Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Vọng > Tuần 4

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IV Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thu 3 tuan IV.jpgThiên Chúa làm những điều kỳ diệu cho con người, cụ thể cho hai trường hợp: em bé chết được sống lại, người đàn bà bị bệnh lâu năm được chữa khỏi.
Suy Niệm Lời Chúa Ngày 24 tháng 12 Mùa Vọng A: Thinh Lặng Cõi Lòng_ Lm. Peter Nguyễn Bùi Quốc Khánh
1 ngoi-sao-giang-sinh-32838-8-.jpg...Khi chúng ta biết nhìn nhận nhau bằng con mắt trong sạch và đơn sơ, chúng ta sẽ nhận ra được chiều sâu của mọi sự. Khi chúng ta biết để cho tâm hồn được lắng đọng, chúng ta sẽ cảm nhận được sự bình an đích thực....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Mùa Vọng A- Nt. Maria Chinh Anh OP
n.jpg...tất cả những con người ấy đang cần được sự đồng cảm, khích lệ hoặc giúp đỡ, và Thiên Chúa muốn bạn làm gì đó cho họ, ngoài việc tận lực dùng những khả năng Chúa ban để làm cho thế giới này thêm tươi đẹp và hạnh phúc, vì chính Con của Người cũng đã đến làm một trong những người như thế... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm tuần IV Mùa Vọng A: NGỢI CA LÒNG THƯƠNG XÓT- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
 1 maryandelizabeth2.jpgHẳn không ai trong tôi, bạn và anh chị đi vào giờ suy niệm hôm nay mà không biết đến bài ca này. Không chừng có người đang hát cùng Mẹ Maria nữa. Magnificat ! Bài ca mang cung bậc cảm xúc phong phú ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Mùa Vọng Năm C_Lm. Giuse Nguyễn Văn Văn Lộc
thu 4 tuan Tuan IV Mua Vong.jpgMỗi khi đọc hay hát bài ca Magnificat của Mẹ Maria, chúng ta được mời gọi nhận lời của Mẹ làm của mình, nếu không lời của chúng sẽ chỉ là giả tạo
Người mục tử nói lên sự thật
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IV Mùa Vọng Năm C
thu 3 Tuan IV MV.jpgThiên Chúa yêu thương và tuyển chọn Mẹ Maria, chứ không với một thiếu nữ Do Thái nào khác. Thiên Chúa ban cho Mẹ đầy ơn phúc: "Kính chào Bà đầy ơn phước, Thiên Chúa ở cùng Bà. Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ"
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IV Mùa Vọng_Xuân Hạ (OMI)
thu 2 tuan IV MV.jpgTin Mừng hôm nay thuật lại biến cố sứ thần Gáp-ri-en truyền tin cho ông Da-ca-ri-a. Một biến cố lạ thường mang nhiều ý nghĩa trong lịch sử cứu độ, diễn tả việc Thiên Chúa can thiệp cách đặc biệt trong công trình cứu độ của Ngài, nhằm chuẩn bị cho Ngôi Lời nhập thể, điều mà dân Do Thái đang mong đợi.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật IV Thường Niên A: THIÊN CHÚA LÀM NGƯỜI – CON NGƯỜI LÀM CON THIÊN CHÚA_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
thien than.jpgTừ xưa đến nay, con người luân khao khát được nhìn thấy, được đụng chạm đến Thiên Chúa của mình. Hôm nay, các bài đọc Lời Chúa cho thấy Thiên Chúa đã đáp lại khao khát của con người,... 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật IV Mùa Vọng A: KHỞI ĐẦU TỪ THIÊN CHÚA- Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
mua vong.jpg...Từ trang tin mừng đó chúng ta có thể rút được bài học nào? Chắc chắn có nhiều, nhưng điều quan trọng nhất đối với chúng ta là Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng ta. Khi Người can thiệp, thì luôn bằng cái cách mà chúng ta không bao giờ ngờ trước... 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần Bát Nhật Giáng Sinh: "ĐỨC GIÊSU LÀ AI?"_Xuân Hạ, OMI
hai nhi 1.jpgÔng bà ta thường nói: “Con người có tổ có tông, như cây có cội như sông có nguồn”. Do đó, khi muốn muốn biết về một ai đó, chúng ta thường hỏi: Người này con cái nhà ai? Con - cháu - chắc - chít của ai vậy? Tổ tiên nó là ai? Đó là văn hóa chung của nhân loại, khi tìm hiểu về nguồn cội, gốc gác của mình hay của người khác.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Ngày 25 Thang 12 Mừng Chúa Giáng Sinh_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
chua sinh ra.jpgMột ánh sáng rực rỡ đến từ mặc khải của Thiên Chúa, ngày nay được diễn tả qua vô số ánh sáng đủ màu mà chúng ta trang hoàng cho hang đá với lòng mến, sẽ giúp chúng ta chiêm ngắm biến cố sinh ra của Đức Giê-su ở chiều sâu và nhất là mời gọi chúng ta thực hiện cùng một kinh nghiệm thiêng liêng trong hành trình đi theo Đức Ki-tô của chúng ta, như thánh Gioan diễn tả trong phần mở đầu sách Tin Mừng của mình.
LỄ GIÁNG SINH 2015: "TÌNH YÊU ĐƯỢC TRAO TẶNG CHO NHÂN LOẠI"_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí – Gp. Xuân Lộc
le giang sinh 1.jpgHài Nhi Giêsu là quà tặng của lòng thương xót, đồng thời cũng là hiện thân lòng thương xót của Thiên Chúa và là Đấng xót thương nhân loại. Ngài đến trần gian không phải là một cuộc đi dạo, nhưng là để nhập cuộc hoàn toàn với cảnh sống của con người và để yêu thương săn sóc cho con người.
LỄ GIÁNG SINH: "Chúa vẫn buồn khi nhìn thấy nhân loại khổ đau"_Lm. Jos Ta Duy Tuyền
LE GIANG SINH.jpgHôm nay bầu khí Noel thật náo nhiệt. Náo nhiệt bởi dòng người đi lại trên phố. Náo nhiệt bởi ai ai cũng rạng rỡ nụ cười và trao cho nhau những lời chúc giáng sinh an bình. Náo nhiệt bởi những bài hát thánh ca giáng sinh đang rộn ràng khắp không gian.
LỄ ĐÊM GIÁNG SINH 2015: "ĐỨC VUA TÌNH YÊU, HOÀNG TỬ THÁI BÌNH ĐÃ ĐẾN"_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
dem giang sinh.jpgChuyến công du của đức Thánh Cha Fancis tại ba nước Châu Phi cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 vừa qua là một chuyến đi nhiều khó khăn nguy hiểm. Nguy hiểm vì đây là chuyến đi của Giáo hoàng đến một vùng đang có chiến tranh, khủng bố. 
SUY NIỆM TIN MỪNG THÁNH LỄ VỌNG GIÁNG SINH_ Nt. Maria Chinh Anh
hinh anh duc maria.jpgLoài người muôn đời và mãi mãi tri ân trong niềm hân hoan vui mừng được Thiên Chúa viếng thăm và ban ơn cứu độ. Vì vậy những ca khúc giáng sinh luôn là những khúc nhạc tươi vui, tưng bừng và đêm Giáng sinh là một đêm ngập tràn ánh sáng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư NGÀY 23 THÁNG 12 Mùa Vọng Năm C: "Sứ Giả Dọn Đường"_Lm. Mi-ca-e Vũ An Lộc
su gia don duong.jpgPhụng vụ Lời Chúa trong ngày hôm nay cho chúng ta thấy một sứ giả làm trung gian phá tan “đêm tối của đám đông” đang mắc kẹt trong những lầm than của tội lỗi, đang lầm đường lạc bước trong chọn lựa cuộc sống. Con người ấy là sứ giả, là ngôn sứ khai đường, chỉ lối và dẫn đưa dân Người đến bến bờ bình an là Ngôi Hai Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba tuần IV Mùa Vọng Năm C: "MARIA – NỮ TÁC VIÊN TIN MỪNG"_ Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng.OP
31-05 Đuc Me thăm ba Elisabeth.jpgNiềm vui ấy thúc đẩy độc giả trở về khung cảnh của bài thánh ca này để có thể suy niệm Lời Chúa sâu hơn. Khung cảnh ấy là cuộc lên đường vội vã của Mẹ sau khi nhận lời truyền tin của sứ thần và thông tin của sứ thần về người chị họ Êlisabét.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IV Mùa Vọng C_ Lm. Jos Tạ Duy Tuyền
untitled.bmp...Ước gì chúng ta cũng hãy dành tặng cho đời những nghĩa cử yêu thương, những việc lành phúc đức như những vì sao sáng mang lại ánh sáng cho bầu trời. Xin cho các bậc cha mẹ luôn là tấm gương phản chiếu tình yêu Chúa cho con cái noi theo.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật IV Mùa Vọng C: Sống tình xót thương_ Lm. Jos Tạ Duy Tuyền
th.jpg...Tình yêu thương không dừng lại ở đầu môi chóp lưỡi. Tình yêu ấy luôn đòi hỏi phải làm điều gì đó cho tha nhân. Thấy anh em đói thì đâu cần chờ van xin! Thấy anh em té thì đâu cần chờ van nài! Thấy cảnh cùng khổ thì đâu có thể đứng nhìn một cách thương hại mà phải làm điều gì đó xoa dịu nỗi đau cho anh em....


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|