Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 22

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXII Thường Niên - Tam Thái
9-08 SN duc me 2.jpgMỗi người đều có ngày sinh nhật, ngày chào đời, ngày ghi dấu giây phút một con người thực sự được “có mặt trên đời”. Đây là ngày mà người ta nhớ đến như một kỷ niệm, mốc thời gian đáng nhớ,  bắt đầu cho một cuộc đời mới của một con người trên trần gian.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên- Nt. Maria Phương Trâm, OP.
THU 6 TUAN 22 TN.jpgTrình thuật Tin mừng hôm nay cho thấy hai hình ảnh cụ thể là sự hiện diện của Tân lang và rượu mới trong bầu da mới nhằm giải thích cho các biệt phái và luật sĩ hiểu rõ việc làm của các môn đệ và những đòi hỏi của Tin mừng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên-Lm. Nguyễn Cao Siêu, SJ
THU 5 TUAN 22 TN.jpgKhi-bỏ lại hai thuyền đầy cá, ông tin rằng những mẻ cá mới đang đợi ông. Chúa vẫn gọi tôi ra khỏi lối mòn quen thuộc, khỏi những điều tưởng như không thể đổi. Tôi có sẵn sàng lên đường theo Ngài không?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXII Thường Niên-Lm. Nguyễn Cao Siêu SJ
THU 4 TUAN 22 Lc-4,38-44.JPGĐức Giêsu không chỉ mê phục vụ cho đám đông, Ngài còn mê ở một mình, mê cầu nguyện, mê chỗ vắng. Nhưng các đám đông hối hả đi tìm Ngài, vì nhiều người cần chữa bệnh. Khi bắt được Ngài, họ không cho Ngài lìa bỏ họ (c.42).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên- NT Anna Kiều Thị Kim Luyến SSS
THU 3 TUAN 22 TN.pngLạy Chúa Giêsu, chúng con kính cẩn chắp tay cúi đầu tạ ơn Chúa, vì đã rất nhiều lần trong đời Lời Chúa đã cứu chúng con khỏi tay quỷ dữ. Chúng con cảm nghiệm rằng: mỗi ngày sống trên đời là mỗi ngày chúng con còn chiến đấu với ma quỷ, 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 2 TUAN 22TN.jpgNhưng thay vì trả đũa bạo lực bằng bạo lực, Đức Giê-su « băng qua giữa họ mà đi. » Trong mầu nhiệm Thương Khó cũng vậy, Đức Giêsu thinh lặng vượt qua giữa cơn lốc phản bội, ghen tị, sỉ nhục, gian dối, bạo lực để đi qua bờ bên kia của sự sống mới.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXII Thường Niên Năm B-LM ĐAN VINH - HHTM
CN22TNB.jpgLời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta rằng: Truyền thống cha ông, luật lệ và các lễ nghi đối với Thiên Chúa đều tốt và cần tiếp tục được duy trì, nhưng không được quên điều quan trọng không kém là phải thực thi giới răn yêu người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXII Thường Niên : "TINH THẦN CỦA LUẬT" - Nt. Maria. Anh Thư, OP
loi chua.jpgThành ngữ dân gian có câu “Đi qua ruộng dưa, chớ sửa giày. Ở dưới cây mận, không sửa mũ”. Đây là một lời khuyên hữu ích giúp chúng ta tránh được những nghi ngờ đáng tiếc. Bởi lẽ, những người gian manh xảo trá thì hay nghi ngờ và dễ dàng kết tội người khác....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 6 tuan XXII.gifLạy Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, xin gìn giữ nơi con quả tim của trẻ thơ tinh tuyền và trong ngần như dòng suối.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Ngọc Quốc Huy.
thu 5 tuan XXII TN.jpgLạy Chúa Giêsu là Chiên Thiên Chúa, Ngài đã mời gọi các môn đệ sống tinh thần từ bỏ để bước theo Ngài. Xin Chúa giúp chúng con cũng biết sống thanh thoát, sẵn sàng từ bỏ mọi sự để cộng tác với Ngài trong hành trình truyền giáo, trở nên những kẻ “lưới người như lưới cá”.
Suy Niệm Thứ Tư Tuần XXII Thường Niên_Lm. J.P
thu 4 tuan XXII.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa đến trần gian để cứu chữa chúng con khỏi những căn bệnh thể xác và tâm hồn. Ước gì công trình giải  phóng và cứu rỗi của Chúa được nhiều người quảng đại dấn thân tiếp tục. Xin Chúa cho đôi mắt đức tin của chúng con được sáng suốt để nhận ra Chúa nơi những người đang cần được cảm thông và giúp đỡ. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXII Quanh Năm_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng. OP
thu 3 Tuan XXII.jpgLạy Chúa Giêsu, xin cho con ăn Lời sự sống của Chúa, để con được thêm sức mạnh vượt qua những lời tiêu cực đang bủa vây con; để con đủ quảng đại mà dành cho tha nhân những lời động viên chân thành; để con hân hoan công bố Lời sẽ chữa lành và giải thoát anh chị em như con đã từng được cứu chữa. 
CHÚA NHẬT XXII TN A : THEO CHÚA LÀ CHẤP NHẬN BỊ LOẠI TRỪ.Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
04_hanh trinh theo chua.jpgLinh mục Augustinô Nguyễn Viết Chung, nguyên là một bác sĩ Phật giáo, chuyên môn về Da Liễu, khi lên 18 tuổi, nhân đọc một bài báo nói về cái chết của Ðức Cha Jean Cassaigne tại trại phong Di Linh, cậu Chung cảm thấy cuộc sống đó quá tốt đẹp và một cách vô tình,...
CHÚA NHẬT 22 THƯỜNG NIÊN A: VÀO TRONG VINH QUANG NGANG QUA THÁNH GIÁ- Lm. Đan Vinh
dh.jpgSau khi Phê-rô tuyên xưng đức tin, Đức Giê-su bắt đầu cho biết mình sẽ phải vâng theo thánh ý Chúa Cha là "Qua đau khổ vào vinh quang". Phê-rô khuyên can nhưng đã bị Đức Giê-su nặng lời quở trách. Rồi Người tiếp tục đề ra điều kiện để trở thành môn đệ của Người là phải bỏ đi ý riêng mình ...
CHỦ NHẬT 22 TN A- Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
imagesCA83U1B1.jpgChúa Giê su bác bỏ quan niệm của chúng ta về sự thành công. Giáo Hội trong suốt dòng lịch sử trần gian không có mảy may quyền lực chiến thắng nào trong tay, nhưng lại thường xuyên đối đầu với thất bại rõ ràng như Đức Ki tô ngày xưa.... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên Năm C_Nt. Maria Phương Trâm, Dòng Đa Minh Phú Cường.
cau nguyen.jpgTrình thuật Tin mừng hôm nay cho thấy hai hình ảnh cụ thể là sự hiện diện của Tân lang và rượu mới trong bầu da mới nhằm giải thích cho các biệt phái và luật sĩ hiểu rõ việc làm của các môn đệ và những đòi hỏi của Tin mừng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên Năm C_Lm. Jos Tạ Duy Tuyền
thứ 5 tuan XVII.jpgLời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy. Phê-rô đã vâng lời Chúa. Dù rằng kinh nghiệm thuyền chài cho ông thấy rằng sẽ không có kết quả. Dù rằng cả đêm ông đã tay trắng. Nhưng vâng lời Thầy, ông đã tuân lệnh thả lưới. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXII Thường Niên Năm C: "Xót thương như chính Chúa"_Lm Mi-ca-e Vũ An Lộc
thứ 4 tuần XXII.jpgLòng xót thương và quảng đại của Thiên Chúa luôn đi bước trước, gọi mời con người chúng ta cộng tác và thi hành. Cụ thể, Tin mừng hôm nay cho chúng ta thấy, sau khi được Chúa chữa khỏi bệnh, bà mẹ vợ ông Simon cũng mau mắn phục vụ Chúa và những người đi theo Ngài. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXII Thường Niên C: KHIÊM HẠ PHỤC VỤ NOI GƯƠNG ĐỨC GIÊSU_ Lm Đan Vinh
a khiem ton.jpg

Qua bài Tin mừng hôm nay, Đức Giêsu đã dạy các người Pharisêu và cũng dạy các môn đệ của Người hai bài học về cách đối nhân xử thế: Một là khi được mời dự tiệc phải biết hành xử khiêm tốn...

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXII Thường Niên: "NGÔN SỨ VÀ VŨ NỮ"_Nt. Maria Anh Thư, OP
thứ 2 Tuầ XXII.jpgCái chết của Gioan Tẩy Giả mang nhiều tầng ý nghĩa và bài học sâu sắc về thói đời giả dối, về lòng thù hận ghen ghét. Có thể nói đây là một bi kịch của những người hết lòng bênh vực chân lý. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|