Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 1

Suy Niệm Lời Chúa Thứ bảy Tuần I Thường Niên - Lm.J.P

lêvi.jpg


Nhìn vào Matthêu, chúng ta tin tưởng hơn vào lòng thương xót tha thứ của Thiên Chúa và chúng ta cũng không quên noi gương Matthêu khi biết đóng góp một phần nhỏ bé tài năng của mình để phục vụ Chúa và Giáo Hội.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc

nguoi bại liệt.jpg

Trong cuộc sống, chúng ta cần tình liên đới biết bao ; thậm chí, chúng ta không thể sống mà không có tình liên đới. Thật vậy, trong cuộc sống, nhất là trong đời sống gia đình và cộng đoàn, chúng ta được mời gọi mang vác nhau, nhất là mang vác những người thân yêu, những anh em, chị em đau yếu, và rộng hơn, những anh em hay chị em yếu đuối, yếu kém hay chịu thiệt thòi do hoàn cảnh hoặc thân phận

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Thường Niên - Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
cgs51.jpg
Người phong trong bài Tin Mừng hôm nay đã không giữ Luật Môsê. Anh dám lại gần Đức Giêsu, dám tin ngài có khả năng làm anh được sạch, mặc dù theo truyền thống Kinh Thánh, chỉ Thiên Chúa mới làm được chuyện đó.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Thường Niên - Lm Duy Khang
CSG.jpg
Qua bài Tin Mừng hôm nay, Chúa mời gọi chúng ta hãy yêu mến Lời Chúa, năng đọc, suy gẫm Lời Chúa và sống Lời Chúa mỗi ngày.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.

l.jpg

Tin Mừng cho ngày đầu tiên của hành trình thường niên này gợi lên khung cảnh rất thường niên của Chúa Giêsu và các môn đệ đầu tiên của Ngài.


Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Thường Niên - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí

S 1.jpg

Tiếng từ trời phán ra còn là lời Chúa Cha giới thiệu Chúa Giêsu cho nhân loại, khi Chúa Giêu bắt đầu khai mở sứ vụ. Cũng từ đây, Chúa Giêsu mở ra một thời đại mới cho nhân loại, Người thi hành sứ mạng rao giảng Tin Mừng tình thương cứu độ

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Quanh Năm_ Thầy Đaminh Trần văn Tân, SJ.
thu 7 tuan I TN.jpgHôm nay, qua bàn tiệc thánh mỗi ngày, vẫn một Giêsu nhưng mang bóng dáng của một tấm bánh hiền lành, VÀ NGÀI VẪN KHÔNG NGỪNG LÊN TIẾNG GỌI…. Nếu Người đã không chê bỏ Lê-vi người thu thuế, thì dù tôi là ai chăng nữa vẫn dễ dàng nhận được tiếng gọi lên đường, tiến bước theo Giê-su rao truyền Danh Thánh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Thường Niên_ Nt. Anna Kiều Thị Kim Luyến, SSS
thứ 6 tuần I TN.jpgLạy Chúa Giêsu, vị lương y đầy quyền năng, xin hãy chữa lành các bệnh tật trong tâm hồn chúng con. Xin thêm đức tin cho chúng con, để chúng con can đảm đến với Chúa lãnh ơn tha thứ. Xin cho chúng con có tấm lòng quảng đại,biết dấn thân phục vụ gia đình, phục vụ Giáo Hội và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 5 tuần I TN.jpgBài Tin Mừng của Thánh Lễ hôm nay mời gọi chúng ta hình dung ra một người mắc bệnh phong và để cho những cảm xúc tự nhiên của chúng ta xuất hiện (ghê người, không muốn nhìn hay tiếp cận, cảm giác buồn nôn…).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Thường Niên_Thầy Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF
thứ 4 tuần I TN.jpgHôm nay Kinh Thánh nói với chúng ta về những việc mà Chúa đã làm giữa dân của Ngài và cách mà Chúa gọi tất cả những người mà Ngài chọn làm môn đệ của Ngài. Các môn đệ trở thành những dụng cụ của Chúa để bày tỏ vinh quang của Chúa trong thế giới này.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Thường Niên_ Lm Mi-ca-e Vũ An Lộc
thu 3 tuan I TN.pngNhững người Ki-tô hữu, qua Bí tích Thanh tẩy, chúng ta cũng được tham dự vào ba chức vụ mà Chúa Giê-su đã phú bẩm vào tâm hồn mỗi người. Cách riêng, sứ vụ ngôn sứ như một nhiệm vụ luôn khẩn thiết, cấp bách để hồng ân của Chúa đến được với người khác. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thứ 2 tuần I TN.jpgLạy Chúa, chúng con không hiểu tại sao Chúa chọn Simon, một người đánh cá ít học và đã lập gia đình, để làm vị Giáo Hoàng đầu tiên của Giáo Hội. Chúa xây dựng Giáo Hội trên một tảng đá mong manh, để ai nấy ngất ngây trước quyền năng của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Chúa Chịu Phép Rửa_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
chúa chiu phep rua.jpgĐức Giêsu đã trở nên đồng hàng với con người, Ngài chia sẽ đến tận cùng thân phận con người, xin cho mỗi chúng ta nhận ra sự hiện diện của Ngài trong cuộc đời; tin Ngài là Đấng cứu độ và giải thoát chúng ta khỏi đau khổ, tội lỗi và sự chết; sẵn sàng đón nhận Tin Mừng Ngài đem đến cho chúng ta;
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Thường Niên-Thiên Thảo SJP
THU BAY TUAN 1 C.jpegChúa Giêsu đến trần gian để cứu độ con người theo chương trình yêu thương từ ngàn đời của Chúa Cha. Trong ba năm hoạt động công khai, Ngài đã đi đến với mọi người, nhất là những người nghèo khổ, bệnh tật về thể xác lẫn tâm hồn, để chữa lành và đem lại bình an hạnh phúc cho họ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
THU SAU TUAN 1 C.jpgHẳn Đức Giêsu đã hết sức kinh ngạc trước lòng tin này. Lòng tin mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn cản trở. Lòng tin đầy sáng tạo, dám tìm ra những con đường mới mẻ và khác thường. Lòng tin mang tính tập thể, vì là niềm tin của cả nhóm năm người...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Thường Niên_Lm. Antôn nguyễn Cao Siêu. S.J
Thứ 5 Tuan I.jpgLạy Chúa Giêsu thương mến, xin ban cho chúng con tỏa lan hương thơm của Chúa đến mọi nơi chúng con đi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Thường Niên_Nt. Maria Anh Thư, OP
thu 4 tuan I.jpgMỗi ngày sống của chúng ta được đan dệt bởi những ân ban đến từ Thiên Chúa. Mỗi giây phút là quà tặng của Thiên Chúa. Đức Giêsu luôn trân quý từng phút giây, yêu thương từng cá nhân con người, nhất là những ai nghèo khổ, đau bệnh và tội lỗi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
1agesu.gifĐọc lại đời mình hay một giai đoạn sống dưới ánh sáng của Lời Chúa trong Thánh Lễ hôm nay, chúng ta thấy mình còn nhiều thiếu sót trong việc nghe và sống Lời Chúa.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Thường Niên- MM Tân, SJ.
THU 2 T I TN.jpgLời Chúa hôm nay đặt tôi trước Thiên Chúa đầy uy quyền, Thiên Chúa đến với vương quyền, đến để thiết lập triều đại của người giữa muôn dân, Tôi phải lựa chọn ngay bây gời, vì thời giờ đã mãn. Trở thành người của triều đại Thiên Chúa, Được như vậy thì Tôi sẽ chiếm một chỗ trong vương quốc của Người,  
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 6 tuan I TN.jpgLạy Chúa Giêsu, chỉ có Ngài mới chữa lành tội lỗi cho chúng con. Xin Chúa thêm sức mạnh đức tin cho chúng con, và chúng con hoàn toàn tín thác vào lòng thương xót của Chúa.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|