Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 3

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần III Mùa Chay Năm C-LM ĐAN VINH - HHTM
cn iii mcc.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Con thuờng hay đổ lỗi cho Thiên Chúa khi gặp phải thất bại: Khi bị mất mùa, con đổ lỗi tại Trời không ban cho mưa thuận gió hòa. Khi một người con đang ác cảm gặp phải tai ương hoạn nạn, con cho rằng họ bị Chúa phạt đáng đời! Nhưng hôm nay nhờ Lời Chúa soi dẫn, con sẽ không dám tiếp tục hiểu sai Lời Chúa nữa.
Suy Niệm Lời Chúa-Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong đền thánh- Lm. Duy Khang
le dang chua.jpgTrong ngày lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh, có nghi thức làm phép nến và rước nến, để nhắc cho người thánh hiến và mọi tín hữu hãy trở nên ánh sáng cho muôn dân và là muối men của trần gian, để mọi người nhận biết tin Mừng của Chúa Kitô, là đường, là sự thật và là sự sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III Mùa Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 6 tuan 3tn.jpgĐiều mà hai dụ ngôn này muốn diễn tả, đang được thực hiện cho cộng đoàn chúng ta, cho từng người chúng ta mỗi ngày ngang qua việc đọc và cầu nguyện với Lời Chúa, ngang qua Thánh Lễ được cử hành và ngang qua ngày sống được nuôi dưỡng bằng Lời và Mình của chính Đức Ki-tô. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Thường Niên_Lm. Antôn nguyễn Cao Siêu. S.J
thứ 5 tuan III TN.jpgLạy Chúa Giêsu, xin hãy đến. Xin đừng mỉm cười mà nói rằng Chúa đã ở bên chúng con rồi. Có cả triệu người chưa biết Chúa. Nhưng biết Chúa thì được cái gì ? Chúa đến để làm gì nếu đời sống con cái của Chúa cứ tiếp tục y như cũ ?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Mùa Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 4 tuần III TN.jpgLời Chúa trong Thánh Lễ hôm nay nói về hạt giống Lời Chúa được gieo cách quảng đại trong lòng chúng ta, trong gia đình, trong cộng đoàn của chúng ta, và trong cuộc sống của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Thường Niên_Lm. J.P
thu 3 tuan III TN.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phải thực thi Lời Chúa để có thể trở thành thành viên trong gia đình của Thiên Chúa. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết noi gương Mẹ Maria khi luôn lắng nghe và thi hành thánh ý Chúa trong cuộc sống hàng ngày
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần III Thường Niên- NT Anna Kiều Thị Kim Luyến SSS
THU 2 T3.jpg“…Tôi là ai mà tự cho mình quyền phán xét người ấy!” Đó là tiếng nói chân thật và hết sức ý thức về thân phận con người luôn dưới quyền Thiên Chúa của Đức Thánh Cha Phanxico, vị chủ chăn đương kim của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật III Thường Niên Năm C-LM ĐAN VINH - HHTM
CN3TNC.jpgHôm nay mỗi Ki-tô hữu chúng ta có sứ vụ tiếp nối công việc của Chúa Giê-su bằng cách chia sẻ niềm vui và ánh sáng, nâng đỡ những người đau khổ về thể xác cũng như tinh thần, an ủi những người cô thế cô thân, xoa dịu chữa lành các vết thương, loại trừ sợ hãi, giải thoát những ai đang bị áp bức... 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật III Thường Niên Năm C-Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN3TN C.jpgCó thể căn nhà linh hồn và đời sống đạo của ta đã quá cũ kỹ, xuống cấp hoặc đã chất chứa nhiều thói quen vô hồn cùng những hình thức bên ngoài, khiến cho đời sống đạo của chúng ta trở nên ỳ ạch, căn nhà linh hồn trở nên cũ kỹ xấu xí. Có thể chúng ta tin thờ Chúa, nhưng không biết Chúa là ai? 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần III Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T7T3.jpgLời Chúa làm cho hư vô chuyển thành hiện hữu ; hỗn mang trở thành trật tự ; kêu gào trở nên yên lặng. Chúng ta hãy lắng nghe một lần nữa lời trách của Đức Giê-su dành cho các môn đệ: “Sao nhát thế? Làm sao mà anh em vẫn chưa có lòng tin?” Lời trách vừa thẳng và nặng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III Thường Niên_Thầy Louis Đào Xuân Hà
t6t3.jpgTrong đời sống đức tin của người kitô hữu, làm thợ gặt họ cho Chúa theo nghĩa là một nhà truyền giáo thì không phải ai cũng có thể làm được, nhưng làm sứ giả của Chúa như “hạt giống” được gieo vào giữa muôn dân thì người tín nào cũng có thể.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng.OP
Thứ 5 Tuan III TN.pngLạy Chúa Giêsu đã thương hoán cải thánh Phaolô, con cũng muốn được hưởng hồng phúc hoán cải trên đường sứ vụ Chúa và Hội Thánh giao cho con. Xin đến với con. Hồn con đang khát mong Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
thu 4 tuan III TN.jpgChúng ta hãy cầu xin cho các gia đình, biết thiết tha sống Lời Chúa dạy không chỉ bằng lời nói suông mà bằng hành động cụ thể thắm đượm tình bác ái yêu thương, biết tích cực vun trồng cho mảnh đất gia đình bớt phần sỏi đá gai góc, để Lời Chúa được sinh lời gấp trăm
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần III Thường Niên- Tam Thái.
THU 2 T3.jpgPhụng vụ hôm nay mời gọi chúng ta, hãy để quyền lực Thiên Chúa thi thố trên cuộc đời mỗi người, hãy sống đẹp lòng Thiên Chúa, để Thiên Chúa dẫn dắt chúng ta vượt qua những chặng đường gian nan nguy hiểm. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần III Thường Niên Năm B_ LM. ĐAN VINH- HHTM
CN 3TN B.jpgCòn chúng ta, sau khi nghe tiếng Chúa kêu gọi, chúng ta sẽ đáp lại thế nào: Lảng tránh trách nhiệm như ông Giô-na, hay mau mắn đáp lại như ông Sa-mu-en, sẵn sàng từ bỏ mọi sự để đi theo Chúa như bốn môn đệ trong Tin Mừng hôm nay?
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần III Thường Niên Năm B_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí.
4 mde.jpgTheo Chúa Giêsu, các tông đồ đã bước vào một cuộc hoán cải, sám hối liên tục để làm mới lại con người của mình và uốn cuộc đời mình theo khuôn mẫu của Tin Mừng.
MỒNG MỘT TẾT ĐINH DẬU 2017: TIN VÀO TÌNH YÊU QUAN PHÒNG CỦA CHÚA_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
1.jpg...Ngày tết, mọi người đều muốn có một bầu khí hòa hợp vui tươi, quảng đại, dễ dàng bỏ qua cho nhau những xích mích. Vì vậy, hãy tận dụng những ngày tết này, để giao hòa với Thiên Chúa, đem lại cho gia đình nhiều niềm vui tiếng cười....
THÁNH LỄ GIAO THỪA –TẠ ƠN CHÚA VÌ MUÔN PHÚC LÀNH. Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
images1084895_phaohoa.jpgNgười Việt nam có một nét văn hóa rất đẹp trong đêm giao thừa: Vào đêm ba mươi, gia đình tụ họp trước bàn thờ tổ tiên hoặc trước Bàn Thiên để cùng nhau tạ ơn trời đất một năm qua mưa thuận gió hòa; tạ ơn ông bà vì một năm phù hộ, độ trì cho con cháu làm ăn tốt đẹp....
SUY NIỆM TIN MỪNG THỨ HAI TUẦN III THƯỜNG NIÊN A_Nt. Maria Chinh Anh
prayer-requests.jpgChắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết câu châm ngôn ‘Đoàn kết là sống, chia rẽ là chết’ hoặc câu tục ngữ ca dao ‘một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao’. Bên cạnh đó, dân gian có rất nhiều những câu chuyện ngụ ngôn nói lên ý nghĩa của sự đoàn kết như ‘câu chuyện mắt, tay, chân, miệng’,...
HIỆP SỐNG TIN MỪNG CHÚA NHẬT 3 THƯỜNG NIÊN A: ĐỨC GIÊ-SU ÁNH SÁNG CHIẾU SOI TRẦN GIAN_ Lm. Đan Vinh
1 phó thác.jpgNghe tin Gio-an Tẩy Giả bị nộp, Đức Giê-su từ Giê-ru-sa-lem lui về Ga-li-lê để tránh bị theo dõi, và hoạt động trong môi trường có nhiều dân ngoại như Ngôn sứ I-sai-a đã tiên báo. Ngươi chọn thành Ca-phác-na-um làm trung tâm truyền giáo và từ đây Người đi các nơi rao gảng Tin Mừng Nước Trời... 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|