Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 2

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Thường Niên-Trích trong ‘Mỗi Ngày Một Tin Vui’
0.jpg
Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta tự vấn lương tâm xem đâu là những giá trị đích thực mà chúng ta đang theo đuổi và muốn truyền đạt cho người khác
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Thường Niên- Lm Duy Khang

các môn đệ.jpg

Lời Chúa hôm nay giúp mỗi người chúng ta nhận ra ơn gọi tông đồ của mình qua Bí tích Rửa tội. Chúa tín nhiệm và sai chúng ta ra đi làm chứng cho Tin Mừng cứu độ của Chúa.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Thường Niên_Lm J.P
CHUA RAO GIANG CHO DAM DONG.jpg
Nơi trang Tin mừng hôm nay, Thánh Marcô trình bày cho chúng ta nhiều phản ứng hay đúng hơn nhiều nhận thức khác nhau về con người Chúa Giêsu
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Thường Niên_ Lm Giuse Đinh Lập Liễm
người khô bại tay trong ngày sabát.jpg
Bài Tin Mừng hôm nay cũng cho thấy việc Chúa Giêsu vạch trần sự giả hình của họ, ngày sabat mọi người đến nghe Lời Chúa, còn họ thì đến với ý đồ xấu nhằm để hại người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP

các môn đệ bứt lúa ngày sa bát.jpg

Người Pharisêu chỉ coi lề luật như những điều buộc phải tuân giữ mà chưa hướng đến sự trưởng thành và lòng yêu mến. Nếu chỉ giữ luật như một điều phải làm, luật đó trở thành gánh nặng đè lên vai con người.


Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Thường Niên - Thầy Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF
các môn đệ.jpg

Hôm nay chúng ta bắt đầu tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu. Có thể nói nguyên nhân căn cơ nhất gây ra sự chia rẽ Giáo hội của Chúa Kitô đó là do ý riêng, do nại vào sự tự do của con người chúng ta. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Thường Niên Năm B - LM ĐAN VINH – HHTM
giới thiệu Chúa.jpgNgày nay Đức Giê-su cũng muốn chúng ta đi tìm Chúa, lắng nghe lời Người và sống kết hiệp với Người. Một khi đã tin yêu Chúa, chúng ta chắc chắn sẽ nhiệt thành giới thiệu Người với tha nhân chưa nhận biết Chúa, để họ cũng được chia sẻ niềm vui ơn cứu độ với chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Thường Niên Năm B - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí

đây chiên thiên Chúa.jpg

Cuộc sống vật chất hưởng thụ ngày nay đang là một cám dỗ rất lớn và rất mạnh; nó có thể biến một tâm hồn từ đạo đức trở nên nguội lạnh nhanh chóng; nó cũng có thể biến con người từ nhiệt thành siêng năng trở nên suy thoái lười biếng; nó biến gia đình êm ấm hạnh phúc trở nên rạn nứt đổ vỡ, nếu không cảnh giác

Thánh Lễ Tân Niên - CẦU BÌNH AN NĂM MỚI_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
lễ tân niên.jpgCâu trả lời của Người xem ra không liên quan gì đến câu hỏi, nhưng đụng chạm đến cội nguồn làm phát sinh ra câu hỏi, đó là tương quan tình yêu: người ta chỉ có thể tỏ mình ra cho nhau trong tương quan tình yêu mà thôi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Mồng Một Tết_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
mồng một tết.jpgLạy Chúa Giêsu, xin giúp con kiên trì và can đảm tìm kiếm Nước Chúa và đức công chinh của Chúa. Để rồi, con cũng chuyển trao bình an của Chúa cho những ai con gặp gỡ hoặc phục vụ.
Thánh Lễ Giao Thừa _Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
le giao thừa.jpgChúng ta có thể tự hỏi, tại sao lại “vì Thầy”? Kinh nghiệm của những người đi trước chúng ta trong đức tin, nhất là của các thánh tử đạo Việt Nam, sẽ giúp chúng ta hiểu tại sao lại «vì Thầy»?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 4 tuan II TN.jpgLời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta ý thức hơn nữa về tinh thần tích cực của Luật Chúa, luật của Tin Mừng, là luật yêu thương và phục vụ tha nhân và thăng tiến phẩm giá của con người; tất cả đều xuất phát từ trong chính Tin Mừng của Chúa Giêsu rao giảng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 3 tuần II.jpgXét về luật, những người Pha-ri-sêu thật có lý để lên án các môn đệ, vì, để ăn hạt lúa, họ phải « gặt và xay » cây lúa. Như thế, họ đã phạm luật cấm lao động trong ngày Sa-bát !
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Thường Niên_Thiên Thảo SJP
thứ 2 tuần II TN.jpgLạy Chúa Giêsu, chúng con đang sống trong những ngày cuối của năm cũ. Mọi người đang chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa và sắm sửa để đón mừng năm mới. Có lẽ chúng con cũng như mọi người, chỉ mải miết lo toan những thứ bên ngoài, mà quên đi phần quan trọng nhất là chiều sâu nội tâm, là mối tương giao thân tình với Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Thường Niên_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CHÚA NHẬT TUẦN II TN.jpgXin cho chúng ta xác tín cách chắc chắn vào Đức Giêsu là Đấng Cứu Độ, để cho Ngài làm chủ và hướng dẫn cuộc đời và dám bước theo lời mời gọi của Ngài cho dù phải trải qua những thăng trầm vui buồn của cuộc sống.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Thường Niên_Lm. Đan Vinh
Chúa nhật Tuần II.jpgLạy Chúa Giêsu. Con thật cảm động khi thấy Chúa là Đấng Thánh của Thiên Chúa, mà vì yêu thương con đã tình nguyện trở thành của lễ hiến tế để đền tội thay cho loài người và giao hòa nhân loại với Thiên Chúa, hầu chúng con được tham phần vào vinh quang phục sinh của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy tuần II Quanh Năm-Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
thu 7 tuan 2.jpgLạy Thầy Giêsu yêu mến, xin đón nhận tất cả nơi con: thân xác, linh hồn, thần trí và tin thần tông đồ trong con. Ước chi sự  hiến dâng này cho con được hưởng bình an đích thực và trọn vẹn của Chúa, ngõ hầu con có thể chu toàn sứ mạng Loan Tin Bình An cho anh chị em.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 6 tuan II TN.jpgChúng ta hãy lắng nghe và đi vào tâm tình của các chứng nhân chia sẻ kinh nghiệm gặp gỡ Đức Ki-tô phục sinh: hai môn đệ đã chia sẻ với tất cả niềm xác tín và niềm vui như thế nào ?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Thường Niên_Lm. Antôn nguyễn Cao Siêu. S.J
thứ 5 tuan II.jpgBài Tin Mừng hôm nay được coi là một bản tóm lược những hoạt động của Đức Giêsu tại vùng phía biển hồ. Có vẻ Ngài rút lui về vùng này không phải vì sợ bị hãm hại (Mc 3, 6), nhưng để mở rộng phạm vi hoạt động hơn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Thường Niên_Tam Thái
thu 3 tuan II TN.jpgCảm nhận sự thiệt thòi của người có bàn tay khô bại, vì không thể phục vụ mình mà nếu có thì cũng rất khó khăn.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|