Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 24

Suy Niệm Tin Mừng Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
T7T24TN.pngNgười đi gieo đã gieo trong tình thương yêu. Tình yêu thương của ông dạt dào lắm, nên ông đã không ngại hao tốn tiền của, tâm trí, sức lực. Tình thương ấy bao la lắm, nên ông động lòng thương đến cả những mảnh đất chai cứng, đá sỏi, gai góc. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên- Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT
Mathew5.jpgLêvi là tên gọi của thánh Matthêu tông đồ,thánh sử. Tin Mừng thuật lại khi Chúa Giêsu đi ngang qua bàn thuế, Người gọi Lêvi. Lêvi không chần chừ,không do dự,ông đứng dậy khỏi bàn thu thuế mà đi theo Chúa Giêsu.Ơn gọi của Lêvi thật là huyền diệu !
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXIV Thường Niên- Lm. Duy Khang
thu 5 t24tn.jpgChúng ta hãy đặt trọn niềm tin vào Chúa là Đấng giàu lòng thương xót và tin chắc rằng Chúa sẵn sàng đón nhận chúng ta, và quên đi quá khứ lầm lỗi của chúng ta. “Chúng ta tất cả đều cần đến ơn tha thứ của Thiên Chúa giải thoát khỏi sự dữ, tội lỗi và cái chết.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên-Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc, S.J.
t4 t24 tn.jpgVậy thì phải có những điều kiện gì để anh em, chị em nhận ra nhau ? Phải như thế nào để thế hệ của Đức Giêsu và thế hệ của chúng ta nhận ra Thiên Chúa nơi các dấu chỉ, và nhất là nơi « Dấu Chỉ Giêsu » ?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXIV Thường Niên-Lm. Giuse Nguyễn Quốc Huy
thu 2 t24 tn.pngMỗi người chúng ta hãy vững tin vào Chúa. Thiên Chúa chạnh lòng thương đối với những ai đang gặp đau đớn về thể xác và tinh thần. Chúng ta cũng phải biết chạnh lòng thương như Chúa Giêsu đối với những người đang gặp đau khổ, thử thách…
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIV Thường Niên- Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
T2T24TN.jpgXin cho lời nói chúng ta trao cho nhau mỗi ngày, cũng là lời tạo ra « tương quan sự sống » theo khuôn mẫu của Lời Chúa, thay vì tạo ra « tương quan sự chết ». Xin cho Lời Chúa cư ngụ trong lời của chúng ta. Lời Chúa cũng là chân lí, vì một khi Ngài nói là “đúng” mãi mãi. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXIV Thường Niên Năm B-LM ĐAN VINH - HHTM
cn24 tnb.jpgChúa Giê-su được sai đến trần gian gánh lấy tội lỗi nhân loại. Nhờ sự chết và sống lại, Người cứu chúng ta khỏi tội lỗi và sự chết. Người dùng đau khổ làm phương thế để cứu chúng ta và dạy chúng ta phải bỏ mình, vác thập giá mình mà theo Người.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXIV Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn 24  tnb.jpgLà môn đệ của Chúa, nhưng nhiều người vẫn muốn đi trước Chúa, muốn Chúa làm theo ý mình hơn là buộc mình phải đi theo Chúa và phải làm theo ý Chúa; nhiều người đã ngại ngùng khi phải vác thập giá hằng ngày hoặc là đón nhận khó khăn thử thách cách miễn cưỡng, chán nản thất vọng, than trách Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên_Lm JP.
thứ 7 tuần XXIV.jpgLạy Chúa, xin Chúa biến đổi tâm hồn con thành mảnh đất tốt. Xin Chúa giúp con biết cầy xới, nhổ hết gai góc, và nhặt đi những sỏi đá của ích kỷ hẹp hòi, của những đam mê tội lỗi, của gian tham, lừa lọc, của thù hận và ghen ghét. Và khi đó cuộc đời của con sẽ sinh nhiều hoa trái tốt lành, thánh thiện hơn. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXIV Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thu 5.jpgLạy Chúa Giêsu thương chọn người tội lỗi, Chúa biết rõ tình trạng tâm hồn và mọi ước lớn nhỏ nơi con. Xin dành cho con ân huệ đổi đời, là những đổi thay bé nhỏ mỗi ngày, để dần dần, con được nên giống Chúa. Và để anh chị em nhìn thấy Chúa nơi lối sống của con, nghe được tiếng Chúa qua lời rao giảng của con. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
56124b83f5d36d381.jpgTrong cầu nguyện chúng ta hãy xác tín rằng, chúng ta chắc chắn sẽ nghe được Lời Chúa, là sự Khôn Ngoan thần linh, bởi vì chúng ta được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa; và Đức Ki-tô, Ngôi Lời Thiên Chúa, chính là hình ảnh Thiên Chúa vô hình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXIV Quanh Năm_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thứ  3 tuần XXIV.jpgThánh Gioan tông đồ đã nói: “Thiên Chúa là tình yêu”. Con người chính là đối tượng được Thiên Chúa yêu thương. Tình yêu xuất phát từ con tim và còn được thể hiện qua hành động. Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy Ðức Giêsu luôn quan tâm đến nỗi khổ của bà góa nghèo.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Thứ XXIV Thường Niên Năm A_Lm. Paul Nguyễn Văn Đông.
CN TUAN XXIV.jpgHôm nay Chúa Giêsu so sánh Thiên Chúa với một Vị Vua nhân từ và quảng đại. Ngài sẵn lòng tha một món nợ khổng lồ cho người đầy tớ của mình. Mười ngàn yến vàng, sáu mươi triệu yến bạc: Một món nợ kết xù như thế là cực kỳ to lớn. 
Suy Niệm Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên C: SỰ KỲ DIỆU NƠI HẠT GIỐNG_ Lm. GB Nguyễn Trường Sơn
1 khoe khoang.jpg...Lời Chúa hôm nay chính là sự kỳ diệu nơi hạt giống, để ngang qua đó, Chúa Giêsu muốn gởi sứ điệp: Lời của Ngài cũng có sức kỳ diệu nơi tâm hồn mỗi người như vậy... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên Năm C_Lm. Phaolô NGUYỄN NGUYÊN
thu 6 tuan XXIV.jpgSứ mệnh và trách nhiệm loan báo sứ điệp Tin mừng, không chỉ dành riêng cho nam giới. Theo như thánh sử Luca hôm nay cho biết, thì trong đoàn truyền giáo của Chúa Giêsu, ngoài những môn đệ mà Chúa đã tuyển chọn, còn có các phụ nữ nữa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIV Quanh Năm_ LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ_ Nữ Tỳ Thánh Thể
thu 4 tuan XXIV.jpgHôm nay toàn thể Giáo Hội mừng Lễ Suy Tôn Thánh Giá. Lễ này được cử hành sau Lễ Cung Hiến Thánh Đường Phục Sinh. Chúa Kitô đã chiến thắng sự chết và thánh giá của Người là hình ảnh tiêu biểu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIV Thường Niên C: LÒNG TIN MẠNH MẼ_ Nt. Maria Anh Thư, OP
1 phó thác.jpgMột chiếc thuyền chở những du khách đang đi trên biển bỗng gặp cơn bão lớn. Mọi người đều sợ hãi và cầu xin với thần linh của họ để sớm thoát khỏi cơn bão tố. Trên thuyền có một em bé người Do Thái cũng quỳ gối cầu nguyện...
CHỦ NHẬT 24 THƯỜNG NIÊN_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
1 tha thu.jpgThiên Chúa là Ai? Người phản ứng như thế nào trước tội lỗi của chúng ta? Thánh Kinh cho ta thấy Dung mạo đích thật của Thiên Chúa nơi Lòng Thương xót, nơi Tình yêu tha thứ tất cả.... 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXIV Thường Niên C: THIÊN CHÚA LÀ CHA GIÀU LÒNG THƯƠNG XÓT_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
1 khiem nhuong.jpg

Ảnh hưởng văn hóa Đông Phương, người cha thường giấu kín cảm xúc của mình kể cả khi thể hiện tình thương với con cái. Vì thế, trong gia đình, người cha thường thể hiện sự nghiêm khắc, ...

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXIV Thường Niên C: BAO DUNG NHÂN HẬU NOI GƯƠNG CHÚA CHA GIÀU LÒNG THƯƠNG XÓT_ Lm. ĐAN VINH
ben-Giesu.jpg

Thấy Đức Giêsu gần gũi với những người thu thuế và tội lỗi, nhóm Pharisêu và kinh sư lên tiếng trách cứ Người. Bấy giờ Người đã dùng ba dụ ngôn diễn tả lòng thương xót và niềm vui của Thiên Chúa đối với những tội nhân biết hối cải...|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|