Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 26-34 > Tuần 27

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên- Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
thu 7 tuan 27 tn.jpgMẹ Maria đã nêu gương cho mọi Kitô hữu trong việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Và đây là mối phúc mà ai trong chúng ta cũng có thể đạt được, nó còn quý giá hơn việc cưu mang, sinh hạ và cho Đức Giêsu bú mớm nữa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên- Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 6 tuan 27 tn.jpgNhiều người Do Thái đã chứng kiến những phép lạ Chúa để xua trừ ma quỷ, nhưng họ chưa tin, lại còn nghi ngờ quyền năng của Chúa, nên muốn thử Chúa. Họ cho rằng: Chúa đã nhờ tướng quỷ để trừ quỷ. Và họ yêu cầu Chúa làm nhiều dấu lạ khác từ trời xuống để chứng minh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
thu 5 tuan 27 tn.jpg Có lẽ nhiều người trong tôi, bạn, anh chị và quí vị thoạt tiên thấy phấn khởi sau khi đọc Tin Mừng hôm nay bởi lời này: cứ xin sẽ được, cứ tìm sẽ thấy, cứ gõ cửa sẽ mở cho. Và cũng có thể sau đó là chút nghi ngại vì bản thân hoặc thân nhân đã xin mãi mà chẳng được, tìm hoài mà không thấy và  rất nhiều cũng chưa được mở cho.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVII Thường Niên- Thiên Thảo SJP
thu 4 tuan 27 tn.jpg Theo Chúa Giêsu, lời cầu nguyện đầu tiên của chúng ta phải hướng về Chúa Cha, vì Cha là nguồn gốc mọi sự, là Đấng Chí Thánh Chí Tôn, là Cha nhân hậu luôn quan phòng và yêu thương mỗi người chúng ta là con cái của Người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên- Tam Thái
thu 3 tuan 27 tn.jpg

 Trong cuộc sống có nhiều cách chọn lựa, nhưng như thế nào là chọn phần tốt nhất và sẽ không bị ai lấy đi, đó mới điều cho chúng ta suy nghĩ. Phụng vụ hôm nay kể ra những nhân vật đã chọn phần tốt nhất cho cuộc đời của mình.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVII Thường Niên-Nt. Maria Phương Trâm OP.
nguoi samaria nhan hau.jpg“Người thân cận” của ta không đâu xa lạ, mà chính là những người ta gặp gỡ hàng ngày, những người đang cần sự giúp đỡ của chúng ta. Những người cần ta chia sẻ với họ miếng cơm manh áo và cả những người cần ta đồng hành với họ trong đời sống tinh thần. Trên đường đời, ta hãy biết dừng lại để giúp đỡ những người đang cần sự trợ giúp của ta.
Lễ Đức Mẹ Mân Côi- LM ĐAN VINH - HHTM
ME MCOI.jpgTrong lịch sử Hội Thánh, mỗi khi con thuyền Hội Thánh gặp cơn phong ba có nguy cơ bị chìm đắm, chúng ta lại thấy có bàn tay trợ giúp của Mẹ Ma-ri-a.
Lễ Mẹ Mân Côi-Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
ME MAN COI.jpgNếu mỗi gia đình chúng ta mời Chúa và Đức Mẹ vào trong gia đình của mình, mời các Ngài cùng dùng bữa tối với gia đình; mời Chúa cùng hiện diện trong giờ kinh mỗi ngày và cùng chia sẻ mọi lo toan của gia đình, Chúa và Đức Mẹ sẽ giải gỡ các khó khăn của gia đình.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXVII Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH -HHTM
CN 27TNB.jpgLạy Chúa Giê-su. Xin giúp chúng con xây dựng được hạnh phúc gia đình, Xin cho chúng con tránh những nguyên nhân gây sự đổ vỡ hạnh phúc dẫn đến ly hôn cụ thể là tính ích kỷ cố chấp. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên_Lm Micae Vũ An Lộc.
thứ 7 tuan XXVII.jpgPhúc cho những ai nghe và tuân giữ Lời Thiên Chúa. Đó là nội dung chính trong Tin mừng ngày hôm nay. Lời mời gọi và chúc phúc mà Chúa Giê-su kêu mời đã được rất nhiều những con người trong Giáo hội đáp trả và thực thi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
thứ 5 tuần XXVII.jpgĐể nói về tương quan giữa Thiên Chúa Cha và chúng ta, đặc biệt là trong cách Ngài làm thỏa mãn lòng ước ao của chúng ta, Đức Giê-su khởi đi từ kinh nghiệm sống của người nghe, là chính chúng ta. Đó là kinh nghiệm về tình bạn và nhất là tình phụ tử. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVII Thường Niên_Tam Thái.
thu 4 tuan XXVIII.jpgCầu nguyện là một nhịp sống của người kitô hữu, Kitô hữu không cầu nguyện chẳng khác nào như trồng cây mà không chăm bón, tưới gội. Vì lẽ ấy hôm nay phụng vụ nhắc nhở chúng ta cách thức cầu nguyện
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
thứ ba Tuần XXVII.jpgLạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con có lòng khát khao nghe Lời Chúa dạy, để Lời ấy hướng dẫn tư tưởng, ý muốn và hành động của chúng con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên C: TRỞ NÊN NGƯỜI NHÀ CỦA CHÚA TRONG GIA ĐÌNH GIÁO HỘI_ Lm. Dom. Thành Tiến
camon_1.jpgĐức Giêsu là Ngôi Hai Thiên Chúa làm người với đầy quyền năng trong lời nói và hành động. Sau nhiều phép lạ và nhất là phép lạ trừ quỷ, đám đông dân chúng vô cùng ngạc nhiên và thán phục Ngài... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên Năm C_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thu 6 tuan XXVII.jpgTôi, bạn và anh chị, ta còn chần chừ gì nữa mà không mở lòng nghe Chúa Giêsu Con Mẹ mời gọi: hãy đến với Mẹ, hãy lần chuỗi, anh chị em sẽ gặp được Thầy, sẽ có Thầy, sẽ có hạnh phúc, sẽ có bình an, sẽ có thiên đàng. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên Năm C_Tam Thái
banh su song.jpgSau khi thánh Phaolô rời miền Galát, các tín hữu gốc Do thái giáo từ Giêrusalem đến đây lung lạc đức tin non nớt của anh em tín hữu gốc lương dân. Họ đòi buộc các tín hữu Galát phải giữ luật Môsê. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên Năm C_Thiên Thảo SJP
thu 4 tuan XXVII.jpgTrọn cuộc sống trần thế của Đức Giêsu là sống kết hiệp mật thiết với Chúa Cha và chu toàn thánh ý của Cha. Ngài đến trần gian để làm vinh danh Cha và chỉ dạy cho con người biết về Cha.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên Năm C_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 3 tuan XXVII.jpgBài Tin Mừng của Thánh Lễ hôm nay, được đọc trong ngày lễ nhớ thánh nữ Mác-ta, rất quen thuộc với chúng ta; quen thuộc, nhưng luôn thu hút, vì hình ảnh đầy ý nghĩa của hai người phụ nữ hiện diện chung quanh Đức Giêsu. Hình ảnh thật năng động của cô Mác-ta và hình ảnh, có thể nói, thật bất động của cô Maria.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVII Quanh Năm C: GIA NGHIỆP_ Nt. Maria Phương Trâm
love.jpgTrong cuộc sống, chúng ta thường hay tích lũy của cải tinh thần, vật chất hay làm một công trình gì đó để làm cơ nghiệp cho mình, cho gia đình mình. Cũng có khi gia nghiệp đó mình được thừa hưởng từ đời cha ông tổ tiên của ta để lại....
CHỦ NHẬT 27 THƯỜNG NIÊN_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
1 phó thác.jpgCó đức tin để làm gì? Có người trả lời: Không dùng vào việc gì cả. Đức tin, giống như tình yêu, thuộc vào một trật tự khác hẳn phạm vi tiện ích. Đức tin, như Tình yêu, có một khả năng kì diệu là có thể thay đổi toàn bộ cuộc sống....


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|