Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Phục Sinh

Suy Niệm Lời Chúa Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Năm C-
ctthxcc.jpg Xin ban Thánh Thần như cơn gió mạnh, thổi đi mọi nỗi lo âu sợ hãi cùng những rụt rè khép kín trong tâm hồn chúng con. Xin thắp sáng ngọn lửa tin yêu của Thánh Thần trong lòng chúng con, để chúng con có thể chu toàn sứ vụ được sai đi, với một trái tim bừng cháy lửa mến yêu.
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
ctthxc.jpgMỗi chúng ta hãy để cho Chúa Thánh Thần làm rung chuyển trái tim khô cứng của ta, biến chúng ta trở nên những con người biết chạnh thương, đem tình thương, niềm vui và ơn bình an của Chúa vào trong gia đình, trong lối xóm, những người bất hạnh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VII Phục Sinh-Lm. J.B
thu 7 t 7.pngLạy Chúa, xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết khiêm tốn nhận ra thánh ý Chúa trong cuộc sống hàng ngày. Ước gì mỗi người chúng con biết ý thức trách nhiệm rõ rệt vai trò Chúa chọn mình trong cộng đoàn để sống cho ra sống, và sống đích thực với ơn kêu gọi của mình
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VII Phục Sinh- MM Tân, SJ.

thu 6 t 7.jpgChăn dắt và chăm sóc đàn chiên, với con tim yêu mến Thầy, Ngang qua câu trả lời lần này, anh đã nhận chìm con tim của mình trong trái tim của Thầy, với Thầy anh bước vào cuộc phiêu lưu của tình yêu Thiên Chúa, đấng yêu thương  nhân thế đến nỗi đã ban Con Một.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VII Phục Sinh_Nt. M. Anh Thư, OP
thứ 5 tuan VII.jpgTrích đoạn Tin Mừng hôm nay là lời cầu nguyện tha thiết của Chúa Giêsu trước khi Người rời xa các môn đệ để bước vào cuộc thương khó khốc liệt. Người cầu nguyện cho họ đạt được hai điều quan trọng, đó là ở lại trong Chúa và được hiệp nhất nên một với Người. Chúa Giêsu nhắc đi nhắc lại ba lần điệp từ “nên một”: “để tất cả nên một”, “để họ được nên một”, “họ được hoàn toàn nên một”. Khái niệm “nên một” ở đây không có ý nói đến sự kết hợp về thân thể nhưng là sự đồng tâm hiệp ý trong tinh thần, ý nghĩ và ước muốn.
uy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VII Phục Sinh_Tam Thái
thứ 4 Tuần VII PS.jpgQua hai bài đọc trong phục vụ hôm nay, chúng ta cảm nhận được hạnh phúc sống trong Giáo hội, hạnh phúc được làm con Chúa, nơi đây chúng ta được tràn ngập tình yêu và hưởng sự chăm sóc của Chúa Cha qua lời bầu cử của Chúa Giêsu. Đồng thời chúng ta cũng được mời gọi sống tâm tình xây dựng Giáo Hội như lời thánh Phaolô nói: “cho thì có phúc hơn là nhận”, để tình thương Chúa được lan tỏa đến với anh chị em lương dân.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VII Phục Sinh- Lm. Duy Khang
T3T3C.jpgTrong lời cầu nguyện của Chúa Giêsu trước khi ra đi chịu chết, Ngài đã mạc khải cho chúng ta về Chúa Cha, trong tương quan thân tình Cha-Con, về cách thức của Ngài nhằm tôn vinh Chúa Cha và tình yêu thương của Ngài dành cho loài người chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VII Phục Sinh- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T2T2C.jpgMầu nhiệm Vượt Qua của Đức Giê-su không chỉ mang lại bình an, nhưng cả niềm vui nữa. Vì Đức Giê-su đã nói: “nỗi buồn của anh sẽ trở thành niềm vui”. Lời của Đức Giê-su không chỉ nói tới niềm vui sau thử thách, nhất là thử thách tận cùng là sự chết, nhưng niềm vui ngay trong thử thách hôm nay. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VII Phuc Sinh- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
THU 2 T7PSC.jpgCô đơn trên đời là điều ai cũng sợ.Phải chăng vì người ta không được dựng nên để sống một mình? Chẳng phải chỉ người trẻ mới sợ cô đơn và tìm cách tránh né. Người già cũng sợ không kém.  Người ta sợ đi về thế giới bên kia một mình.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VII Phục Sinh - Lễ Chúa Thăng Thiên- LM ĐAN VINH - HHTM
cn tt c.jpgMuốn vào Nước Trời phải tuyên xưng đức tin bằng đức Cậy là sự chuyên cần cầu nguyện và thực thi đức Mến là quan tâm chia sẻ và khiêm nhường phục vụ Chúa dang hiện thân nơi tha nhân, đặc biệt phục vụ những người nghèo hèn bệnh tật và đau khổ...
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VII Phục Sinh - Lễ Chúa Thăng Thiên- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cnttpsc.jpgXin cho niềm hy vọng vào nước trời sẽ là động lực thúc đẩy mỗi Kitô hữu sống gắn bó với Chúa và chung tay xây dựng gia đình, xóm làng và thế giới này nên tốt đẹp, để mai sau chúng ta được cùng nhau chung hưởng hạnh phúc nước trời với Chúa Giêsu
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VI Phục Sinh-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thu 7t6ps.jpgTrong bài Tin Mừng hôm nay, Thầy Giêsu kêu mời các môn đệ hãy mạnh dạn đến với Cha và nài xin. Đây là điều trước đây họ chưa từng làm (c. 24a). Đã đến lúc mạnh dạn đưa ra những thỉnh nguyện nhân danh Thầy Giêsu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VI Phục Sinh- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ
t6t6.jpgMọi cuộc gặp gỡ của chúng ta hằng ngày đều có tính linh thánh. Trong niềm vui của Thánh Thần, ta vừa cho đi, vừa nhận lãnh, vừa ngợi khen Chúa, vừa phục vụ con người. Ước gì chúng ta thấy mình lớn lên nhờ dám mở ra để gặp gỡ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh-Lm.J.B
T5T6PSC.jpgLời Chúa hôm nay mời gọi chúng con tìm kiếm Chúa để Chúa trở thành Chân Thiện Mỹ cho cuộc sống chúng con. Có Chúa, mọi u buồn sẽ trở thành niềm vui, được sống trong tình yêu của Chúa, chúng con sẽ tìm gặp được bình an.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VI Phục Sinh-NT Anna Kim Luyến SSS
T4T6PSC.jpgNgày nay Chúa Thánh Thần cũng đang tiếp tục hoạt động giữa Giáo Hội và trong lòng chúng ta. Người khơi dậy lòng tin, lòng cậy, lòng mến nơi mỗi người tín hữu khi lãnh nhận các bí tích và khi chúng ta thành tâm đọc Lời Chúa, sống Lời Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh-Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t3t6psc.jpgKhông có cơ hội được sống gần gũi với Chúa Giêsu như các môn đệ, nhưng ta đều được Ngài ở cùng và được Ngài ban đầy tràn Thánh Thần. Nhưng dường như ta thường quên mất đặc ân này, nghĩa là ta thường không để Thánh Thần hướng dẫn và biến đổi cuộc sống ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Phục Sinh- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
T2T6.pngChúng ta thường cầu xin Chúa Thánh Thần trước một cuộc tĩnh tâm, một hội nghị hay một cuộc gặp gỡ tìm ý Chúa. Thánh Thần cho ta ánh sáng để quyết định. Nhưng Thánh Thần cũng là Đấng ban sức mạnh đỡ nâng, nhất là lúc Giáo Hội gặp gian nan thử thách.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Phục Sinh Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
cn6ps.jpgChúa Thánh Thần giống như một thầy giáo phụ đạo, sẽ soi sáng và giúp các môn đệ của Đức Giê-su hiểu rõ lời Người dạy và giúp họ chu tòan sứ vụ trở nên chứng nhân cho tình thương của Người đến tận cùng trái đất (x Ga 15, 26-27).
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Phục Sinh Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn6psc.jpgSau ba năm miệt mài với sứ mạng xây dựng Nước Trời, rao truyền giới răn yêu thương của Tin Mừng, giờ đây trước khi chia tay với các môn đệ, Chúa Giêsu đã tin tưởng trao cho các ông tất cả sự nghiệp và dự phóng của Ngài.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT TUẦN VI PHỤC SINH NĂM C
ngon nen 3.jpgLạy Chúa, xin tuôn đổ Thánh Thần vào lòng chúng con, để Người giúp chúng con hân hoan bước theo lời Con Chúa truyền dạy, hầu trở nên những con cái dấu yêu của Chúa và xứng đáng hưởng gia nghiệp đời đời Chúa hứa ban. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|