Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 10

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần X Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thu 6 tx tn.jpgĐức Giêsu muốn ngăn chặn cái xấu từ trong gốc rễ. Bà Evà đã nhìn, đã thèm muốn, rồi cuối cùng đã hái trái cấm. Từ mắt đến tim và đến tay : đó vẫn là con đường bình thường của cám dỗ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần X Thường Niên- Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 5 tx tn.jpgLàm thế nào để Thiên Chúa được nhìn nhận như Chủ Tể của sự sống? Kitô hữu được mời gọi tôn trọng nhân vị của từng người, trong trái tim, trong lời nói cũng như hành động, vì mỗi người mang hình ảnh của chính Thiên Chúa.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần X Thường Niên- Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu tu tx tn.jpgLàm sao để mình sống viên mãn là một Kitô hữu, một người Công Giáo Rôma, mà vẫn chẳng mất căn tính là người Việt Nam hay người Châu Á? Chỉ cần một điều kiện, đó là thấy Kitô giáo không phá bỏ, nhưng kiện toàn tất cả mọi giá trị cao quý có trong các nền văn hóa và tôn giáo khác.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần X Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu ba tx tn.jpgLời dặn của Đức Giê-su muốn nhắc nhở chúng ta rằng, sứ vụ của chúng ta phải được thi hành dựa trên ơn Chúa, chứ không phải là dựa trên các phương tiện và tài năng của chúng ta ; và nếu có các phương tiện và tài năng, thì tất cả là ơn huệ Chúa ban để chia sẻ và phục vụ
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần X Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t2t10tn.jpgMột lần nữa, Tám Mối Phúc vang vọng trong tôi, bạn, anh chị và quí vị. Dù là mối phúc, mà sao câu chữ dường như đem lại chút bối rối, chút nhức nhối và chút ngần ngại trong mỗi chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần X Thường Niên- Lm. Giuse Phạm Thiên Hồng Phước
T7TXTN.jpgChúa dạy chúng ta “Có nói có, không nói không” (c.37) nghĩa là không được nói hai ý, úp mở hai lòng, ương ương dở dở. Có những câu nói, có những sự thật nói ra sợ mất lòng, nên có người tìm cách để rồi bớt xén, thêm hoa lá cành vào, thành thử cuối cùng cũng ra nói dối. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần X Thường Niên-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
T6TXTN.jpgVậy, các gia đình hãy ý thức rằng: Mái ấm gia đình là ngôi trường và là thánh đường đầu tiên cho tuổi thơ được học biết thế nào là điều ngay lẽ phải, thế nào là việc thiện, thế nào là lòng tử tế. Đó là nơi tuổi thơ tìm về khi đau khổ bệnh hoạn. Đó là nơi được chia sẻ niềm vui và xoa dịu buồn phiền.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần X Tường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 5 tuan X TNB.jpgGiữa một thế giới đề cao quyền lực và lợi nhuận, xin dạy con biết phục vụ âm thầm. Giữa một thế giới say mê thống trị và chiếm đoạt, xin dạy con biết yêu thương tự hiến. Giữa một thế giới đầy phe phái chia rẽ, xin dạy con biết cộng tác và đồng trách nhiệm. Giữa một thế giới đầy hàng rào kỳ thị, xin dạy con biết coi mọi người như anh em.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần X Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 4 tuan X TNB.jpgChu toàn luật Chúa, thúc đẩy chúng ta làm theo ý của Chúa, là sống yêu thương. Sống và làm chứng về tình yêu thương, là làm cho chúng ta trở nên người công dân đích thực của Nước Trời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần X Quanh Năm_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng.OP
thu 3 tuan X TN.jpgChúng ta sẽ tìm được câu trả lời đúng nhất, thật nhất, khi ở lại với Chúa Giêsu, trong một cõi rất riêng, đối diện với Người và sứ điệp của Người hôm nay: Anh em là muối cho đời....là ánh sáng cho trần gian.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần X Thường Niên- Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
t2 tuan xtn.jpgThiên Chúa sẽ không chúc dữ vì ta giàu có; nhưng Ngài sẽ chỉ trích vì ta thiếu lòng quảng đại. Ta chỉ thực sự cảm thấy hạnh phúc, bình an và vui tươi khi ta biết chia sẻ và trao ban cho tha nhân một cách chân tình - không ngần ngại.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần X Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
T7 T2.jpgMa quỷ đặc biệt thích tấn công người trẻ, nó dùng khoa học, sự thành công, bằng cấp, danh vọng làm cho nhiều người bỏ Chúa và chạy theo nó. Nó cũng khiến cho nhiều người trở nên kiêu ngạo, tự mãn và muốn tự mình quyết định cho tương lai mà không cần sự trợ giúp của Thiên Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần X Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH – HHTM
CN TUAN X TNB.pngLạy Chúa Giê-su. Xin ban cho các cộng đoàn tín hữu chúng con được luôn hiệp nhất và yêu thương nhau, để nên anh chị em thực sự của Chúa. Giữa một thế giới đang còn nhiều hận thù và chia rẽ nhau, xin cho các tín hữu chiếu tỏa ánh sáng tin yêu ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần X Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 5 tuan X TNA.jpgLạy Chúa Giêsu, Tình Yêu của con, nếu Hội Thánh được ví như một thân thể gồm nhiều chi thể khác nhau, thì hẳn Hội Thánh không thể thiếu một chi thể cần thiết nhất và cao quý nhất. Đó là Trái Tim, một Trái Tim bừng cháy tình yêu. Chính tình yêu làm cho Hội Thánh hoạt động. Nếu trái tim Hội Thánh vắng bóng tình yêu, thì các tông đồ sẽ ngừng rao giảng, các vị tử đạo sẽ chẳng chịu đổ máu mình...

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần X Thường Niên A: Trung Thực Trong Lời Nói
woman with cross.jpgMahatma Gandhi là người luôn tự hào: Tôi không bao giờ biết nói dối. Quả thực, dù là một nhà chính trị, đối với phe nghịch, ông không hề nói dối để thủ lợi cho mình. Khi ông hứa điều gì thì kể như đã được thực hiện.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần X Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 6 tuan X.jpgNhư đóa sen trong đầm lầy, xin giữ tâm hồn con thanh khiết. Giữa một thế giới đầy hình ảnh vẩn đục, xin gìn giữ mắt con.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần X Thường Niên Năm A_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 4 tuan X.jpgLạy Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, Chúa đã muốn trở nên con của loài người,con của trái đất, con của một dân tộc. Chúa vẫn yêu mến dân tộc của Chúa dù họ từ khước Tin Mừng và đóng đinh Chúa vào thập giá.

Suy Niệm Thứ Hai Tuần X Thường Niên A: Thiên Chúa, Đấng Ủi An_Thiên An
jesuswchild.bmpPhụng vụ từ tuần thứ 10 hôm nay, chúng ta kết thúc Tin mừng Maccô và bắt đầu được nghe trình bày Tin mừng Matthêu cho đến hết tuần thứ 21...
LỄ BA NGÔI: Tình yêu DIỆU KÌ_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông

hk.jpgThiên Chúa đã tỏ hiện cho loài người qua Đức Ki tô, Con của Ngài. Nhờ thế, con người được đến gần Thiên Chúa Cha là Tình yêu và được tham dự vào sự sống thần linh. Thần khí được ban xuống để thiết lập và gìn giữ mối dây hiệp thông giữa chúng ta và Ba Ngôi...

SUY NIỆM LỜI CHÚA CHÚA NHẬT 10 THƯỜNG NIÊN: SỐNG YÊU THƯƠNG NOI GƯƠNG THIÊN CHÚA BA NGÔI_ Lm. Đan Vinh
bangoi.jpgTin Mừng lễ Chúa Ba Ngôi trích trong cuộc đàm thoại ban đêm giữa Đức Giê-su với Ni-cô-đê-mô về ơn tái sinh. Sau khi cho ông biết điều kiện để được cứu độ là phải tái sinh bởi nước và Thánh Thần, Đức Giê-su đã mặc khải về tình yêu của Thiên Chúa...


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|