Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 25

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên-Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
tong lanh tt.jpgMừng lễ ba Tổng lãnh thiên thần, chúng ta hãy noi gương các Tổng lãnh thiên thần: trung thành với Chúa, phụng sự Chúa và chăm sóc con người. Các ngài là Sứ gỉa được Thiên Chúa sai đến cùng đồng hành trợ giúp con người trong mọi hoàn cảnh. Vì thế, chúng ta tin tưởng phó thác vào các ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên Năm B- Giuse Đinh Thành Đạt SDB
thu6t25tn.jpgBài Tin Mừng hôm nay một lần nữa Chúa Giêsu mời gọi mỗi người chúng ta hãy xác định cho mình một lối sống đúng đắn, một chọn lựa nền tảng cho cả cuộc sống đời này và đời sau của chúng ta. Chúa mời gọi chúng ta nhìn lại chính mình, xác định lại vị trí và câu trả lời của chúng ta dành cho Chúa đến mức nào! 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 5T25TN.jpgHiển nhiên, câu hỏi « Đức Giê-su là ai ? » đối với vua Hê-rô-đê có một ý nghĩa đặc biệt, bởi vì ông đã chém đâu Gio-an và nay có người lại nói Đức Giê-su là Gio-an từ cõi chết trỗi dậy. Ông đã làm điều dữ, và điều dữ tất yếu sẽ chi phối tâm hồn và cái nhìn của ông.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXV Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng.OP
thu 3 tuan XXV.jpgLạy Chúa Giêsu yêu mến, Chúa biết rõ hiện trạng đời con và hồn con, Chúa biết rõ con khao khát gì và đã làm thế nào để thực hiện được khao khát ấy. Xin tha thứ cho những ngốc nghếch, sai lầm, đáng trách của con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
4 nen.jpgLạy Chúa, xin cho chúng con biết thực hành theo lời mời gọi của Chúa, biết chia sẻ tình yêu thương bác ái với tha nhân. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng tất cả những gì chúng con có được đều là của Chúa ban, để chúng con trao lại cho những ai cần giúp đỡ. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên- Lm. Phêrô Nguyễn Bùì Quốc Khánh SDB
THU 6 TUAN 21 TN.jpgDụ ngôn cái đèn đòi hỏi chúng ta khi nghe Lời Chúa thì phải sống và loan truyền cho mọi người. Vậy, chúng ta hãy là những ngọn đèn trong bàn tay Thiên Chúa. Chi cần chúng ta cứ cháy sáng, còn kết quả là ở Thiên Chúa thực hiện.
Suy Niệm Lời Chúa Nhật Tuần XXV Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
1 cn25tnb.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Xin ban cho chúng con ánh sáng đức tin để nhận ra Chúa hiện thân nơi những người đau khổ đói cơm bánh vật chất cũng như thiếu bánh tinh thần là Lời Chúa. Xin cho chúng con biết nhìn thấy Chúa đang bị bỏ rơi trong những người đau khổ bệnh tật và cô đơn.
Suy Niệm Lời Chúa Nhật Tuần XXV Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
1CN25 TNB.jpgNgày xưa, sau khi thấy Chúa Giêsu làm phép lạ, dân chúng đi theo Người rất đông. Họ đi theo vì chờ đợi Chúa Giêsu sẽ cho họ bánh ăn mà không cần làm việc. Cũng vậy, các môn đệ theo Chúa Giêsu vì họ ngưỡng mộ một người thầy trẻ trung, năng động, dám lên tiếng bênh vực cho sự thật và công lý. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
thu 6 tuan XXV.jpgCùng với toàn thể Giáo Hội, chúng ta cử hành Lễ Kính các Tổng Lãnh Thiên Thần: Mi-ca-en, Gáp-ri-en và Ra-pha-en. Như Lời Chúa trong bài Tin Mừng của ngày lễ hôm nay mặc khải về các thiên thần, xin cho chúng ta nhận ra cách sâu xa sự hiện diện và hoạt động mạnh mẽ của các ngài trong thế giới, trong Giáo Hội và trong cuộc đời của mỗi người chúng ta, nhờ Đức Ki-tô, với Đức Ki-tô và trong Đức Ki-tô.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên_Nt. Maria Anh Thư, OP
thu 5 tuan XXV.jpgLạy Chúa Giêsu, nói một cách nào đó, chúng con cũng là những con ‘cáo già hêrôđê’ đang làm tổn thương đến những người xung quanh. Xin Chúa đến chữa lành những vết thương ấy và chúng con hoán cải trở về với bến bờ yêu thương là chính Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXV Thường Niên_Nt. Maria Thúy An SSS
thu 4 tuan XXV.jpgLạy Chúa Giêsu, Đức Vua của lòng con. Xin ban cho con trái tim thanh thoát với của cải để con chỉ biết cậy trông và tín thác vào sự chăm sóc quan phòng của Chúa. Xin ban cho con trái tim siêu thoát với tình cảm để trái tim được mở rộng chạm đến Trời và đất.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXV Thường Niên_L.m Micae Vũ An Lộc
thu 3 tuan XXV.jpgLạy Mẹ Maria, Mẹ chính là tấm gương mẫu mực trong việc lắng nghe Lời Chúa, xin Mẹ dẫn chúng con tới đường sự sáng để chúng con cũng biết mở rộng đôi tai, mở rộng con tim cho Tin mừng ngự vào. 
Có cái nhìn theo luận lý tình yêu thương xót của Thiên Chúa là Cha
1903649_Articolo.jpgThiên Chúa muốn mời gọi tất cả mọi người làm việc cho Nước Ngài và sau cùng Ngài muốn ban cho tất cả mọi người cùng phần thưởng như nhau, nghĩa là ơn cứu rỗi, cuộc sống vĩnh cửu. Ngài muốn chúng ta cũng có được cái nhìn thương xót quảng đại và con tim nhân lành như con tim của Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXV Thường Niên C- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
cgs47a.jpgBài Tin Mừng của Thánh Lễ hôm nay kể lại: “mọi người bỡ ngỡ về tất cả các việc Đức Giê-su đã làm”. Thật vậy, Ngài vừa chữa lành một bé trai bị quỉ ám,..
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên Năm C_Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền
chua giesu cau nguyen.jpgMột hôm thống tướng Pilsudski đang đứng nói truyện với một số các bạn bè là những người có địa vị cả. Một ông kỹ sư thời danh Ba lan cất tiếng phê bình về đạo. Ông nói đại khái: “Đạo chỉ là gian dối mị dân.”...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên C
chua giesu.jpgBài Tin Mừng cảnh tỉnh và nhắc chúng ta nhìn lại căn tính Ki-tô của mình; Chúng ta phải đi đến sự chân nhận về căn tính thực sự của Đức Giê-su Ki-tô – Người là Thiên Chúa – là tình yêu nhập thể để cứu độ tôi và tôi không thể có được sự sống hạnh phúc nếu tôi rời xa Người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXV Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ
mattheu.jpgHôm nay chúng ta mừng lễ Tông đồ Matthêô, người thu thuế trở nên Tác giả sách Tin Mừng. Matthêô làm nghề bị đồng bào của ông khinh miệt, vì nghề này dễ dẫn người ta đến chỗ lạm thu, bỏ tiền vào túi riêng
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai tuần XXV Thường Niên C_ Lm. Jos Tạ Duy Tuyền
NCPEBXCA797KPXCAOZ2KGCCA75WE24CAK6INQCCAGV9YA9CAO0FAX7CAWJMJD4CA8S7MABCAWK0YI3CA6O4J2RCAV5F66ZCAMRR5F3CA6HR70DCAW4W069CAXSU0Q1CADZZUNNCA949AF7CA4ZTX9L.jpgLời Chúa hôm nay, qua hình ảnh chiếc đèn được đặt nơi cao tỏa chiếu ánh sáng, Chúa Giêsu muốn nhắc nhở chúng ta phải có một cuộc sống gương mẫu để chiếu sáng trước mặt người khác. Chúa Giêsu đem Tin Mừng đến trần gian, giảng dạy về Nước Trời, thành lập Giáo hội...
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXV Thường Niên C: LUÔN BIẾT KHÔN NGOAN CHUẨN BỊ CHO TƯƠNG LAI_ Lm. Đan Vinh
chuavacanhdong.jpgBài Tin mừng hôm nay dạy các môn đệ phải khôn ngoan, biết nhìn xa để chuẩn bị cho tương lai sau này. Đức Giêsu kể câu chuyện về một quản gia bất lương, đã lợi dụng những giờ phút cuối khi đang còn giữ chức quản lý,... 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXV Thường Niên C: HẠ CÁNH AN TOÀN VÀO NƯỚC TRỜI_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
1.JPGHạ cánh an toàn, đó là từ ngữ thường dùng trong các chuyến bay. Tại Việt nam, từ ngữ ấy còn để ám chỉ các “đầy tớ của nhân dân”, sau thời gian làm công bộc, thu nhiều lợi lộc, nay về hưu một cách an toàn, êm thắm, mọi sai lầm gian dối thời đương chức được cho qua... 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|