho Chúa Giê-su biết “người Thầy thương đang đau nặng”, nhưng vì biết Đức Giê-su đang bị người Do Thái tìm giết, vì thế, hai chị em chỉ báo thôi chứ không nài ép.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Lá Năm C_Lm. Đan Vinh
lễ lá năm C.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU, Vì Chúa đã lập phép Thánh Thể để làm của ăn nuôi dưỡng chúng con, xin cho những người nghèo luôn có cơm ăn áo mặc hằng ngày. Vì Chúa đã xao xuyến trong vườn cây Dầu, xin cho chúng con đủ sức đương đầu với những khó khăn gặp phải trong cuộc sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Mùa Chay_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thứ 7 tuan V MC.jpgLạy Chúa Giêsu, vì tội lỗi chúng con mà Chúa chịu chết trên thập giá để cho chúng con được giao hòa cùng Thiên Chúa. Xin cho chúng con cảm nghiệm tình thương xót của Chúa Cha, tình yêu hy sinh tự hiến của Chúa trên thập giá cứu độ trong Tuần Thánh này.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Mùa Chay_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

Thứ 6 tuần V.jpgLạy Chúa Giêsu, xin cho con dám hành động theo những đòi hỏi khắt khe nhất của Chúa. Xin dạy con biết theo Chúa vô điều kiện, vì xác tín rằng Chúa ngàn lần khôn ngoan hơn con, Chúa ngàn lần quảng đại hơn con, và Chúa yêu con hơn cả chính con yêu con.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Mùa Chay_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 5 tuần V MC.jpgCon người không chỉ sống bằng sự sống thể lí, nhưng còn sống bằng tương quan tình yêu nữa, tình yêu của Chúa và tình yêu của nhau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Mùa Chay_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thứ 4 tuần V MC.jpg
Lạy Chúa Giêsu, Lời đã làm người của Chúa Cha Nhân Từ, xin tiếp tục nói với con và làm mềm trí lòng ương bướng cứng cỏi của con, để con nghe được, hiểu được Lời Chúa và để cho Lời ấy thấm vào đời con. Xin tha thứ và giải thoát con. Con muốn sống trong tự do của con cái Chúa
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Mùa Chay_Lm. J.P
thứ 3 tuan V mua chay.jpgLạy Chúa Giêsu, chúng con tin thật Chúa là Con Thiên Chúa hằng sống, là Đấng Cứu Độ trần gian. Xin Chúa giúp chúng con biết siêng năng học hỏi giáo lý, Kinh Thánh để chúng con mỗi ngày một hiểu biết và yêu mến Chúa hơn, nhờ đó chúng con sống xứng đáng là con của Chúa
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần V Mùa Chay- MM TÂN,SJ.

T2T5MC.jpgNgười Do Thái đòi bằng chứng: tôi có làm chứng cho chính mình đi nữa , thì lời chứng của tôi vẫn là chứng thật, vì tôi biết tôi từ đâu tới và đi đâu. Các ông xét đoán theo kiểu người phàm…

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Mùa Chay Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
cnvmc.jpgĐối với bản thân mỗi người: Mỗi ngày cần dành ít phút xét mình trong giờ kinh tối gia đình, để ý thức về sự yếu đuối bất toàn của mình. Hãy dọn mình xưng tội mỗi đầu tháng để thánh hóa bản thân. Hãy bỏ đi những đố kỵ ganh ghét, bỏ qua những lời xúc phạm của kẻ khác…
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Mùa Chay Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn5mc.jpgTa không kết tội con đâu! Con về đi và từ nay đừng phạm tội nữa. Đó cũng là lời Chúa đang nói với mỗi chúng ta. Xin cho chúng ta đừng bao giờ thất vọng về tình trạng của mình, nhưng luôn tin tưởng vào lòng thương xót của Chúa để sám hối và thay đổi cuộc sống bản thân nên hoàn thiện hơn
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IV Mùa Chay -Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t7t4mc.jpgBài Tin Mừng hôm qua cho thấy người Do-thái không tin Đức Giêsu là Kitô, vì đối với họ, Đấng Kitô phải là người mà họ không biết xuất thân từ đâu. Còn Đức Giêsu thì họ tự hào đã quá biết gốc gác của Ngài (Ga 7, 27). Bài Tin Mừng hôm nay lại tiếp tục cuộc tranh luận về căn tính của Đức Giêsu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Mùa Chay- Lm. GB Nguyễn Trường Sơn
 thu 6t4mc.jpg  Dù biết người ta đang tìm cách giết mình, nhưng Chúa Giêsu vẫn đặt sứ mạng mà Chúa Cha đã trao cho Ngài, với Ngài thi hành thánh ý Chúa Cha luôn là ưu tiên hàng đầu cho dẫu cả sự sống.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|