Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Phục Sinh

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống - Lm Giuse Đỗ Đức Trí
CTT1.jpg
Chính Chúa Thánh Thần đã ban sức mạnh, sự can đảm và thúc đẩy các Tông đồ bắt đầu công cuộc loan báo Tin Mừng mà Chúa Phục Sinh đã trao phó. 
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Chúa Thánh Thàn Hiện Xuống _LM ĐAN VINH
CTT.jpgChúa Giê-su Phục Sinh hiện đến mang lại cho các môn đệ sự bình an và niềm vui . Sau đó Người sai các ông đi, như chính Chúa Cha đã sai Người. Cuối cùng, để giúp các ông chu toàn sứ mạng, Người đã thổi hơi ban Thánh Thần cho các ông, nhờ đó các ông có quyền tha thứ hay cầm giữ tội của người ta tùy theo họ tin hay không tin vào lời rao giảng của các ông .
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VII Mùa Phục Sinh _Lm J.P
thứ 5 tuần VII.jpgĐiều làm nên sự hiệp nhất trong Giáo Hội chính là tình yêu. “Người ta cứ dấu này nhận ra anh em là môn đệ Thầy, đó là anh em yêu thương nhau” (Ga 13,35). Yêu thương nhau đó là dấu hiệu của sự hiệp nhất. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VII Mùa Phục Sinh - Lm Duy Khang
thứ 4 tuần VII.jpgMỗi người tín hữu cũng được tuyển chọn làm môn đệ của Chúa Giêsu và được Ngài sai đi làm nhân chứng cho Chúa. Sống trong thế gian và giữa thế gian, người tín hữu sẽ phải đối diện với nhiều thử thách gian nan trong cuộc sống, nhiều khi còn dễ rơi vào những lầm lạc, nguy hiểm. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VII Mùa Phục Sinh _Lm J.P
thư 3 tuần VII.jpgCó thể nói rằng cả cuộc đời của Chúa Giêsu là một lời tôn vinh danh Chúa Cha, bởi vì Ngài luôn làm theo thánh ý Chúa Cha. Đọc Tin Mừng chúng ta thấy vào sáng sớm và chiều tối, Chúa Giêsu có thói quen cầu nguyện riêng với Chúa Cha ở một nơi thanh vắng để có thể đón nhận sức mạnh và thánh ý Chúa Cha, nhờ đó Người có thể thi hành ý Chúa Cha cách tốt đẹp. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VII Mùa Phục Sinh Năm B - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
chúa thăng thiên.jpgXin Chúa giúp chúng ta biết sống trong sự hiện diện của Chúa, luôn nhận ra Chúa hằng ở bên nâng đỡ bảo vệ. Xin Chúa biến chúng ta trở nên những chứng nhân đáng tin, loan báo Tin Mừng tình thương của Chúa cho anh em qua chính đời sống của chúng ta. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VII Mùa Phục Sinh Năm B - LM ĐAN VINH - HHTM
CN VII.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Hôm nay chúng con mừng đại lễ Thăng Thiên. Chúng con thật vui mừng và hãnh diện tuyên xưng Chúa chính là Đấng Cứu Thế và là Con Thiên Chúa. Chúa lên trời ngự bên hữu Thiên Chúa để mở đường về trời cho chúng con, để dọn chỗ cho chúng con và đến ngày tận thế Chúa sẽ trở lại để đem chúng con lên trời với Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VI Mùa Phục Sinh - Nt. M. Anh Thư, OP
thứ 7 tuần VI.jpgNiềm vui của các tông đồ là một cảm nghiệm chân thực khi đáp lại lời mời gọi ở lại trong tình thương của Thầy Giêsu. Ở lại là gắn kết, là lắng nghe và thấu hiểu. Ở lại để chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn. Ở lại trong Chúa cũng chính là để sống mãi trong tình yêu thương. Đức Giêsu ở lại trong Chúa Cha là thi hành ý muốn của Cha, nhờ đó mà có được niềm vui trọn vẹn và hạnh phúc đích thực.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VI Mùa Phục Sinh - Lm JP
thu 5 tuan VI.jpg
Có thể trong cuộc sống, chúng ta đánh mất Chúa. Chúng ta hãy lấy lòng tin cậy mến và tìm gặp Ngài qua bí tích Giải Tội và bí tích Thánh Thể. Chúa báo trước đời người sống là một cuộc hợp tan
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VI Mùa Phục Sinh - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc

thu 4 Tuan VI.jpg

Nhưng Kinh Thánh là những cuốn sách « biết nói », bởi vì từng trang sách của Kinh Thánh qui về những cuộc đời cụ thể, giống như cuộc đời cụ thể của chúng ta, và Thiên Chúa đã dùng những cuộc đời cụ thể này để ghi khắc trên đó kế hoạch Người thiết lập cho Đức Giê-su Ki-tô, Con của Người.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Mùa Phục Sinh - Lm Tam Thái

thứ ba tuần VI.jpg

Trước sự khổ nạn và sự chết của Chúa Giêsu, các ông không còn thấy bi quan, ưu phiền mà là niềm vui khải hoàn. Hai môn đệ trên đường đi Emmau đã nói: “Dọc đường, khi Người nói chuyện và giải thích Kinh Thánh cho chúng ta, lòng chúng ta đã chẳng bừng cháy lên sao?” 

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Mùa Phục Sinh - Nt Thiên Thảo SJP
thu 2 tuan VI.jpg
Trong Tin Mừng Gioan, sau khi rửa chân cho các môn đệ, Đức Giêsu đã tâm sự với các môn đệ rất nhiều điều trước khi bước vào cuộc khổ nạn. Ngài cũng báo trước cho các môn đệ về những gì sẽ xảy ra cho các ông sau khi Ngài về cùng Chúa Cha. Đồng thời, Ngài cũng hứa sẽ gởi Thần Khí sự thật đến, để đồng hành và nâng đỡ các môn đệ trong sứ vụ làm chứng tá cho Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Mùa Phục Sinh - LM ĐAN VINH – HHTM
CN VII.jpgLoài người ngoài phần trí khôn biết suy nghĩ phải quấy, còn có tình cảm yêu ghét thôi thúc để làm điều tốt và ghét điều xấu, từ đó sẽ dẫn đến việc làm tốt yêu thương phục vụ chia sẻ điều lành và tránh làm điều ác có hại cho tha nhân
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Mùa Phục Sinh Năm B - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí

CN VI MPS.jpg
Tình yêu là đề tài xưa như trái đất, nhưng sống tình yêu lại là điều luôn mới mẻ và hấp dẫn như chưa có bao giờ. Tuy nhiên, trong mỗi người vẫn mang tính ích kỷ, ta có xu hướng giới hạn tình yêu vào một số người và một số hành động
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Mùa Phục Sinh - Lm Duy Khang

thu 7 tuan V.jpgChúa Giêsu báo trước cho các môn đệ về những khó khăn thử thách khi đi theo Chúa.

"Nếu thế gian ghét các con, các con hãy biết rằng họ đã ghét Thầy trước”. - “Tôi tớ không trọng hơn chủ. Nếu họ đã bắt Thầy, thì họ cũng sẽ bắt bớ các con.” Biết trước những hiểm nguy như thế, nên Chúa Giêsu vẫn không ngừng khuyến khích các môn đệ, những người muốn theo Chúa phải luôn trung tín và phó thác vào tình yêu Chúa trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp của cuộc sống.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Mùa Phục Sinh - Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.

thu 6 tuan V.jpgHành trình phụng vụ Mùa Phục Sinh đang tiến dần về cuối, lộ trình đời sống mới trong Đấng Phục Sinh cũng tăng dần theo tiến trình lãnh nhận để trao ban. Lãnh nhận Phép Rửa, chúng ta nhận được sự sống mới; lãnh nhận Thánh Thể, chúng ta nhận được nguồn linh dược dưỡng nuôi linh hồn; lãnh nhận sự hướng dẫn, chỉ dạy của Vị Mục Tử Nhân Lành, chúng ta tìm thấy Đường, Sự Thật và Sự Sống để vừa có thể lớn lên trong niềm tin-cậy-mến, vừa có thể chia san sức sống mới của Đấng Phục Sinh cho đời, cho người.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Mùa Phục Sinh - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 5 tuan V.jpg
Chúng hãy xin được hiểu và cảm nếm tình yêu Đức Giê-su dành cho chúng ta, vì đó cũng chính là tình yêu của Thiên Chúa Cha dành cho Đức Giê-su: vừa thiết thân và gần gũi, nhưng cũng vừa lạ lùng và khôn dò. Chúng ta hãy ngỡ ngàng và không ngừng làm mới lại kinh nghiệm ngỡ ngàng này: tại sao Thiên Chúa đã yêu thương và chọn lựa tôi, một tội nhân bất xứng, như Thiên Chúa đã yêu thương Đức Giê-su, Người Con Yêu Dấu, vô cùng thánh thiện của Người?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Mùa Phục sinh - Nt. M. Anh Thư, OP
thu 4 tuan V.jpg
Tình yêu đích thực là chúng ta tìm thấy chính mình trong người yêu. Như Chúa Cha đã tìm thấy mình trong Chúa Con và Người Con đó cũng gặp lại mình trong người Cha. Như vậy tình yêu cũng chính là cuộc gặp gỡ. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Mùa Phục Sinh - Lm. Minh Anh, Tgp. Huế
thu 3 tuan V.jpg
Quà tặng của Đức Kitô Phục Sinh ban cho chúng ta là sự bình an. Bình an dẫn chúng ta đến ý muốn của Thiên Chúa, ý muốn của Thiên Chúa lại dẫn chúng ta đến sự bình an. 
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Kính Hai Thánh Phi-líp-phê và Gia-cô-bê Tông Đồ - Nt Anna Kim Luyến SSS

thánh philip và gioan.jpg

Hôm nay, Giáo hội mừng kính hai thánh Phi-líp-phê và Gia-cô-bê tông đồ, các ngài là những chứng nhân sống động về cuộc tử nạn và phục sinh của Đức Giêsu. Mừng lễ các ngài, chúng ta được thôi thúc cùng với Giáo Hội đọc lại Tin Mừng Thánh Gioan trong chương mười bốn, để cảm nghiệm: biết Đức Giêsu là biết Thiên Chúa.|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|