Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 4

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Thường Niên Năm C - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí

CHÚA GS.jpgKhông chỉ thế giới bị chìm ngập bởi bóng tối của sự dữ, sự xấu, ma quỷ còn đem sự xấu và sự dữ vào các gia đình....

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Thường Niên_Lm. Minh Anh, Tgp. Huế
sn gioan tay gia.jpg
Sự thật và sự thiện chỉ có đất sống nếu lòng chúng ta biết yêu quý cũng như biết nuôi dưỡng nó.... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Thường NIên - Ngọc Biển SSP

24_6_GioanTayGia.jpgLà Kitô hữu, chúng ta được mời gọi trở nên ngôn sứ của Đức Kitô, trở nên người loan báo chân lý...

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần IV Thường Niên - Lm. Ant. Nguyễn Cao Siêu SJ.

diraogiang.jpg

Loan báo Tin Mừng luôn là sứ vụ hàng đầu của Hội Thánh qua mọi thời đại. Sứ vụ này đòi người được sai đi phải có sự gắn bó mật thiết với Đức Giêsu, cảm nghiệm về tình yêu của Người dành cho mình, để giữa những cơn thử thách, họ vẫn can đảm bước theo chân Đức Giêsu.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Thường Niên - Lm. Ant. Nguyễn Cao Siêu SJ.

CSG.jpgLàm thế nào chúng ta tránh được sai lầm của người Nadarét xưa? Cần tập nhận ra Chúa đến với mình trong cái bình thường của cuộc sống. Cần thấy Chúa nơi những người tầm thường mà ta quen gặp mỗi ngày. 

Suy Niệm Lời Chúa Lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giuesu Trong Đền Thánh - Lm J.P
gioan.jpg
Mừng lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong đền thờ ngày hôm nay cũng là dịp nhắc nhớ chúng ta về ngày mà chúng ta được cha mẹ đưa đến nhà thờ để chịu phép Rửa Tội
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IV Thường Niên - Thiên Thảo SJP

bày heo xuống biển.jpg

Trong trình thuật Tin Mừng hôm nay, thánh Máccô cho chúng ta thấy Đức Giêsu đã thể hiện quyền năng của Ngài trên các thần ô uế ngay tại vùng đất dân ngoại.

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật IV Thường Niên Năm B_ Lm Giuse Đỗ Đức Trí
1299114687love_jesus.jpg
  Khi suy gẫm về quyền uy của Chúa Giêsu được thể hiện qua lời rao giảng và việc làm của Người, các tác giả Tin Mừng muốn so sánh và hình dung Chúa Giêsu như là một Môsê mới và cũng chính là đấng mà Môsê đã nói trước
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật IV Thường Niên Năm B_Lm. Đan Vinh
moi-phuc.jpg
Nhìn vào thế giới hôm nay, chúng ta thấy biết bao xiềng xích của ma quỷ đang trói buộc con người. Điều quan trọng là người ta lại không nhận biết mình đang làm nô lệ cho nhiều thứ thuộc về ma quỷ như: quyền lực, tình dục, ma túy, cờ bạc, rượu chè… 
Lời nói trong giao tiếp - Giuse Phạm Đình Ngọc SJ
2011.jpg
Tin Mừng Chúa Nhật 04 thường niên hôm nay (Mc 1,21-28) cho thấy Đức Giêsu là bậc thầy sử dụng lời để an ủi, nâng đỡ và chữa lành người ta. Chính Ngài là Ngôi Lời hằng sống..... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IV Mùa Thường Niên_Lm Micae Vũ An Lộc
thứ 7 tuần IV TN.jpgỞ nơi xã hội trần thế, con người đang bận rộn, vật lộn với biết bao lo toan và đối phó với nhiều những xung đột, bất trắc và đầy những ý thức hệ làm cho đời sống của họ trở nên bấp bênh, vấp ngã. Giữa những gian nan, thử thách ấy, người Ki-tô hữu cần trở về bên lòng Chúa, bám víu lấy Ngài, để cho Ngài hướng dẫn, chỉ dạy.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Mùa Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
thứ 6 tuần IV QN.jpgLạy Chúa Giêsu yêu mến, Chúa biết rõ lòng con và đời con. Con xin lỗi Chúa vì những lần cứng lòng, không chịu sám hối. Xin uốn trí lòng con nên mềm mại và dễ dạy.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần IV Mùa Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 5 tuần IV TN.jpgLời Chúa trong bài Tin Mừng hôm nay nói về mầu nhiệm Vượt Qua mà Người sẽ sống và mời gọi tất cả những ai tin, yêu và đi theo Người sống mầu nhiệm này mỗi ngày: đó là để cho Sự Sống mạnh hơn sữ dữ và sự chết của Thiên Chúa và lòng thương xót của Người được tỏ hiện, nơi những gì nhỏ bé giới hạn yếu đuối của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Thường Niên_Lm. JP
thứ tư Tuần IV TN.jpgLạy Chúa, xin Chúa giúp chúng con biết đánh giá người khác không qua vỏ bọc bên ngoài mà bằng phẩm chất tâm hồn bên trong. Xin Chúa giúp chúng con hiểu rằng giá trị con người không hệ tại những gì người ta sở hữu nhưng tuỳ thuộc phẩm chất của mỗi người.
uy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IV Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thứ ba tuần IV TN.jpgLạy Chúa, đức tin của chúng con còn yếu kém, dễ ngã lòng, chán nản và thất vọng khi gặp thử thách gian nan. Xin Chúa ban thêm đức tin cho chúng con, để chúng con luôn tin tưởng và phó thác vào Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai IV Thường Niên_Tam Thái
thứ 2 tuan IV.jpgNgười bị thần ô uế ám sau khi được Chúa Giêsu chữa cho khỏi, xin đi theo Chúa, nhưng Chúa muốn anh hãy trở về và loan báo những điều Chúa đã làm cho anh thì ích lợi hơn. Và Anh đã trở về cao rao danh Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật IV Thường Niên_Lm. Đan Vinh
CHÚA NHẬT IV.jpgLạy Cha, xin cho con biết tuân giữ Luật Cha noi gương Thánh Gia. Luật cha chính là luật yêu thương. Con nhận ra rằng con chỉ chu toàn được Luật của Cha khi con thật sự thể hiện lòng mến Cha bằng việc yêu thương tha nhân.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IV Mùa Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J

thu 7t4.jpgCác môn đệ trở về gặp lại Thầy Giêsu, sau cuộc hành trình tông đồ đầu tiên nhiều thú vị. Họ cùng nhau tụ họp chung quanh Thầy và thi nhau kể cho Thầy nghe tất cả những gì họ đã làm và đã dạy. Thầy Giêsu thấy họ vui vì đã có thể đuổi được quỷ, chữa được bệnh. 

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Mùa Thường Niên -Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
T6T4TN.jpgCó lẽ khi đọc trình thuật Tin Mừng hôm nay, tôi, bạn, anh chị và quí vị sẽ xót xa cho số phận của ngôn sứ Gioan Tẩy Giả trước hành động điên rồ của ông vua Hêrôđê. Người công chính bị hãm hại. Sứ giả loan báo Tin Mừng lại chết oan uổng trong câm lặng, bất lực và cô đơn.
Suy Niệm Lời Chúa Mồng Ba Tết Kỷ Hợi_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí.
mong 3 tet.jpgQua sự chỉ dạy của Lời Chúa hôm nay, xin cho mỗi người biết tích cực siêng năng làm việc, tận dụng hết mọi khả năng và cơ hội Chúa ban để sinh lời vốn liếng Chúa trao


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|