Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 1

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Thường Niên-Thiên Thảo SJP
THU BAY TUAN 1 C.jpegChúa Giêsu đến trần gian để cứu độ con người theo chương trình yêu thương từ ngàn đời của Chúa Cha. Trong ba năm hoạt động công khai, Ngài đã đi đến với mọi người, nhất là những người nghèo khổ, bệnh tật về thể xác lẫn tâm hồn, để chữa lành và đem lại bình an hạnh phúc cho họ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
THU SAU TUAN 1 C.jpgHẳn Đức Giêsu đã hết sức kinh ngạc trước lòng tin này. Lòng tin mạnh mẽ không lùi bước trước khó khăn cản trở. Lòng tin đầy sáng tạo, dám tìm ra những con đường mới mẻ và khác thường. Lòng tin mang tính tập thể, vì là niềm tin của cả nhóm năm người...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Thường Niên_Lm. Antôn nguyễn Cao Siêu. S.J
Thứ 5 Tuan I.jpgLạy Chúa Giêsu thương mến, xin ban cho chúng con tỏa lan hương thơm của Chúa đến mọi nơi chúng con đi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Thường Niên_Nt. Maria Anh Thư, OP
thu 4 tuan I.jpgMỗi ngày sống của chúng ta được đan dệt bởi những ân ban đến từ Thiên Chúa. Mỗi giây phút là quà tặng của Thiên Chúa. Đức Giêsu luôn trân quý từng phút giây, yêu thương từng cá nhân con người, nhất là những ai nghèo khổ, đau bệnh và tội lỗi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
1agesu.gifĐọc lại đời mình hay một giai đoạn sống dưới ánh sáng của Lời Chúa trong Thánh Lễ hôm nay, chúng ta thấy mình còn nhiều thiếu sót trong việc nghe và sống Lời Chúa.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Thường Niên- MM Tân, SJ.
THU 2 T I TN.jpgLời Chúa hôm nay đặt tôi trước Thiên Chúa đầy uy quyền, Thiên Chúa đến với vương quyền, đến để thiết lập triều đại của người giữa muôn dân, Tôi phải lựa chọn ngay bây gời, vì thời giờ đã mãn. Trở thành người của triều đại Thiên Chúa, Được như vậy thì Tôi sẽ chiếm một chỗ trong vương quốc của Người,  
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 6 tuan I TN.jpgLạy Chúa Giêsu, chỉ có Ngài mới chữa lành tội lỗi cho chúng con. Xin Chúa thêm sức mạnh đức tin cho chúng con, và chúng con hoàn toàn tín thác vào lòng thương xót của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thứ 5 tuan I.jpgLạy Chúa Giêsu yêu mến, nếu Chúa vẫn tin dùng con như sứ giả loan Tin bình an, loan Tin chữa lành của Chúa cho anh chị em con, thì trước hết, xin thương chữa lành và làm sạch những chỗ lở loét do bệnh phong tâm linh nơi con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Thường Niên_Thiên Thảo SJP
thu 2 tuan 32.jpgQua đoạn Tin Mừng, Thánh Mác-cô đã trình thuật cho chúng ta một ngày sống của Chúa Giêsu: rao giảng Tin Mừng, chữa lành bệnh tật, trừ ma quỷ và cầu nguyện cùng Chúa Cha. Một ngày sống của Chúa thật đẹp và ý nghĩa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Thường Niên A_Lm Mi-ca-e Vũ An Lộc.
thứ 7 tuan I.jpgLạy Chúa Giê-su Thánh Thể, mỗi khi đối diện với chính con người và tâm hồn Ngài. Chúng con nhận ra rằng, con người Ngài có sức biến đổi, tâm hồn Ngài chứa đầy yêu thương. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Thường Niên A: Tội Con Đã Được Tha
con duong.jpgChuyện xảy ra ở bên Châu Phi. Có một tín hữu da đen hết lòng tin nhận Đức Giêsu là Đấng Cứu Thế. Anh thường kể chuyện ơn Cứu Chuộc cho bạn bè nghe. Một hôm, đang khi vác bao khoai từ ngoài đồng về, giữa đường anh gặp một người bạn...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Năm A_Tam Thái
thu 4 tuan 1.jpgChúa Giêsu đã trở nên giống chúng ta về mọi phương diện, đồng thời Ngài cũng cảm thông với chúng ta về mọi phương diện. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Thường Niên_Nt. Maria Anh Thư, OP
Chua chua nguoi phong hui.jpgMở đầu cho cuộc rao giảng Tin Mừng, Chúa Giêsu và các môn đệ đến xin ông Gioan làm phép rửa dưới sông Giođan. Người chọn biển hồ Galilê là một vùng có đông ngư dân sinh sống, nơi đây Người kêu gọi bốn môn đệ đầu tiên. Sau đó Người đi vào thành Caphacnaum để giảng dạy.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bẩy Tuần I Thường Niên: CHÚA GIÊSU KÊU GỌI NGƯỜI TỘI LỖI_ Nt. Maria Phạm Thị Hoa
CHUA RAO GIANG CHO DAM DONG.jpg...Hôm nay, thánh Marcô muốn làm nổi bật tình yêu và lòng thương xót của Chúa Giêsu cho những người bị coi là tội lỗi như Lê-vi, một trong những người thu thuế cho Đế Quốc Rôma....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu tuần I Thường Niên Năm C: "ƠN THA THỨ"_Nữ Tỳ Thánh Thể
gỡ mái nhà.jpgTrong đời sống con người, điều khó thực hiện nhất là tha thứ, nhất là khi đối tượng xúc phạm là người thân cận, gần gũi của ta. Nhưng đối với Thiên Chúa, không gì mà không thể thực hiện. Lòng tha thứ của Thiên Chúa vô bờ bến, đến độ Chúa Giêsu yêu cầu Phêrô phải tha đến 70 lần 7.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Thường Niên C: "Nếu Ngài muốn"_Lm. Giuse Trần Quốc Thắng
Bệnhbệnh cùi.jpg tật là một thử thách đến với con người, muốn vượt qua được bệnh tật bệnh nhân cần phải được điều trị tích cực, bệnh nặng thì bệnh nhân phải nhập viện để bác sĩ tiện theo dõi để điều trị, nhẹ thì cần phải uống thuốc để ngăn chặn. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Thường Niên: "MỘT NGÀY CỦA CHÚA"_Nt. Maria Anh Thư, OP
thu 4 tuan I C.jpgTrình thuật Tin mừng hôm nay cho thấy một ngày của Đức Giêsu luôn bận rộn với nhiều công việc. Khởi đầu sứ vụ công khai, Đức Giêsu đã chọn gọi các môn đệ cùng với Người đến Caphácnaum bắt đầu rao giảng Tin mừng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Thường Niên Năm C: "Sức Mạnh Siêu Phàm"_Lm. Peter Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
thu 3 tuan I C.jpgSức mạnh siêu phàm ấy hôm nay đã bắt đầu xuất hiện. Đức Giêsu giải thích Thánh Kinh trong hội đường khiến cho nhiều người phải kinh ngạc, vì “Ngài giảng dạy người ta như Đâng có uy quyền chứ không như các Luật sĩ”.
Suy niệm Tin mừng thứ Bảy tuần I thường B: THEO THẦY. Nt. Maria Phương Trâm, Đa Minh Đức Mẹ Mân Côi
CHUA RAO GIANG CHO DAM DONG.jpgiO agN 10x350.pngDọc theo bờ biển hồ, Đức Giê-su rao giảng cho dân chúng, ngài gặp gỡ, tiếp xúc với đủ loại người. Phạm vi rao giảng của ngài không còn giới hạn trong khuôn viên hội đường chật chội nữa mà mở rộng ra, ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Thường Niên. Lm. Phaolô Nguyễn Nguyên
cgs32.jpgiO agN 10x350.png...Mỗi chúng ta đều là một bệnh nhân cần được chữa trị, một tội nhân cần được thứ tha. Và trong họ đạo, nơi khu xóm chúng ta, có nhiều người vẫn đang rất cần những người thân, những người bạn chí tình, tận tâm giúp đưa họ đến với Chúa Giêsu để được chữa lành....


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 Sau >> Cuối >>|