Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Chay

Suy Niệm Lời Chúa Lễ Vọng Phục Sinh- LM ĐAN VINH - HHTM
thu 7 tuan thanh.jpg
Hôm nay cùng với Hội Thánh, chúng ta long trọng mừng mầu nhiệm phục sinh của Chúa Giê-su. Đây là mầu nhiệm quan trọng nhất trong đạo Công Giáo dựa trên những bằng chứng vững chắc và mang lại hiệu quả tốt đẹp trong cuộc sống đức tin của người tín hữu, nhờ đó chúng ta mới có thể chu tòan sứ mệnh làm chứng nhân của Người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần Thánh _Lm Giuse Đỗ Đức Trí
thu 7 tuan thanh.jpg
Chúa Phục sinh là nguồn hy vọng và là sức mạnh để ta sống và chiến đấu với ma quỷ, tội lỗi và sự dữ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn để trong mình sự sợ hãi, chán nản, thất vọng. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần Thánh - Lm Giuse Đỗ Đức Trí

thu 6 tuan thanh MC.jpg

Phụng vụ Lời Chúa ngày Thứ Sáu Thánh hôm nay cho chúng ta nghiệm ra tình yêu tha thứ, tin tưởng và chịu đựng tất cả mà Đức Giêsu đã thể hiện trong cuộc đời và đặc biệt qua cuộc thương khó của Ngài.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần Thánh - Lm Giuse Đỗ đức Trí
rửa chân.jpg
Yêu đến cùng là yêu không còn bất cứ một giới hạn nào, là yêu cách vô điều kiện, không so đo tính toán thiệt hơn, là không còn nghĩ gì về bản thân mình nữa
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần Thánh - Lm J.P

thu 5 tuan Thanh.jpg

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy sống yêu thương hy sinh, phục vụ. Tình yêu mà không có hy sinh phục vụ là tình yêu giả dối. Ngược lại, hy sinh phục vụ mà không có tình yêu thì không có giá trị trước mặt Thiên Chúa.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần Thánh - Thiên Thảo SJP

thu 4 tuan Thanh.jpg

Chúng ta đang sống trong những ngày cuối đời của Chúa Giêsu nơi trần gian. Đây là đỉnh điểm của tình yêu cứu thế, là thời điểm trọng đại của chương trình cứu độ và cũng là thời khắc đau thương của sự bất trung bội phản trước tình yêu cao vời của Thiên Chúa làm người.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần Tuần Thánh - Lm Tam Thái
thu 3 tuan Thanh MC.jpg
Phụng vụ hôm nay mời gọi chúng ta đi sâu vào trái tim Chúa, cảm nhận được bóng tối của kiếp làm người của Chúa. Mỗi khi chúng ta đi vào vùng bóng tối, chính là lúc ta đang cùng với Chúa bước vào những ngày cận kề cuộc vượt qua
TUẦN THÁNH YÊU THƯƠNG…… Đaminh. Hoàng Quốc Dũng, S.J.

tuần thánh yêu thương.jpgTuần thánh là thời gian quý giá mà Giáo Hội dành cho mỗi người suy ngẫm về cuộc thương khó và phục sinh của Đức Giê-su. Ước mong sao khi nhìn lên thánh giá, người ta lại một lần nữa nhận ra đó chính là đỉnh cao của tình yêu Thiên Chúa. Và đối tượng của tình yêu ấy không ai khác đó chính là từng người trong chúng ta.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần Tuần Thánh - Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.
thứ 2 tuần thánh.jpg
Một khung cảnh đẹp.  Một câu chuyện đẹp. Tất cả đẹp vì chúng vừa vặn chuyển tải ý nghĩa của sứ điệp Tin Mừng hôm nay, đúng sáu ngày trước Lễ Vượt Qua, lễ Trọng của mọi lễ trọng trong Phụng vụ Kitô giáo. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Lá Năm B - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
chua-nhat-le-la1.jpg
Sự tráo trở của con người, sự phản bội của các học trò cùng những tra tấn tàn bạo của những tên lính là hình ảnh của sự ác và sự dữ đang bao trùm nhân loại. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Lá Năm B - LM ĐAN VINH- HHTM

lễ lá.jpgHôm nay bắt đầu Tuần Thương Khó bằng việc cử hành việc Chúa Giê-su tiến vào thành Giêrusalem để hoàn tất mầu nhiệm Vượt Qua của Ngài. Chúa Ki-tô chịu đóng đinh vào thập giá là “quyền năng của Thiên Chúa và là sự khôn ngoan của Thiên Chúa. Bởi vì sự điên rồ nơi Thiên Chúa thì khôn ngoan hơn loài người, và sự yếu đuối nơi Thiên Chúa thì mạnh sức hơn loài người”.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Mùa Chay - Lm Duy Khang

thu 7 tuan V.jpgThượng tế Caipha nói với các giới chức Do Thái: "Thà một người chết thay còn hơn cả toàn dân bị tiêu diệt". Đây được coi  như là lời tiên tri về cái chết của Ðức Giêsu.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Mùa Chay - Nt. M. Anh Thư, OP
thu 6 tuan V.jpg
Đôi lúc chúng ta cũng gián tiếp ‘ném đá’ Chúa khi không đón nhận những điều bất như ý xảy đến, không nhận thức được điều đó nằm trong kế hoạch yêu thương của Chúa Cha. Chúng ta hèn nhát để cho ‘cái tôi’ điều khiển cuộc đời mình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Mùa Chay - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.

thu 5 tuan V.jpgLời của Đức Giê-su là Lời hằng sống, mạnh hơn sự chết. Lời của Người cũng phục vụ cho sự sống của chúng ta ngay hôm nay nữa.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Mùa Chay - Lm. Ant. Nguyễn Cao Siêu SJ

thu 4 tuan V.jpgTự do mãi mãi là khát vọng của con người. Con người vẫn chờ một Đấng Giải Phóng để mình được thật sự tự do.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Mùa Chay - Lm J.P

thu 3 tuan V.jpgLạy Chúa Giêsu, chúng con tin thật Chúa là Con Thiên Chúa hằng sống, là Đấng Cứu Độ trần gian. Xin Chúa giúp chúng con biết siêng năng học hỏi giáo lý, Kinh Thánh để chúng con mỗi ngày một hiểu biết và yêu mến Chúa hơn, nhờ đó chúng con sống xứng đáng là con của Chúa

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần V Mùa Chay - Lm Duy Khang

thu 2 tuan V.jpgNhân vô thập toàn – không ai mà không có tội, chẳng có ai là hoàn hảo cả. Đó là sự thật nơi mỗi người trong chúng ta....

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Mùa Chay Năm B _Lm Giuse Đỗ Đức Trí
thánh giá.jpg
Cuộc phục sinh của Chúa Giêsu mở ra một thời đại mới, một mùa lúa mới. Từ hạt lúa Giêsu chịu chết, chịu chôn vùi đã làm nảy sinh một đoàn dân mới là Giáo Hội
Suy Niệm Lời Chúa Tuần V Mùa Chay Năm B_LM ĐAN VINH
thập giá.jpgTrong những ngày Mùa Chay này, xin đổ ơn Thánh Thần giúp chúng con vui lòng đón nhận những đau khổ gặp phải trong cuộc sống, với niềm tin yêu hy vọng. Xin cho chúng con ý thức rằng: thập giá là con đường hy sinh tự hủy mà Chúa đã chọn để vâng theo thánh ý Chúa Cha. Nhờ đó chúng con sẽ ngày nên hoàn thiện và hy vọng sau này sẽ được Chúa Cha tôn vinh trên Nước Trời.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Mùa Chay_ Giuse Phạm Đình Ngọc SJ

cái chết của Đức Giêsu.jpgTrong Tuần Thánh, chúng ta đứng trước biến cố Đức Giêsu chịu chết. Đó là đỉnh cao của mầu nhiệm cứu độ. Thiên Chúa đã chọn cách “liều lĩnh”: Con Một của Người phải chịu chết để cứu độ con người. Một vài câu hỏi có thể đặt ra: vì sao Đức Giêsu bị đóng đinh vào thập giá? Tại sao Ngài phải đi vào con đường đau thương ấy? Ý nghĩa của Cuộc thương khó là gì? v.v.|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|