Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Vọng > Tuần 1

Suy Niệm Lời Chúa - Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội - Lm. J.B
dmvn.jpgLạy Chúa, chúng con cám ơn Chúa đã ban cho chúng con có một người Mẹ là Đấng Đầy Ơn Sủng. Là một người Mẹ Đầy Ân Sủng, chắc chắn rằng Mẹ Maria sẽ ban mọi ơn phúc cho chúng con, nhất là ơn ăn năn sám hối. Đây là điều chúng con phải cầu xin hàng ngày, bởi vì chúng con đều là tội nhân.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Mùa Vọng.- MM Tân, SJ.
t6t1mv.jpgChúa ơi, không chỉ có 2 người mù, mà cả đám đông mù lòa, nhiều lắm. Thê thảm nhất là  “có những người lại chuộng bóng tối hơn ánh sáng” (Ga 3, 19). Con xin đặt vào giữa lòng nhân thế hôm nay lòng khao khát và niềm tin của hai người mù năm xưa : “lạy con vua Đa-vít, xin thương xót chúng con”.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Mùa Vọng-Nt. M. Anh Thư, OP
t5timv.jpgAi trong chúng ta cũng ấp ủ cho mình những ước mơ. Người ước mơ có công danh sự nghiệp. Có người ước mơ được sống sung sướng, giàu sang hạnh phúc. Trên hết mọi ước mơ, đối với người kitô hữu, ước mơ lớn nhất đó là được hưởng hạnh phúc Nước Trời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng_Tam Thái

CN I MV B.jpgMùa vọng là mùa để cho “ngày ấy” hiện thực hóa, ngày  Chúa thương xót chúng ta và là ngày chúng ta sống lòng thương xót với tha nhân.


Suy Niệm Thứ Ba Tuần I Mùa Vọng_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 3 tuan I MV.jpgBắt đầu bước vào Mùa Vọng, Giáo hội mời gọi chúng ta chiêm ngưỡng Thiên Chúa yêu thương và làm những điều thật kỳ diệu nơi loài người. Nhưng, chỉ những ai có một tâm hồn khiêm nhường, tâm hồn khao khát, mong chờ Đấng Cứu Thế đến, mới nhận ra được, mới đón nhận được điều tốt lành của Thiên Chúa mà thôi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Mùa Vọng Lễ kính Thánh Phanxicô Xaviê Bổn mạng các xứ truyền giáo-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
lentroi.jpgNgài đã đi theo Đức Ki-tô và làm chứng cho Người đến cùng, đến cùng của thế giới và đến cùng của sự sống. Vì thế, ngài cũng đã lắng nghe cùng một lời mời gọi của Đấng Phục Sinh, mà chúng ta lắng nghe trong Thánh Lễ mừng kính ngài hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Mùa Vọng-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 2tuan I MV.jpgLời Chúa không chỉ tạo ra sự vật, nhưng còn có sức mạnh tạo ra những « tương quan sự sống » giữa chúng ta. Xin cho lời nói chúng ta trao cho nhau mỗi ngày, cũng là lời tạo ra « tương quan sự sống » theo khuôn mẫu của Lời Chúa, thay vì tạo ra « tương quan sự chết ».
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng Năm C - Lm. ĐAN VINH-HHTM
CN I MVC.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Con thường nghĩ mình không có giờ cầu nguyện, không có giờ đi vào sa mạc để trò chuyện với Chúa. Nhưng thật ra sa mạc luôn ở ngay bên và ở trong lòng con. Chỉ cần một chút cố gắng là con có thể tạo ra sa mạc cho mình. Mỗi ngày có biết bao giờ phút có thể gặp gỡ Chúa mà con lại bỏ qua… 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CNIMVC.jpgThánh Phaolô trong bài đọc hai chỉ cho chúng ta phải làm mới lại tương quan của mình với Chúa và với anh em. Với Chúa, Thánh Phaolô mời gọi chúng ta phải sống thế nào cho đẹp lòng Thiên Chúa, luôn tiến tới trên đường trọn lành và gia tăng lòng yêu mến.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Mùa Vọng_Nt. Maria Phương Trâm. OP
thu 6 Tuan I MV.jpgLà người con của Mẹ, chúng ta hãy noi gương Mẹ sống phó thác với lời xin vâng để những khi gặp thử thách trong cuộc đời, những lúc lời mời gọi của Chúa gây xáo trộn cuộc đời mình, chúng ta cũng được Chúa nâng đỡ, được diễm phúc mang lấy Chúa vào tâm hồn với lòng tin kính, mến yêu và phó thác và lúc đó chúng ta là những người mang Chúa đến cho người khác nữa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Mùa Vọng_ Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 5 tuan I Mua Vong.jpgLạy Chúa Giêsu, con đường dài nhất là con đường từ tai đến tay. Chúng con thường xây nhà trên cát, vì chỉ biết thích thú nghe Lời Chúa dạy, nhưng lại không dám đem ra thực hành.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng_Nt. M. Anh Thư, OP
CN I MV B.jpgLạy Chúa Giêsu là hiện thân của tình yêu Thiên Chúa, là món quà vô giá trao tặng cho trần gian, xin cho chúng con lãnh nhận những ân huệ ấy với tất cả lòng biết ơn. Xin cho chúng con cũng biết chia sẻ tình thương ấy cho mọi người xung quanh, hầu danh Chúa mỗi ngày rạng sáng và phúc lành của Chúa chan hòa khắp trần gian. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Mùa Vọng Năm B_ NT Anna Kim Luyến SSS
thu 3 tuan I MV.jpgLạy Chúa Giêsu, chúng con tạ ơn Chúa đã mặc khải cho nhân loại chúng con biết: chúng con có một Cha chung trên trời, Người đã giao phó mọi sự trong tay Chúa và Người hằng yêu thương săn sóc chúng con, còn mọi người chúng con đều là anh em với nhau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Mùa Vọng A: Sứ Mệnh Truyền Giáo_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh
kinh thanh.jpg...Tin mừng hôm nay Chúa Giêsu đã phác họa ra một mẫu người truyền giáo đích thực: Ra đi và tìm đến với người khác. Ra đi dĩ nhiên không chỉ có nghĩa là rời bỏ nơi này đến nơi khác, mà thiết yếu là thái độ ra khỏi chính mình, ra khỏi cái vỏ ốc của mình để đến với người tha nhân quanh ta....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Mùa Vọng Năm A_Tam Thái
thu 6 tuan I MV.jpgSứ điệp lời Chúa hôm nay muốn vươn xa hơn nữa, là chúng ta đang sống trong mùa vọng. Dấu chỉ nhận ra Đấng Cứu Thế mà tiên tri Isaia loan báo trong bài đọc một: Ngày ấy kẻ điếc nghe được, người mù được thấy, thì hôm nay dân chúng đang chứng kiến qua hình ảnh Chúa Giêsu, Đấng có thể giải thoát con người khỏi cảnh đui mù và điếc lác. Ngài chính là Đấng muôn dân trông đợi.
Suy Niệm lời Chúa Thứ Năm Tuần I Mùa Vọng Năm A_Xuân Hạ, OMI
thu 5 tuan I MV.jpgSống đức tin, chính là “Thi hành ý muốn của Chúa Cha”, mà thi hành ý muốn của Chúa Cha cũng chính là thi hành những giáo huấn mà Đức Giêsu truyền dạy.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng Năm A_Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 4 tuan I MV.jpgChúng ta còn chậm chạp và dây dưa trong cách đáp lại, chính là vì chúng ta chưa thực sự nghe được tiếng Chúa. Vì thế, chúng ta hãy ước ao và xin đích thân nghe được tiếng Chúa gọi với tất cả sức mạnh của Lời Chúa, không chỉ một lần, nhưng hằng ngày và suốt đời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Mùa Vọng Năm A_Nt. Maria Anh Thư, OP
thu 3 tuan I.jpgLạy Chúa Giêsu, Ngài là tấm gương trong suốt hữu hình phản chiếu gương mặt vô hình của Thiên Chúa Cha, xin cho chúng con biết soi mình trong Chúa để biết cách yêu thương cho trọn vẹn.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật I Mùa Vọng A: TỈNH THỨC VÀ SẴN SÀNG ĐÓN CHÚA ĐẾN_ Lm. Đan Vinh
1 chistmast.jpg...Chờ đợi ngày Chúa sẽ đến bất ngờ: Chúa sẽ đến bất ngờ, nhưng sẽ không bất ngờ đối với những ai luôn tin cậy vào Chúa và trong tư thế sẵn sàng trong cách ăn nết ở như lời thánh Phao-lô...
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật I Mùa Vọng A: CHẤP NHẬN THAY ĐỔI ĐỂ ĐÓN THỜI ĐẠI MỚI_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
1 advent.jpgKhi những ngọn gió se lạnh cuối năm thổi về, cũng là lúc bài thánh ca: “Trời cao hãy đổ mưa xuống và ngàn mây hãy mưa Đấng cứu đời” lại được hát lên, báo cho chúng ta biết một mùa Vọng và Giáng sinh, mùa của tình yêu và ơn cứu độ đang đến... 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|