Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 4

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IV Mùa Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J

thu 7t4.jpgCác môn đệ trở về gặp lại Thầy Giêsu, sau cuộc hành trình tông đồ đầu tiên nhiều thú vị. Họ cùng nhau tụ họp chung quanh Thầy và thi nhau kể cho Thầy nghe tất cả những gì họ đã làm và đã dạy. Thầy Giêsu thấy họ vui vì đã có thể đuổi được quỷ, chữa được bệnh. 

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Mùa Thường Niên -Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
T6T4TN.jpgCó lẽ khi đọc trình thuật Tin Mừng hôm nay, tôi, bạn, anh chị và quí vị sẽ xót xa cho số phận của ngôn sứ Gioan Tẩy Giả trước hành động điên rồ của ông vua Hêrôđê. Người công chính bị hãm hại. Sứ giả loan báo Tin Mừng lại chết oan uổng trong câm lặng, bất lực và cô đơn.
Suy Niệm Lời Chúa Mồng Ba Tết Kỷ Hợi_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí.
mong 3 tet.jpgQua sự chỉ dạy của Lời Chúa hôm nay, xin cho mỗi người biết tích cực siêng năng làm việc, tận dụng hết mọi khả năng và cơ hội Chúa ban để sinh lời vốn liếng Chúa trao
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Mồng Ba Tết_LM ĐAN VINH - HHTM
thu 5 Tuan IV TN.gifLạy Chúa. Trong cuộc sống hằng ngày, đôi lúc chúng con vẫn còn lười biếng, chưa tích cực cộng tác với Chúa để chu toàn các nhiệm vụ được Chúa và Hội Thánh trao phó. Chúng con cũng thường kêu trách Chúa khi cầu xin mà không được như ý. Xin Chúa giúp chúng con biết sử dụng những gì trong tầm tay để phục vụ Chúa và tha nhân.
Suy Niệm Tin Mừng Thứ Tư Tuần IV Quanh Năm (Mồng 2 Tết)_MM Tân, SJ
thu 4 Tuan IV.jpgHôm nay ngày đầu xuân mới, Hãy để cho bóng dáng, cử chỉ và lời Giê-su tạo dáng cho bạn, Dáng đứng mùa xuân, dáng đứng của người được Tin Mừng hóa mới, Người mới, đường mới, bạn hát vang bài tình ca mới, Hãy để cho Giê-su cất cao bài tình ca muôn đời của Thiên Chúa yêu thươn và vui thích ở với con người.
Suy Niệm Lời Chúa Tứ Tư Mồng Hai Tết Kỷ Hợi_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí.
2-19 chua-la-mua-xuan-2.jpgXin Chúa ban niềm vui và bình an xuống trên tổ tiên, ông bà cha mẹ của chúng con, vì các ngài dã một đời hy sinh vất vả vì chúng con. Xin Chúa ban cho các gia đình được anh phúc trên thuận dưới hòa, con cháu thảo hiền
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Mồng Hai Tết_LM ĐAN VINH - HHTM
kinh-nho-ong-ba-to-tien.gifLạy Thiên Chúa Cha là Chúa tể của Mùa Xuân đất trời. Xin chúc lành cho ngày họp mặt của gia đình chúng con hôm nay. Xin liên kết mọi người chúng con trong tình yêu của Cha.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Mồng Một Tết Kỷ Hợi_Lm. Giuse Nguyễn Đức Trí
nen-lung-qdtrai.gifThiên Chúa còn ban cho chúng ta Chúa Thánh Thần, là Thầy dạy sự khôn ngoan, là thần sức mạnh ở với chúng ta, để trợ giúp và hướng dẫn chúng ta trong mọi việc.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Mồng Một Tết_LM. ĐAN VINH- HHTM
ngonnen.gifLạy Chúa Giê-su. Hôm nay Chúa đã dạy chúng con phải biết ưu tiên tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính, còn những thứ khác như ăn gì mặc gì, thì phó thác vào tình thương quan phòng của Cha trên trời.
LỄ ĐÓN GIAO THỪA ĐẦU XUÂN_LM ĐAN VINH-HHTM
thu 3 tuan IVTN.jpgLạy Chúa Giê-su. Xin cho chúng con quyết tâm thực thi tinh thần Tám Mối Phúc của Chúa trong Tin Mừng hôm nay, thể hiện qua cách suy nghĩ, nói năng và cách ứng xử khiêm tốn, vị tha, luôn nhẫn nhịn, tha thứ và từ bi nhân hậu noi gương Chúa khi xưa, để tâm hồn chúng con được bình an, vui tươi ngay từ hôm nay, là dấu chỉ sau này chúng con cũng sẽ được hưởng an bình hạnh phúc trên Thiên Đàng với Thiên Chúa Ba ngôi.
THÁNH LỄ GIAO THỪA KỶ HỢI 2019
thu 3 tuan IV.jpgXin Chúa đón nhận tâm tình tạ ơn và tạ lỗi của chúng con trong giây phút giao thừa này và chúc lành cho năm mới sắp tới của chúng co
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IV Mùa Thường Niên-Lm. Tam Thái.
THU2T4TN.jpgSắp bước sang một năm mới, người kitô hữu chúng ta được khích lệ, đủ lý do để tin tưởng và hy vọng. Chúng ta có Chúa là Đấng toàn năng và có các thánh là những người đồng hành, trên hành trình năm Kỷ Hợi mới này.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần IV Thường Niên Năm C-LM ĐAN VINH - HHTM
CN4C.jpgLạy Chúa Giê-su. Xin giúp chúng con chu tòan sứ vụ rao giảng Lời Chúa trong xã hội hôm nay. Để chu toàn sứ vụ ngôn sứ, xin cho chúng con biết chuyên cần học sống Lời Chúa tại nhà thờ, đọc câu Lời Chúa trong giờ kinh tối gia đình hằng ngày. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IV Thường Niên- Nt Anna Kim Luyến SSS
T7T4.jpgLạy Chúa Giêsu, hình ảnh Chúa tận tụy chăm sóc các môn đệ năm xưa vẫn còn đang tiếp diễn trong cuộc đời chúng con hôm nay, đó là một sự an ủi, một nâng đỡ đức tin cho chúng con trên hành trình dương thế. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t6t4.jpgKhi chúng ta cầu nguyện với Lời Chúa, lòng ước ao của chúng ta và Thánh Thần làm cho chúng ta nhận ra, gặp gỡ, lắng nghe, học tập để hiểu biết và yêu mến Chúa, ngang qua những gì rất « nhỏ bé và đơn sơ », đó là Lời Kinh Thánh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần IV Thường Niên_Lm. J.P
thu 5 tuan IV TN.jpgLạy Chúa Giêsu, xin Chúa giúp mỗi người chúng con luôn ý thức nhiệm vụ loan báo Tin Mừng qua đời sống gương mẫu tốt lành của mình theo gương Chúa Giêsu để danh Chúa được cả sáng và Nước Chúa được lớn lên mỗi ngày
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Thường Niên_Lm Micae Vũ An Lộc
thứ 4 tuan IV TN.jpgTrong đời sống thường ngày, sự thiếu tôn trọng đối với những người thân cận làm cho chúng ta bỏ qua nhiều cơ hội thăng tiến và xây dựng tình huynh đệ nồng thắm.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IV Thường Niên-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
thu 2t4.jpgXin Chúa cho chúng ta một tâm hồn thanh thoát, biết mở rộng để đón nhận những dấu chỉ sự hiện diện của Chúa để sẵn sàng đến gặp Chúa, sống với Chúa và trở thành dụng cụ hữu hiệu của Chúa cho những người xung quanh ta.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần IV Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH- HHTM
CN4TNB.jpgChữa lành các bệnh hoạn tật nguyền: Người cũng dùng lời quyền năng để chữa lành các bệnh hoạn tật nguyền trong dân như: Cho người mù được sáng mắt; Kẻ câm nói đươc, người điếc được nghe, người què đi được, người phong cùi được sạch…
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần IV Thường Niên Năm B-Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN4B.jpgTin Mừng Marcô đã ghi nhận phản ứng của dân chúng khi chứng kiến phép lạ Chúa Giêsu thực hiện. Dân chúng sững sờ, ngạc nhiên, họ đặt ra nhiều câu hỏi để tìm hiểu về con người và việc làm của Chúa Giêsu.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|