Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 23

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIII Thường Niên- Lm Giuse Hồng Phước.
T7 T23TN.jpgBài Tin Mừng hôm nay nói đến những con người thánh thiện khi cái tâm, lời nói và hành động của họ phải đồng nhất và phải tốt. Dân gian có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nghĩa là chính lòng dạ hay bản chất đích thực của con người thì quan trọng hơn là những hình thức bên ngoài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIII Thường Niên Lễ Suy Tôn Thánh Giá - Lm. Nguyễn Cao Siêu SJ
THANH GIA.jpg Nhiều người ngoài Kitô giáo cảm thấy sợ khi vào nhà thờ nhìn lên thánh giá thấy một người bị đóng đinh máu chảy đầm đìa. Tại sao lại thờ một người khủng khiếp như vậy?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXIII Thường Niên-Lm. Nguyễn Cao Siêu SJ
t5t   23tn.jpgBài Tin mừng hôm nay là một viên ngoc, vì nó cho thấy nét đặc trưng của người Kitô hữu. Nó vén mở một lý tưởng mà ta phải vươn tới.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIII Thường Niên-Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
THU 4 T 23TN.jpgBốn mối phúc là lời mời gọi và đòi buộc những ai muốn làm môn đệ thực thụ và chân chính của Chúa. Muốn theo Ngài, thì phải sống và chấp nhận con đường của Ngài đã đi, và đó cũng là con đường dẫn đưa người môn đệ đến hạnh phúc thật.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXIII Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
THU 3T23TN.jpgĐọc xong trình thuật Tin Mừng hôm nay, rất có thể ai đó trong tôi, bạn, anh chị và quý vị thấy mình không thuộc số những người được chọn đi tu làm tông đồ của Chúa, hoặc thấy mình đã rất thường cầu nguyện trước những việc quan trọng, nên đã gấp sách, đã đóng màn hình lại, đã nhanh chóng kết thúc giờ suy niệm.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIII Thường Niên- Thiên Thảo SJP
THU 2 TUAN 23TN.jpgTin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu chữa lành một người bị khô bại tay trong ngày sabát. Qua việc chữa lành, Chúa Giêsu đã đem lại niềm vui, sự sống và hạnh phúc cho người đang bị khổ đau do bệnh tật. Chúa đã giải thoát con người khỏi những trói buộc của sự dữ đang hoành hành nơi thân xác của họ.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXIII Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
CN 23TNB.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. “Ép-pha-tha!”, Xin hãy mở lòng trí con, để trở thành tay chân cho những người tàn tật, thành đôi mắt cho kẻ đui mù. Để con biến thành tai nghe cho những người bị điếc, trở nên miệng lưỡi cho những kẻ ngọng câm. Để con trở thành tiếng kêu oan cho những kẻ bị áp bức…
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN NĂM B
ngon nen 3.jpg"Người làm cho kẻ điếc nghe và người câm nói được”. —Xin cho những người khổ đau vì cô đơn, túng nghèo, bệnh tật, lao tù, được sự quan tâm giúp đỡ của nhiều người, để họ xác tín được tình thương Chúa dành cho họ.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXIII Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN 23  TNB.jpgXin cho chúng ta luôn sẵn sàng lắng nghe tiếng Chúa và mở rộng tâm hồn để đón nhận giáo huấn của Chúa. Xin cho chúng ta không ngừng nhận ra quyền năng của Chúa và dùng môi miệng mình để ca tụng tôn vinh danh Chúa luôn mãi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIII Thường Niên_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB.
thứ 7 tuần XXIII.jpgLời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta đặt lại câu hỏi nền tảng: Ta có thực sự an vui, hạnh phúc và hãnh diện vì được làm môn đệ Chúa Kitô không? Niềm tin của ta có được diễn tả cụ thể bằng những hành động của bác ái yêu thương chưa? Những giá trị của Tin mừng có thực sự thâm nhập vào những tâm hồn và hướng dẫn cuộc sống ta không?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIII Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
Thứ 6 Tuan XXIII.jpgChúng ta thường suy ngắm bảy nỗi đau của Đức Mẹ, khi Mẹ nghe lời tiên tri của cụ Simêôn về Con, đưa Con trốn qua Ai Cập,  mất Con nơi Đền thờ, cùng Con lên đỉnh Canvê,  khi đứng bên Con chịu đóng đinh, hạ xác Con xuống khỏi thập giá, và chôn táng Con trong mộ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXIII Thường Niên_Lm Micae Vũ An Lộc.
thứ 5 tuan XXIII.jpgTất cả những ân ban ấy mà Chúa ban cho chúng ta cũng là mục đích để chúng ta ca tụng và tôn vinh tình yêu Thiên Chúa trong đời sống hàng ngày. Hơn thế nữa, tất cả những ân ban ấy mà Chúa ban cho chúng ta còn để giúp chúng ta vượt thắng những nghịch cảnh, yếu hèn, cái ác, sự tội nơi thân phận con người. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIII Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 4 tuan XXIII.jpgLạy Chúa, xin cho con nhìn thấy những người nghèo ở quanh con, ở trong gia đình con, đang cần đến con. Bất cứ ai cần đến con đều là người nghèo, xin cho con thấy Chúa trong họ.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIII Thường Niên: "Vì lợi ích cho thân thể Người là Hội Thánh" - Lm. Tam Thái
biblecross.jpgTrong kinh tin kính chúng ta tuyên xưng: "Vì loài người chúng tôi, và để cứu rỗi chúng tôi". Đây là nguyên lý nền tảng cho công cuộc cứu chuộc nơi Đức Giêsu, đồng thời cũng là mục tiêu cho hoạt động tông đồ của từng kitô hữu. Phụng vụ hai bài đọc hôm nay sẽ cho chúng ta thấy rõ điều này....
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXIII Thường Niên Năm A - Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
fallin.jpgVạn sự khởi đầu nan, là một cộng đoàn, Giáo hội không tránh khỏi luật chung ấy. Khởi đầu mọi sự đều thông suốt, nhưng ít lâu sau, khi sự hồ hởi ban đầu không còn nữa, người ta dể dàng quay về chính mình. Sự duy nhất trong tình yêu... 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXIII Thường Niên Năm A: "SỬA LỖI TRONG CỘNG ĐOÀN" - Lm. Đan Vinh
unity-people-holding-hands.jpgCác thành viên trong Cộng đoàn Hội thánh phải tế nhị sửa lỗi cho nhau và cầu nguyện chung với nhau: Khi có ai sai lỗi, thì cần sửa lỗi qua 4 bước như sau: Trước hết phải gặp riêng nhắc nhở kẻ có lỗi. Nếu họ không nghe thì sẽ đưa thêm hai nhân chứng..
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXIII Thường Niên Năm A: "SỐNG LIÊN ĐỚI VÀ CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI ANH EM"- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
1324579496_NHNGHN~1.jpgXã hội phát triển, dường như con người đánh mất tình liên đới với nhau. Tự do cá nhân được đề cao dẫn đến tình trạng con người không còn quan tâm đến nhau nữa. Nếp sống văn minh cũng đã phá vỡ mối liên hệ hàng xóm, làng xã. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIII Thường Niên Năm C_Lm. Jos Tạ Duy Tuyền
phú hộ.jpgXin cho chúng ta biết xây dựng đời mình trên nền tảng nhân đức từ Lời Chúa để từng nghĩa cử chúng ta làm đều thể hiện tình yêu dành cho Chúa và tha nhân. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIII Thường Niên Năm C_Nt. Maria Chinh Anh
thứ 6 tuần XXIII.jpgLạy Chúa Giê-su là tôn sư và là Đấng Cứu độ chúng con! Xin cho con biết chân nhận chỉ có Chúa là Thầy duy nhất dạy lẽ chân thật;
Chúa Giêsu là dụng cụ lòng thương xót của Thiên Chúa Cha
Chúa Giêsu là dụng cụ lòng thương xót của Thiên Chúa Cha.jpgThiên Chúa không gửi Đức Giêsu Kitô Con của Ngài đến trần gian để đánh phạt người tội lỗi và tiêu diệt kẻ gian ác, nhưng để mời gọi họ hoán cải trở về với Ngài. Chúa Giêsu là dụng cụ lòng thương xót của Thiên Chúa Cha, Ngài đi gặp gỡ tất cả mọi người để trao ban sự an ủi và ơn cứu rỗi.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|