Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 2

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy tuần II Quanh Năm-Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
thu 7 tuan 2.jpgLạy Thầy Giêsu yêu mến, xin đón nhận tất cả nơi con: thân xác, linh hồn, thần trí và tin thần tông đồ trong con. Ước chi sự  hiến dâng này cho con được hưởng bình an đích thực và trọn vẹn của Chúa, ngõ hầu con có thể chu toàn sứ mạng Loan Tin Bình An cho anh chị em.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 6 tuan II TN.jpgChúng ta hãy lắng nghe và đi vào tâm tình của các chứng nhân chia sẻ kinh nghiệm gặp gỡ Đức Ki-tô phục sinh: hai môn đệ đã chia sẻ với tất cả niềm xác tín và niềm vui như thế nào ?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Thường Niên_Lm. Antôn nguyễn Cao Siêu. S.J
thứ 5 tuan II.jpgBài Tin Mừng hôm nay được coi là một bản tóm lược những hoạt động của Đức Giêsu tại vùng phía biển hồ. Có vẻ Ngài rút lui về vùng này không phải vì sợ bị hãm hại (Mc 3, 6), nhưng để mở rộng phạm vi hoạt động hơn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Thường Niên_Tam Thái
thu 3 tuan II TN.jpgCảm nhận sự thiệt thòi của người có bàn tay khô bại, vì không thể phục vụ mình mà nếu có thì cũng rất khó khăn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
08.jpgLạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết giữ luật Chúa. Xin Chúa thánh hóa cuộc sống của chúng con, để chúng con biết sống cho Chúa, cho tha nhân, hầu chúng con sống theo ý của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 2 T 2.jpgChúng ta cầu nguyện với Chúa mỗi ngày, và nhất là trước bữa ăn: “Xin ban cho chúng ta lương thực hằng ngày”; và quả thực, ơn huệ lương thực đã có đó ngay trên bàn trước mắt chúng ta. Vì thế, sự sống của chúng ta, ở mức độ căn bản nhất là đến từ Chúa và là của Chúa. Và điều Chúa chờ đợi nơi chúng ta, là một lời nguyện phát xuất từ con tim biết ơn và dâng hiến
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
CN2 NC.jpg- LẠY CHÚA GIÊ-SU. Xin hãy đến chúc phúc cho gia đình chúng con. Ước chi cánh cửa nhà chúng con luôn rộng mở để tiếp đón những kẻ không nhà. Xin chúc lành cho ngôi nhà của chúng con được luôn có Chúa hiện diện, qua việc trưng bày tượng ảnh trên bàn thờ gia đình, nhất là qua cách ứng xử lịch sự yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Thường Niên Năm C- Lm. Giuse Đổ Đức Trí
cn2c.jpgLời Chúa cũng mời gọi chúng ta đem niềm vui về cho gia đình. Niềm vui đích thực không phải là những cuộc tụ tập ăn nhậu hoặc bài bạc, nhưng là mời được Chúa và Đức Mẹ về với gia đình qua việc rước lễ, đọc kinh, lần hạt mân côi sớm tối.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
T7 T2.jpgGiả như Chúa bị quân thù phỉ báng còn có thể chịu được, còn những người thân thuộc mà lại chống đối, ngược đãi, sĩ nhục và cản trở Ngài thi hành sứ vụ cứu độ nhân loại, thì đắng cay biết bao!
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 4 tuan II TN.jpgNơi Đức Giêsu, quyền năng vốn là một với lời của Ngài, được bày tỏ ngang qua một hành vi chữa lành rất giới hạn, nhưng lại nói cho chúng ta quyền năng sự sống vô hạn, nói cho chúng ta lòng ước ao trao ban sự sống Thiên Chúa cho con người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Thường Niên_Lm. J.P

thu 3 Tuan II TN.jpegLạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phải tuân giữ lề luật của Chúa theo tinh thần yêu thương. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết luôn sống đạo theo tinh thần yêu thương ấy trong cuộc sống hàng ngày, nhờ đó chúng con xứng đáng là con cái của Chúa. Amen.

 

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Thường Niên-Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
t2 t2.jpgMột trong những mục tiêu của ăn chay là nhắc chúng ta nhớ đến tình trạng đói khát thường xuyên của rất nhiều người nghèo trong thê giới.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy tuần II Quanh Năm C: PHỤC VỤ VÀ HIẾN DÂNG_ Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
1 adu-05-pray-boldly.jpg...Nhìn lại mình, ta đã dùng quỹ thời gian Chúa ban vào những việc gì ? Đời người có là bao, hành trình dương thế vắn vỏi lắm, ta đã dùng thời gian để phục vụ và sống cho tha nhân được là bao ? Chúa luôn gửi đến cho ta những người cần được ta giúp đỡ, chở che, chia sẻ, ...
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Quanh Năm_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 5 tuan II.jpgVới trái tim đầy lòng thương xót của Chúa, nhắc nhở chúng ta rằng tất cả các hành động của Người đều xuất phát từ tình yêu dành cho chúng ta, và Người cũng mời gọi chúng ta có những hành động như Người. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật II Thường Niên A: ĐỨC GIÊ-SU LÀ CHIÊN CỨU ĐỘ CỦA THIÊN CHÚA_ Lm. Đan Vinh
camon_1.jpgĐây là lời chứng thứ hai của Gio-an Tẩy Giả về Đức Giê-su. Ông xác nhận Đức Giê-su là Con Chiên của Thiên Chúa, có sứ mệnh xóa bỏ tội trần gian. Người là Đấng mà Gioan được sai đến trước để dọn đường qua dấu chỉ Thánh Thần ngự xuống...
CHỦ NHẬT 2 THƯỜNG NIÊN: Lời chứng của ông Gioan_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông

CN3MVB.jpgGioan Tẩy giả nhận ra nơi Chúa Giê su là người Tôi tớ đích thật thực hiện chương trình của Thiên Chúa. Ngài hoàn toàn để cho Thánh Thần thấm nhập vào đời sống mình.  Vì thế, để phục vụ thế giới mới, cần phải mặc lấy Đức Ki tô, nghĩa là để cho Thần Khí Ngài hướng dẫn chúng ta... 

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật II Thường Niên A: GIỚI THIỆU CHÚA CHO ANH CHỊ EM_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
1299114687love_jesus.jpgCông nghệ quảng cáo ngày nay đã đạt đến một mức độ cao và có tầm ảnh hưởng rất rộng. Nhiều lần lặp đi lặp lại một đoạn quảng cáo, sẽ làm cho người nghe nhớ đến sản phẩm nào đó. Cũng vậy, công nghệ báo chí truyền thông đang có một ảnh hưởng rất lớn trong sinh hoạt xã hội, và có thể thay đổi xã hội...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Thường Niên C: Đức Giê-su “Kẻ Mất Trí”_Nt. Maria Vũ Thị Chinh Anh, OP
1299114687love_jesus.jpgTôi chiêm ngưỡng Người – chàng thanh niên Nazaret – với những bước chân phong trần rảo khắp miền Ga-li-lê rao giảng Tin mừng nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh tật....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Thường Niên C: "Chúa Tuyển Chọn 12 Tông Đồ"_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
Chúa Tuyển Chọn 12 Tông Đồ.jpgSuy niệm về việc Chúa Giêsu tuyển chọn 12 Tông đồ, chúng ta cũng được mời gọi để nhận ra sứ mệnh tông đồ của mỗi người chúng ta. Hãy làm cho Chúa Giêsu được sống ngay trong cuộc sống của thế giới hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Quanh Năm: "NƠI CHÚA CON TÌM VỀ"_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng. OP
thu 5 tuan II TNB.jpgBài Tin Mừng hôm nay vẽ nên khung cảnh hữu tình giữa thiên nhiên và con người. Dưới biển là Chúa Giêsu trên chiếc thuyền nhỏ; trên bờ là đám đông đang quây quần. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|