Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 11

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XI Thường Niên- Lm. Duy Khang
T7T11QN.jpgChúa luôn thương yêu chúng ta. Ngài biết những nhu cầu của chúng ta. Ngài biết chúng ta cần những gì, trước khi cầu xin Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XI Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T6T11QN.jpgTheo Đức Giê-su, đôi mắt được ví như cây đèn, soi sáng cho cả thân thể hiện hữu và bước đi trong ánh sáng. Thật vậy, đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, nghĩa là ngang qua hai « cửa sổ » là đôi mắt, chúng ta nhìn thấy tâm hồn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XI Thường Niên- Thiên Thảo SJP
KINH LAY CHA.jpgMỗi khi đọc lời kinh “Lạy Cha”, chúng ta có cảm thấy hạnh phúc vì được gọi Chúa là Cha và chúng ta là anh em của nhau không? Nếu chúng ta xin Cha tha tội cho bản thân, thì chúng ta cũng phải rộng lòng tha thứ cho anh em. Thử hỏi lòng mình xem chúng ta có sẵn lòng tha thứ cho anh em mỗi khi bị xúc phạm không?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XI Thường Niên-Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

THU 3 T11.jpg“Hãy nên hoàn thiện như Cha trên trời” (c. 48). Lý tưởng này thật là cao xa, sức người không vươn tới được. Nhưng nếu ta tập quen yêu kẻ thù chung quanh ta, mà ai trong chúng ta lại không có kẻ thù - thì chúng ta dần dần sẽ trở nên hoàn thiện.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XI Thường Niên -Nt. M. Anh Thư, OP
t2t11.jpgLòng thương xót của Thiên Chúa thể hiện cách sống động nơi Đức Giêsu. Không có gì sâu thẳm và cao quý cho bằng sự tha thứ. Thật vậy, tha thứ là mở ra cho tội nhân con đường sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XI Thường Niên- Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

THU 2T11.jpgXin cho con đừng quá vui khi thành công, cũng đừng quá bối rối khi gặp lời chỉ trích. Xin cho quả tim con đủ lớn để yêu người con không ưa. Xin cho vòng tay con luôn rộng mở để có thể ôm cả những người thù ghét con.

Suy Niệm Lời Chúa Chúa nhật Tuần XI Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH-HHTM
cn11c.jpgLẠY CHÚA BA NGÔI CỰC THÁNH. Chúa là mẫu mực của một tình yêu tinh tuyền. Xin cho các tín hữu chúng con trở nên dấu chỉ sự hiện diện của Chúa giữa lòng xã hội hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XI Thường Niên Năm B - LỄ CHÚA BA NGÔI-Giuse Đỗ Đức Trí
cn 11c.jpgMừng Chúa Ba Ngôi,  chúng ta không chỉ tuyên xưng mầu nhiệm này trên môi miệng, nhưng là cảm nhận sự hiện diện và hoạt động của Ba Ngôi Thiên Chúa trong cuộc đời và vũ trụ. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần X Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 7 tuan 11.jpgĐức Giê-su cũng mời gọi chúng ta: “có” thì phải nói “có”, “không” thì phải nói “không” nhưng không phải chỉ trong khu vực được bảo vệ của ngôn ngữ là lời thể, nhưng mọi nơi mọi lúc.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XI Thường Niên- Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
T7T11TN.jpgXin Chúa cho ta luôn biết tìm kiếm trước hết Nước Chúa và sự thánh thiện của Ngài, và tin chắc rằng Chúa sẽ ban cho ta mọi sự khác mỗi khi ta cần đến, vì Chúa là Cha chúng ta và Ngài hằng yêu thương săn sóc chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XI Thường Niên- Lm. Tam Thái
t6t11tn.jpgPhụng vụ hôm nay bàn về một nhận định mà dân gian vẫn nói: “Người tính không bằng Trời tính”, nhằm giúp người kitô hữu xác tín hơn việc đặt để niềm tin theo Đức Giêsu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XI Thường Niên-Lm Duy Khang
t5t11tn.jpgNhiều người có đạo, nhưng lại không bao giờ cầu nguyện. Nhiều người theo đạo, nhưng lại không biết cầu nguyện. Nhiều người xưng mình là Kitô hữu, nhưng lại chẳng bao giờ đọc nổi lấy một kinh, dù chỉ là một Kinh Lạy Cha hay một kinh Kính mừng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XI Thường Niên
thu 4 tuan XI TN.jpgCầu nguyện, ăn chay, bố thí là ba hình thức mà tín đồ nhiệt tâm, đạo đức của các tôn giáo thường làm. Đó là những việc thiện mà con người càng thành kính thi hành bao nhiêu thì càng đạt đến sự trưởng thành nhân bản bấy nhiêu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XI Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

16.jpgLạy Chúa Giêsu Xin cho con trở nên đơn sơ bé nhỏ, Nhờ đó con dễ nghe được tiếng Chúa nói, Dễ thấy Chúa hiện diện Và hoạt động trong đời con. Sống giữa một thế giới đầy lọc lừa và đe dọa, Xin cho con đừng trở nên cứng cỏi, Khép kín và nghi ngờ. Xin dạy con sự hiền hậu để con biết cảm thông và bao dung với tha nhân.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XI Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t2t11tnn.jpgQua những ví dụ, thay vì dựa vào Lề Luật hay lí lẽ sòng phẳng để bắt bồi thường, bởi vì nếu đòi bồi thường, sự hận thù sẽ có cơ hội len lỏi vào lòng con người, Đức Giêsu mời gọi chúng ta chọn hẳn một chuyển động khác, không kém mạnh mẽ, như chính Ngài sẽ sống đến cùng trong cuộc Thương Khó.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XI Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
cn11tnb.jpgNhư những hạt cải nhỏ bé, phải biết tự hủy mới mọc thành cây và lớn lên, các tín hữu cũng phải tập mỗi ngày chết đi cho các ý riêng ích kỷ và tự mãn, cho các đam mê nhục dục thấp hèn, cho các thói hư tật xấu của mình…
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XI Thường Niên A: ĐỪNG LO LẮNG_ Lm. Thiên Phước
images.jpgNơi trang Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu muốn lưu ý chúng ta ba điều quan trọng sau đây: thứ nhất, đó là “đừng làm nô lệ cho tiền bạc”, thứ hai: “đừng lo lắng thái quá” và thứ ba: phải ưu tiên “lo tìm kiếm Nước Thiên Chúa trước đã”....
Suy Niệm Tin Mừng Thứ Sáu Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu_Nt. Maria Vũ Thị Chinh Anh, OP
thu 6 tuan XI.jpgLạy Trái tim rất mực khiêm nhường và hiền lành Chúa Giê-su, xin uốn lòng con nên giống trái tim Chúa. Xin Thánh Tâm Chúa làm vua cai trị tâm hồn con và làm chủ gia đình chúng con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XI Quanh Năm_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng. OP
thứ 5 tuan XI.jpgLạy Chúa Giêsu anh cả của con. Xin tha thứ cho những lần con cầu nguyện với con tim ích kỷ và đầu óc hạn hẹp. Xin tiếp tục dạy con thật tâm thật lòng thưa với Cha những gì Chúa dạy con hôm nay. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XI Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
TAM_LINH.jpgTrong đời sống cầu nguyện, cầu nguyện với Lời Chúa trong thời gian phụng vụ vừa qua, bắt đầu từ Tuần Thánh và cầu nguyện với đời mình dưới ánh sáng của Lời Chúa, chúng ta hãy xin Chúa cho chúng ta hiểu biết và cảm nếm sâu xa hơn tình yêu của Chúa dành cho chúng ta, để chúng ta yêu mến Ngài hơn.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|