Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Giáng Sinh

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
CHUA GIESU CHIU PR.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Xin cho chúng con học tập nơi Chúa nhân đức hiền lành và khiêm nhường trong lòng. Xin cho chúng con luôn biết nhận ra những thiếu sót và lầm lỗi của mình để tu sửa đời sống. Xin cho chúng con tránh tìm cách nổi trội hơn anh em nhưng luôn chọn nhỏ hơn tha nhân về quyền lợi địa vị, nhưng lớn hơn tha nhân về trách nhiệm phục vụ. 
Suy Niệm Lời Chúa - Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
P RUA.jpgXin cho chúng ta luôn đặt trọn niềm tin tưởng vào Chúa Giêsu, phó thác cho Chúa và dám trao vào tay Chúa khững khó khăn nhọc nhằn của cuộc sống, những bận vướng nặng nề trong lương tâm, để xin Chúa giải gỡ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Sau Lễ Chúa Hiển Linh -Lm. Duy Khang
Ga3_22-30.jpgLạy Chúa Giêsu giáng sinh, Chúa đã nhập thể làm người, để mang Tin mừng cứu độ đến cho nhân loại, và ban phát ơn lành cho loài người chúng con. Xin cho chúng con cũng biết qui hướng tất cả cho vinh danh Chúa và phần rỗi cho các linh hồn
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu sau Lễ Hiển Linh - Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thu 6 lhl.jpgChỉ mong tôi chẳng còn gì, nhờ thế Người là tất cả của tôi. Chỉ mong ý muốn trong tôi chẳng còn gì, nhờ thế tôi cảm thấy Người ở mọi nơi, đến với Người trong mọi sự, và dâng Người tình yêu trong mọi lúc. Chỉ mong tôi chẳng còn gì, nhờ thế tôi không bao giờ muốn tránh gặp Người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Thường Niên_Tam Thái
thu 3 tuan I TN.jpgLời kêu gọi rất là thân tình của Thánh Gioan Tông đồ: “Các con thân mến, chúng ta hãy yêu thương nhau, vì tình yêu bắt nguồn từ Thiên Chúa”
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Sau Lễ Hiển Linh_Lm. Đan Vinh -HHTM
PH RUA.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Qua việc tình nguyện xếp hàng xin Gio-an làm phép rửa, Chúa muốn dạy chúng con thực thi đức khiêm nhường, là nền tảng của sự thánh thiện. Về phần con, con mang đầy những tội lỗi khuyết điểm, thế mà con lại thường ngại ngùng khi phải thú tội trong tòa giải tội.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Sau Lễ Hiển Linh_Nt. Maria Phương Trâm, Dòng Đa Minh Phú Cường
P RUA.jpgTin mừng hôm nay lại thuật lại việc Đức Giêsu xuất hiện trong sự khiêm nhường thống hối khi nhận phép rửa từ ông Gioan. Biến cố này một lần nữa khẳng định việc Đức Giêsu thật sự nên giống con người qua sự hủy mình.
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Hiển Linh_ Lm. Đan Vinh HHTM
chua hl b.gifLẠY CHÚA. Khi đến với Chúa con không biết phải dâng lên Chúa món quà gì. Vì món quà con thích thì Chúa lại không ưa ; Còn những món qùa Chúa chờ mong thì con lại chỉ muốn giữ riêng cho mình...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Sau Giáng Sinh_Xuân Hạ OMI
t7 sau sg.jpgVới niềm tin của người Công giáo, với dấu chứng của những người tin vào Đức Giêsu theo suốt chiều dài lịch sử cho đến nay, cho chúng ta một xác tín mạnh mẽ về lời giới thiệu của Chúa Cha: "Con là Con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con.”
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Sau Giáng Sinh_Nt. M. Anh Thư, OP
t6 sau gs.jpgMỗi kitô hữu chúng ta cũng được Chúa mời gọi hãy “đến mà xem”. Một khi có sự gắn kết gần gũi với Đức Giêsu, chúng ta sẽ được Người khai lòng mở trí, khơi lên trong tim ta ngọn lửa yêu mến. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Sau Giáng Sinh_Nt. Anna Kim Luyến SSS
thu 5 sau giang sinh.jpgLạy Chúa Giêsu, ba môn đệ đầu tiên gặp Chúa đều có cột mốc mùa Xuân đổi đời. Họ đã không ngần ngại giới thiệu Chúa cho anh em mình và sẵn sàng dẫn anh em mình đến với Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Sau Giáng Sinh_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 4 sau giang sinh.jpgTrong những ngày sau Tuần Bát Nhật Giáng Sinh, Giáo Hội tiếp tục mời gọi chúng ta chiêm ngắm chân dung của thánh Gioan Tẩy Giả, được kể lại trong sác Tin Mừng theo thánh Gio-an, như là chứng nhân của Đức Ki-tô, Đấng là Sự Sống và Ánh Sáng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Sau Giáng Sinh_Lm. J.P
thu 3 sau giang sinh.jpgLạy Chúa Giêsu, Thánh Gioan Tẩy Giả đã làm chứng về Chúa bằng đời sống thánh thiện của mình. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con cũng biết làm chứng về Chúa bằng đời sống đạo tốt đẹp của mình. Ước gì những người chưa biết Chúa khi nhìn vào đời sống gương mẫu tốt lành của chúng con, họ có thể nhận ra có Thiên Chúa là Tình Yêu đang hiện diện trong thế giới hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai cuối Tuần Bát Nhật Giáng Sinh Lễ Mẹ Thiên Chúa-Lm. ĐAN VINH- HHTM
me tc.jpgHãy chạy đến với Đức Maria: Với vai trò làm Mẹ Thiên Chúa, Mẹ có đủ khả năng để bầu cử và giúp đỡ chúng ta. Với địa vị làm mẹ chúng ta, Mẹ có dư tình thương, để sẵn sàng thực hiện những điều chúng ta van xin.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai cuối Tuần Bát Nhật Giáng Sinh Lễ Mẹ Thiên Chúa_ Lm. Micae Vũ An Lộc
Maria1.jpgMẹ đã trở thành biểu tượng âm thầm nối kết giữa Thiên Chúa và nhân loại. Mẹ kéo ơn Chúa xuống cho con người và đưa con người hướng lên Chúa, đón nhận, tin tưởng và trung thành tuyệt đối với Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Thánh Gia Năm B_ Lm Giuse Đỗ Đức Trí
le th gia.jpgTin Mừng cho thấy chính nếp sống và thói quen đạo đức đã giúp gia đình Giuse Maria có thể vượt qua những khó khăn thử thách. Trong hoàn cảnh về quê còn rất thiếu thốn, vậy mà hai ông bà vẫn chu toàn các việc đạo đức mà lề luật đã quy định. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Thánh Gia Năm B-LM ĐAN VINH- HHTM
le t gia.jpgNếu gia đình có “Thiên Chúa là Tình Yêu” ngự trị, chồng yêu vợ, vợ yêu chồng, con cái thảo kính cha mẹ, anh chị em trong nhà biết nghĩ đến nhau và quan tâm đến nhau… thì chắc gia đình sẽ vượt qua được mọi thử thách, sẽ vui sống thuận hòa với nhau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần Bát Nhật Giáng Sinh-Lm Duy Khang
t7 gs.jpgChúng ta hãy đón Chúa và vui mừng gặp gỡ Ngài với tâm tình ca ngợi và cảm tạ tình thương của Chúa vì Ngài ban ơn lành xuống cho chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần Bát Nhật Giáng Sinh_Lm. Paul Nguyễn Nguyên
simeon.jpgLạy Chúa, con tạ ơn Chúa vì Chúa cho con hạnh phúc hơn cụ Si-mê-on rất nhiều. Hằng ngày Chúa cho con được gặp Chúa trong niềm tin, được ôm Chúa vào lòng qua bí tích Thánh Thể, Chúa đồng hành với con mọi nơi mọi lúc. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần Bát Nhật Giáng Sinh_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
cac-thanh-anh-hai.jpgXin cho chúng ta được quảng đại hơn nữa trong sứ mạng bảo vệ và phục vụ cho sự sống, bởi vì Thiên Chúa là nguồn sự sống và là sự sống viên mãn mà chúng ta hướng về.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|