Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Vọng > Tuần 3

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 3 tuan III TN.jpgLạy Chúa Giêsu, những hạt cải Chúa gieo vãi cách đây hai ngàn năm nay đã trở thành cây cao cho chim trời rủ nhau trú ngụ. Nhúm men nhỏ bé được Chúa vùi vào khối bột, đã làm bột dậy lên, để trở nên tấm bánh thơm ngon cho thế giới.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III Mùa Vọng_Tam Thái
thu6 tuan III MV.jpgTrong Tin mừng, Mẹ Maria nhận ra ơn phúc trọng đại mà Thiên Chúa đã trao tặng cho Mẹ làm “Mẹ Đấng Cứu Thế”, trong khi Mẹ nhận mình chỉ là “Nữ tỳ phận nhỏ”.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Mùa Vọng_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thu 5 tuan III Mua Vong.jpgNguyện xin Chúa ngự đến và ban ơn phúc cho toàn thể nhân loại chúng con, như Người đã đổ ơn phúc xuống cho Mẹ Maria. Chúng con xin dâng lời cảm tạ tình thương Thiên Chúa bao la
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Mùa Vọng_Lm Micae Vũ An Lộc
thu 4 tuan IIIMV.jpgChúng ta chiêm ngưỡng và làm theo những việc làm của Mẹ, đó là đối với bản thân, khiêm nhu trong lời nói và trách nhiệm trong việc làm. Đối với tha nhân, đó là nhẹ nhàng trong tương quan, tế nhị trong giao tế.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Mùa Vọng_Lm. Giuse Nguyễn Quốc Huy
thu 3 Tuan III Mua Vong.jpgSứ điệp Lời Chúa mời gọi chúng ta biết tin tưởng vào quyền năng và lòng thương xót của Chúa. Niềm tin tưởng đó phải được thể hiện qua việc sống công chính thánh thiện, sống tinh thần phục vụ noi gương ông Giacaria và bà Elisabeth. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Thường Niên Năm C_Tam Thái
thứ 4 tuần 3.jpgMột bài học căn bản khác mà Thánh Phaolô chỉ cho chúng ta là chiều rộng phổ quát đánh dấu việc tông đồ của ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Thường Niên Năm C_Lm. J.P
thứ 3 tuần 3.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phải thực thi Lời Chúa để có thể trở thành thành viên trong gia đình của Thiên Chúa. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết noi gương Mẹ Maria khi luôn lắng nghe và thi hành thánh ý Chúa trong cuộc sống hàng ngày.
Suy Niệm Thứ Bảy Tuần III Mùa Vọng A: Gia Phả Đức Giêsu Ki tô_Lm. Peter Bùi Quốc Khánh
hinh-giang-sinh-010.jpgMột ông vua có vị tướng rất giỏi. Khi vị tướng trở thành Kitô hữu thì ông ấy thường làm chứng niềm tin về Đấng Cứu Thế đã đến thế gian. Nhà vua không hiểu được nên đã nói: - Trẫm là vua, nếu muốn thi hành điều gì thì chỉ cần truyền lệnh cho thần dân là đủ...
Suy Niệm Thứ Sáu Tuần III Mùa Vọng A: Làm Chứng Cho Sự Thật- Lm. Peter Bùi Quốc Khánh
gopkgposdkgp.jpgNgày 30.01.1938, chuyến xe lửa khởi hành từ Quitô Galiô đến Côlômbia, bất ngờ bị trật đường rầy. Tai nạn làm cho nhiều người chết và bị thương. Trong số hành khách đang quằn quại vì những vết thương đau đớn, người ta thấy có một linh mục tên là Félix Louis, ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Mùa Vọng Năm C_Lm. Mi-ca-e Vũ An Lộc
thu 5 Tuan III.jpgChúng ta đang trên hành trình vui mừng đón chờ Ngôi Hai xuống thế làm Người. Ngài đến để đem bình an và hạnh phúc cho toàn thể nhân loại. Chúng ta cũng đang sống tâm tình của năm mục vụ gia đình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Mùa Vọng Năm C_Lm. Phêrô Nguyễn Văn Phương, OP
thu 4 tuan III MV.jpgMùa Vọng, chúng ta hãy trở nên giống thánh Gio-an mặc dù chưa hiểu hết cách thức thực hiện chương trình Cứu Thế của Chúa Giê-su, nhưng ông luôn tin tưởng vào Đấng Cứu Thế.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Mùa Vọng Năm A_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
mua-vong.jpgQuyền bính và quyền lợi, dưới mọi hình thức, là những “giá trị” quyến rũ mọi người thuộc mọi thời, trong đạo cũng như ngoài đời. Nhưng, như mọi người đều có kinh nghiệm, chúng thường làm tổn hại đến tương quan giữa con người với nhau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần III Mùa Vọng A: ĐỪNG TỰ DỐI LÒNG MÌNH_ Lm. Tam Thái
giangsinh7.jpg... Phụng vụ hôm nay, nhắc nhớ cho chúng ta một điều. Mùa vọng đến rồi sẽ đi, vì thế tâm hồn chúng ta cần phải tẩy rửa để không tự lừa dối mình, hầu có thể xứng đáng đón Chúa Giáng Sinh.
Hang Đá Giáng Sinh tại Quảng trường Thánh Phêrô 08-12-2016
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật III Mùa Vọng A: CHU TOÀN SỨ VỤ TIỀN SỨ CHO ĐỨC KI-TÔ NHƯ GIOAN_ Lm. Đan Vinh
third-week-of-advent1.jpgBài Tin Mừng nhằm giới thiệu Đức Giê-su là Đấng Thiên Sai và đề cao Tân Ước trổi vượt hơn Cựu Ước. Khi Gio-an trong tù nghe biết hoạt động của Đức Giê-su, liền sai môn đệ đến gặp Người để tìm hiểu rõ hơn về sứ mệnh Thiên Sai của Người...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Thường Niên C: «Anh em hãy ra đi»_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
canh dong lua.jpgLời Chúa trong bài Tin Mừng mời gọi chúng ta nhận ra ba đặc điểm thuộc về sứ mạng loan báo Tin Mừng, và để con tim của chúng ta được chinh phục, nghĩa là được ơn hiểu biết sâu sa, có lòng ước ao và quảng đại dấn thân thực hiện sứ mạng loan báo Tin Mừng trong hành trình đi theo Đức Ki-tô trong một ơn gọi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy tuần III Mùa Vọng C: MÙA HY VỌNG_ Tam Thái
Vong-Noel-thien-than-vang.jpg...Mùa vọng là mùa của hy vọng. Nhưng để hy vọng chúng ta thành tựu, mời gọi chúng ta sống đúng tinh thần mà phục vụ kêu mời, chỉ như thế những hy vọng của chúng ta sẽ đơm bông kết trái.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III Mùa Vọng Năm C
tải xuống.jpgLạy Chúa, xin cho con biết cộng tác với kế hoạch Em-ma-nu-en của Chúa, để con nỗ lực xóa tan đi những đó kỵ, ngăn cách giữa người với người, xin Chúa hãy cắm lều và ở lại trong lòng con, để biến đổi trái tim chai lỳ khô cứng của con thành một trái tim yêu thương...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Mùa Vọng Năm C_Nt. Maria Phạm Thị Hoa O.P
gia pha.jpgBài đọc Tin Mừng hôm nay giới thiệu gia phả của Đức Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa, qua đó nhằm cho thấy dấu chỉ tình yêu cứu độ của Thiên Chúa được chuẩn bị từ ngàn đời trong lịch sử ngang qua dòng tộc này.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Mùa Vọng: "ĐẤNG PHẢI ĐẾN"_Nữ Tỳ Thánh Thể
thu 4 tuan III MV.jpgChúng ta đang sống trong giai đoạn đón chờ Chúa Giáng Sinh. Đó là mầu nhiệm tình yêu và đặc biệt trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, chúng ta càng hiểu hơn về tình yêu Thiên Chúa đối với con người, nhất là những người khiếm khuyết cả về phần xác lẫn phần hồn. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|