Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Vọng > Tuần 2

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng_Lm Micae Vũ An Lộc
cn 2mvc.jpgLạy Chúa Giê-su, Ngài là Đấng hiền hậu và khiêm nhường, xin ban cho chúng con có trái tim hiền hậu của Ngài, có tấm lòng khiêm nhường như Ngài để có thể lắng nghe, đón nhận tất thảy những trái nghịch và nghi nan nơi cuộc sống. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Mùa Vọng_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc

thu 3 Tuan II MV1.jpgXin cho chúng ta biết thả mình vào tình yêu bao dung của Đức Ki-tô mỗi ngày và suốt đời, để hành trình đi theo Người trong một ơn gọi của chúng ta trở thành lời tạ ơn, lời ca tụng và lời loan báo lòng thương xót của Thiên Chúa.


Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
thu 2t2mv.jpgLạy Chúa Giêsu cứu chữa người bại liệt hôm nay, xin giúp con nhận ra những bại liệt nơi thân xác và nhất là trong tâm linh con. Cũng xin cho con nhận ra mình cần và khát mong được Chúa cứu chữa. Nhờ đó, lời loan báo của con đủ tin cậy để lôi kéo anh chị em cũng tìm đến với Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Mùa Vọng Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
cn 2mvc.jpgLẠY CHÚA. Xin cho chúng con biết điều chỉnh cách suy nghĩ và lối sống của chúng con: Luôn tỉnh thức để khỏi rơi vào ảo tưởng, thành thật để không tự dối lòng mình. Ước gì Chúa ban cho chúng con được ơn sám hối thực sự trong Mùa Vọng này.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Thường Niên_Lm Micae Vũ An Lộc.
thu 6 tuan II TN.jpgKhi nhìn lại chặng đường các tông đồ đã đi, người Ki-tô hữu chúng ta cũng hy vọng vào một hành trình tương lai tươi sáng đang đón chờ. Khởi đi từ Bí tích Thanh Tẩy, trước tiên chính Chúa đã dìm mình xuống với chúng ta để đồng lao cộng khổ, sau nữa cùng với chúng ta thanh tẩy, cởi bỏ con người cũ, trở nên của lễ thiêng liêng đẹp lòng Chúa Cha. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Quốc Huy
thu 5 tuan II TN.jpgCác môn đệ đầu tiên đã có những cuộc gặp gỡ mang lại sự biến đổi. Chúng ta cùng gặp gỡ Chúa qua cầu nguyện, qua việc lắng nghe Lời Chúa, qua việc cử hành phụng vụ để được Chúa biến đổi trở nên chứng nhân của Ngài.
Suy Niệm Tin Mừng Thứ Năm Tuần II Mùa Vọng_Nt. Maria Chinh Anh, OP
thu 5 Tuan II MV.jpgLạy Chúa là Đấng cứu độ con, con cảm tạ Chúa. Xin sự sống và ân huệ tình thương Chúa xuống như sương sa xoa dịu đi những cằn cỗi, nắng cháy và cơn khát tình yêu chân thật của thế giới này. Xin tình yêu và lòng thương xót Chúa thứ tha những tội lỗi yếu đuối của con. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thu 4 Tuan IV MV.jpgLạy Chúa Giêsu, xin Chúa nâng đỡ, ủi an chúng con, nhất là trong những lúc chúng con gặp gian nan thử thach. Xin dạy mỗi người chúng con biết sống hiền lành, khiêm nhường và yêu thương như Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Mùa Vọng_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng.OP
thu 3 Tuan II MV1.jpgLạy Chúa Giêsu mục tử nhân lành, xin uốn lòng con nên giống Trái Tim Mục Tử nhân hậu từ bi của Chúa. Để mỗi nơi con đến, mỗi cộng đoàn con phục vụ, sẽ mãi được vẹn toàn, không một ai hư mất; sẽ mãi ở trong ngôi nhà của yêu thương, bình an và vui tươi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
thu 6 tuan II.jpgBài Tin Mừng của Thánh Lễ hôm nay kể lại cách Đức Giê-su kêu gọi các tông đồ. Chiêm ngắm ơn gọi của các ngài, sẽ làm cho chúng ta hiểu sâu xa hơn ơn gọi của chính chúng ta, bởi vì ơn gọi của các Tông Đồ là khuôn mẫu của mọi ơn gọi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Thường Niên Năm A_(Xuân Hạ, OMI)
thu 4 tuan II.jpg“Ngày sa-bát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết đi?” đó là câu hỏi Đức Giêsu đã chất vấn các kinh sư, cũng như mọi người đang hiện diện trong hội đường ngày hôm ấy, và rất có thể, nó cũng là lời chất vấn cho mỗi người chúng ta trong lối sống ngày hôm nay.
SUY NIỆM LỜI CHÚA CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG A: TÔI SỐNG VUI HAY SỐNG BUỒN?_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
thu 4 tuan II MV.jpg...Lời Chúa Chúa nhật III Mùa Vọng hôm nay mời gọi chúng ta: Hãy vui lên. Các bài đọc mời gọi chúng ta mang lấy tâm trạng vui tươi hân hoan vì Chúa đã đến gần. Tội lỗi chính là nguyên nhân dẫn đến buồn chán và bất an...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Mùa Vọng C: ĐẤNG PHẢI ĐẾN_ Nt. Maria Anh Thư, OP
n.jpgTrong cuộc sống, mỗi người thường ấp ủ một cho mình một ước mơ. Có người mơ ước một cuộc sống hạnh phúc tận hưởng đầy đủ tiện nghi vật chất. Người khác lại mưu cầu đạt đến sự hiểu biết về lẽ khôn ngoan....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Mùa Vọng Năm C_Lm. Paul Nguyễn Nguyên
thu 6 tuan III MV.jpgLạy Chúa, xin ban cho con một tâm hồn thiện chí, xin mở lòng trí con, xin giúp con khiêm tốn nhận ra thân phận nhỏ bé của mình để con dễ dàng đón nhận sự khôn ngoan của Tin Mừng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Mùa Vọng Năm C_Lm. Giuse Nguyễn Quốc Huy
me.jpg...Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội đã nêu gương cho mọi người về sự khiêm nhường, can đảm sống Lời Chúa. Vô Nhiễm Nguyên tội là một đặc ân mà Thiên Chúa ban cho Mẹ....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng Năm C_Lm. J.P
thu 4 tuan II MV.jpgLời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta sống hiền lành và khiêm nhường trong tương quan với Thiên Chúa và mọi người. Xin Chúa biến đổi chúng ta để chúng ta biết sống mến Chúa và yêu người mỗi ngày một hơn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Mùa Vọng Năm C_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, Dòng Đa Minh Thánh Tâm.
Thu 3 Tuan II MV.jpgHãy dành ít phút để ở lại với Chúa Giêsu, một mình ta với Ngài, và xin Ngài giúp ta cất đi những hòn đá xấu xí và tai hại kia.
Suy Niệm lời Chúa Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng Năm A_Nt. Maria Phương Trâm, Dòng Đa Minh Phú Cường.
Đau khổ, bthu 2 tuan 2 MV.jpgệnh tật thể xác luôn là một trong những vấn nạn khiến con người ở mọi thời đại luôn mang nặng
 những ưu tư trăn trở. Bệnh tật làm cho con người bị hạn chế trong giao tiếp với người khác
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật II Mùa Vọng A: SÁM HỐI ĐỂ DỌN ĐƯỜNG ĐÓN CHÚA ĐẾN_ Lm. Đan Vinh
gioan.jpgTin Mừng hôm nay tường thuật sứ vụ tiền sứ của Gio-an Tẩy Giả. Ông chính là “Tiếng hô trong hoang địa kêu gọi người ta dọn đường đón Đấng Thiên Sai”. Ông đã thi hành sứ vụ bằng một lối sống khổ hạnh,... 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật II Mùa Vọng A: THAY ĐỔI BẢN THÂN – THẾ GIỚI SẼ THAY ĐỔI_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
g.jpgSau những cuộc tranh luận gắt gao không phân thắng bại, cuối cùng, người dân Hoa Kỳ cũng đã chọn cho mình một tổng thống. Những ngày vừa qua, nhiều chuyên gia bình luận đưa ra lý do khiến bà Hilary thất bại, họ cho rằng: Người Mỹ đang mong muốn có một sự thay đổi sâu xa từ trong nước...


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|