Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Phục Sinh

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IV Phục Sinh_Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP
T7 T4 PS.jpgChúng ta thật hạnh phúc, vì chính Thiên Chúa đã chọn gọi chúng ta gia nhập vào gia đình của Thiên Chúa. Không phải do chúng ta muốn hay không muốn, nhưng là chính Chúa muốn. Thiên Chúa chọn tất cả chúng ta trong mọi bậc sống của mỗi người. Và chính Chúa cũng chọn tất cả chúng ta là những Ki-tô hữu sẽ ra đi “loan báo Tin Mừng” của Chúa đến cho mọi người.

 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Phục Sinh_Thầy Phêrô_Maria. Mảnh vỡ. FVP
T6 T4 PS.jpgThứ Sáu tuần IV Phục Sinh, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta phải bình tĩnh, thanh thản và vui mừng thông suốt như dòng sông an bình được tuôn trào từ Trái Tim Chúa phục sinh đến với chúng ta một cách xuyên suốt và không ngừng, bởi vì chúng ta thường hay bị lung lay bởi những hoạt động cuồng nhiệt nhưng vô ích. 
Suy niệm Thứ Năm Tuần IV Phục Sinh_Lm. Giuse Mai Văn Điệp, OP

T5 T4 PS.jpgChúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ là hành động của tình yêu thương đến cùng. Ngài cho các ông thấy tấm gương của sự hạ mình, được đón nhận trọn vẹn và của tình yêu thương tha thứ. Và Ngài mời gọi các ông: “Anh em đã biết những điều đó, nếu anh em thực hành, thì thật phúc cho anh em.” (Ga 13, 17).


Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Phục Sinh_Nt. Maria Nguyễn Thị Quỳnh Tiên, OP

T4, T4 PS.jpgChúng ta đang sống trong Mùa Phục Sinh – đây là cơ hội để đón nhận ơn cứu độ. Chính Đức Ki-tô đã đón nhận thánh ý Chúa Cha, chịu khổ nhục, vác thập giá và cuối cùng chịu chết nhục hình trên thánh giá. Dầu vậy, qua khổ hình thập tự, đến vinh quang, Đức Ki-tô đã sống lại vinh hiển, đem lại ơn cứu độ cho toàn thể nhân loại.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IV Phục Sinh_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
T3, T4 PS.jpgChúa Giêsu được sai đến trần gian để quy tụ con cái Thiên Chúa, đang tản mác và chia rẽ vì chiến tranh, đói nghèo, bất công, lạm dụng, bạo hành,… thành một đoàn chiên hiệp nhất và yêu thương, thành đoàn chiên cùng nhau cất bước tiến về Nước Trời trong sự hiệp thông, tham gia và cùng nhau loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo. Sứ vụ này không dễ dàng.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IV Phục Sinh_Phêrô Trần Lê Thành Nhân
T2 T4 PS.jpgChúng ta vừa cùng với Giáo Hội mừng lễ Chúa là mục tử nhân lành vào ngày Chúa Nhật IV Phục Sinh hôm qua. Trong ý hướng về mục tử Giêsu, lời Chúa trong Tin mừng hôm nay giúp chúng ta hiểu sâu hơn về mối tương quan giữa chúng ta, những con chiên trong đàn chiên của Chúa, với Chúa là vị mục tử qua những dấu hiệu được Chúa Giêsu chỉ điểm cho chúng ta. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Phục Sinh_Nt. M. Anh Thư, OP
T 6 T 3 PS.jpgThánh sử Gioan đã định nghĩa: “Thiên Chúa là tình yêu” (1Ga 4,16). Chân lý này được mặc khải nhiều lần cho dân Chúa. Tình yêu Thiên Chúa hiện diện và đồng hành với dân Ítraen trong mọi biến cố, được cụ thể hóa và thành toàn viên mãn nơi Đức Giêsu. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Phục Sinh_Tân Quang
T4 TUAN 3 PS.jpgTrường sinh - Một đề tài nóng bỏng và bất tận nhưng cũng là niềm khao khát của bao người. Nhất là những người có quyền thế, giàu có, thế lực và địa vị. Họ được cảm nếm sự hạnh phúc ở đời này và họ mãi mơ ước một cuộc sống lâu dài không bao giờ chết. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Phục Sinh_Lm Giuse Nguyễn Duy Khang
T3 TUẦN 3 PS (ĐỔI T2).jpgChính nhờ Chúa Giêsu, với Chúa Giêsu và trong Chúa Giêsu, chúng ta nhận biết có Chúa là Cha. Chính nhờ Ngài mạc khải mà Giáo Hội hôm nay không ngừng kêu lên hai tiếng Abba – Cha ơi! Và cũng chính nhờ Ngài là con đường dẫn dắt toàn thể nhân loại đi về với Chúa Cha, và được sống trong Nhà Cha trên trời. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ hai Tuần III Phục Sinh_Nt. Maria Trần Thị Thu Trang, OP

T2 tuần 3 PS.jpgCon người ngày nay thích phép lạ. Tất cả những gì khơi dậy thị hiếu, xu hướng hoặc khi dây thần kinh tò mò được kích hoạt, họ sẵn sàng bỏ thời gian, sức lực, tiền bạc để “săn” những điều, những việc, những thứ mà họ khám phá được. Điều này, không chỉ đúng với xã hội ngày nay nhưng nó đã được phổ biến từ thời Đức Giêsu.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật III Phục Sinh Năm C_Lm Đan Vinh - HSTM

CN III PS.jpgNgày nay, có biết bao các vị mục tử đang âm thầm chịu thiệt thòi đau khổ, để chu toàn sứ vụ loan báo Tin mừng. Các ngài đã can đảm trung thành với nhiệm vụ chăm sóc đoàn chiên, giống như các tông đồ xưa khi bị điệu ra Thượng Hội Đồng Do thái, đã trả lời rằng : “Phải vâng lời Thiên Chúa hơn là vâng lời người phàm” (Cv 5,29).


Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần III Phục Sinh Năm C_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
chúa nhật III PS.jpgTin Mừng Chúa nhật III Phục sinh giới thiệu cho chúng ta đời sống và tinh thần hiệp hành của Giáo Hội sơ khai: Cùng hiệp hành với Chúa Phục Sinh và hiệp hành với nhau. Câu chuyện Tin Mừng Gioan kể lại hôm nay, mang những ý nghĩa giáo lý sâu xa.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Phục Sinh_Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP

T7 T2 PS.jpgCuộc đời là một cuộc tìm kiếm, một cuộc chạy đua cho công việc, cho lý tưởng. Thời gian cứ thế trôi qua, khi chúng ta ngoảnh mặt nhìn lại thì đã là một quãng đường rất xa, nhưng đích đến thì vẫn chưa gặp được.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Phục Sinh_Lm Giuse Phạm Hoàng Vũ

T6 T2 PS.jpgNhững ngày tháng chúng ta đang sống được ghi dấu ấn đặc biệt của tiến trình thượng hội Giám mục thế giới lần XVI với chủ đề: “Hướng đến một Giáo Hội Hiệp Hành: Hiệp Thông, Tham Gia, và Sứ Vụ”. Trình thuật phép lạ hoá bánh ra nhiều trong Tin Mừng hôm nay gợi ra cho chúng ta cách thức thật cụ thể để sống tinh thần hiệp hành trong Giáo Hội và trong thế giới hôm nay.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Phục Sinh_Nt. Maria Phạm Thực, OP
T5, T2 PS.jpgHãy tự hào, hãy vui vì đức tin mà các bạn đang có. Trong niềm tin chúng ta biết mình được yêu, được thương, được cứu, được sống bởi Tình Yêu Thiên Chúa. Một Tình Yêu trường tồn vĩnh viễn chứ không phải mau phai chóng tàn của nhân loại. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Phục Sinh_Lm Phêrô Trần Lê Thành Nhân
T4, TUẦN 2 PS.jpgTrong con người luôn có sự phân tranh giữa các mặt đối lập như: bóng tối và ánh sáng, gian dối và sự thật, sợ hãi và bình an,…Chúng ta ngả theo chiều nào thì cuộc đời của chúng ta cũng sẽ được thể hiện ra theo chiều hướng ấy. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Phục Sinh_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc

T3 TUẦN 2 PS.jpgTrong phần này của cuộc đối thoại của Đức Giê-su với ông Ni-cô-đê-mô, Người tiếp tục nói về ơn tái sinh bởi Thần Khí: “Các ông cần phải được sinh ra một lần nữa bởi ơn trên. Gió muốn thổi đâu thì thổi; ông nghe tiếng gió, nhưng không biết gió từ đâu đến và thổi đi đâu. Ai bởi Thần Khí mà sinh ra thì cũng vậy”.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Mùa Phục Sinh_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang

CN III PS.jpgChúa Kitô tín nhiệm trao phó cho các tông đồ sứ mạng Loan báo Tin Mừng cho muôn dân. Nhờ đó, nhiều người nhận biết Chúa và đón nhận ơn cứu độ của Chúa. Chính vì thế, người tín hữu cũng hãy ý thức sứ mạng cao cả này, để giúp cho nhiều người được hưởng tình thương của Chúa, được đón nhận vào Nước Trời.


Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Mùa Phục Sinh_Thiên Thảo SJP

T 2 TUẦN 2 PS.jpgSau khi sống lại, Đấng Phục Sinh đã nhiều lần hiện ra với các môn đệ, để củng cố niềm tin cho các ông. Đồng thời, Ngài cũng căn dặn các ông những điều cần thiết liên quan đến sứ mạng được trao phó sau khi Ngài về trời.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Phục Sinh Năm C_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
CN II PHỤC SINH.jpgBài Tin Mừng hôm nay kể về hai lần Chúa Giêsu Phục Sinh hiện ra với các Tông đồ. Lần thứ nhất vào chiều Chúa nhật tuần trước. Lần thứ hai vào tám ngày sau, tức là hôm nay, Chúa Giêsu Phục Sinh lại hiện ra với các Tông đồ và cách riêng cho Tôma. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|