Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 5

Suy Niệm Lời Chúa Lễ Giao Thừa - Lm Giuse Đỗ Đức Trí
lễ giao thừa.jpg
Năm 2020 vừa qua quả thật là một năm có nhiều biến cố lớn ảnh hưởng đến toàn thế giới, khiến cho mọi người đều lo âu. Ngày từ những ngày đầu năm, đại dịch do virus Vũ Hán xảy ra đã cướp đi sinh mạng của nhiều người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Thường Niên - Lm. Ant. Nguyễn Cao Siêu SJ.

CN 20.jpgLạy Chúa Giêsu, có những ngày con cảm thấy đời sống thật nặng nề; có những lúc con muốn buông trôi, để mặc cho dòng đời đưa đẩy; có những khoảng thời gian dài, con như mảnh đất khô khan cằn cỗi. Xin cho con ánh sáng của Chúa để con biết lối mà đi.

Suy Niệm Lời Thứ Tư Tuần V Thường Niên - Lm Duy Khang

moi-phuc.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa là Đấng thấu suốt mọi tâm can của con người. Chúa nhìn thấy rõ bản chất con người của chúng con còn nhiều thói hư tật xấu, yếu đuối bất toàn. Xin Chúa là Đấng thương xót, thanh tẩy và tha thứ cho chúng con để chúng con nên giống Chúa mỗi ngày.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Thường Niên - Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P

các môn đệ dùng bữa.jpg

Đành rằng giả hình ở đâu và đời nào cũng có, nhưng giả hình trong việc bãi bỏ Lời Chúa thì nguy hại khôn lường. Không những hại người, mà trước hết hại chính mình, như uống độc dược vào thân.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần V Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
JesusPreaching.jpgHình ảnh ngoài đường ngoài chợ, đầy các bệnh nhân, diễn tả thân phận loài người chúng ta thuộc mọi thời, bởi vì không ai trong chúng ta có thế tránh được bệnh tật.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Thường Niên Năm B - LM ĐAN VINH - HHTM

c.jpgTrong đời sống thường nhật, chúng ta cũng thường bị rơi vào tình trạng khẩn cấp không biết phải làm gì.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 7 tuan V.jpgChúng ta được mời gọi dâng cho Chúa «tất cả», tất cả những gì chúng ta có và những gì chúng ta là ; và cái «tất cả» của chúng ta thì nhỏ bé và giới hạn như «bảy cái bánh», nhưng chúng ta được mời gọi trao vào tay Chúa. Đây là cử chỉ mang chiều kích bí tích Thánh Thể: «bảy chiếc bánh», là chính con người chúng ta, đã trở thành của Chúa và chính Chúa;
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Thường Niên_Bertrand Nguyễn Thanh Hoài
thu 6 tuan V.jpgBạn mong đợi Đức Giêsu giúp như thế nào khi bạn cần sự giúp đỡ nơi Ngài? Bạn chạy đến Ngài với sự sợ hãi, nghi ngờ hay với lòng tin và sự tin tưởng?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
thu 4 tuan V.jpgLạy Chúa, Chúa đã dựng nên loài người giống hình ảnh Chúa mang bản tính thiện toàn tốt đẹp, nhưng vì tội lỗi chúng con đã làm cho hình ảnh ấy hoen mờ và méo mó. Xin cho chúng con biết sám hối ăn năn, khiêm tốn chạy đến với lòng thương xót của Chúa để được chữa lành, hầu thân thể và tâm hồn chúng con được thanh luyện nên trong sạch trước tình thương của Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thứ 3 tuần V.jpgChúng ta cùng cầu nguyện cho nhau, và cho nhiều người tín hữu khác, sống đạo đức, thánh thiện hơn, sống bác ái, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, để xứng đáng là con cái Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần V Thường Niên_Thầy Đaminh Nguyễn Duy Tân, SJ
thứ 2 tuần V.jpgĐấng chữa lành cũng là Đấng chăm sóc con người, không chỉ là chuyện người bệnh chạm vào tua áo, mà là chăm sóc, dạy dỗ và dẫn dắt, trong tất cả là thương xót và tha thứ.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật V Thường Niên_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
chu nhat V TN.jpgĐể có thể giữ được vị mặn trong cuộc đời, chúng ta cần phải được ướp trong trong tình yêu với Chúa Giêsu qua việc gắn bó với Chúa trong cầu nguyện, qua việc siêng năng tham dự thánh lễ và rước lễ mỗi ngày.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Thường Niên Năm_Lm. Đan Vinh
CN TUAN V.jpgLạy Chúa Giêsu. Qua bài Tin Mừng hôm nay, Chúa dạy chúng con phải trở thành muối mặn và chiếu ánh sáng giúp người đời nhận biết ca ngợi Chúa. Trong thực tế, xin Chúa giúp chúng con biết khuyên can bạn bè bằng lời nói chân tình phù hợp với hòan cảnh và khả năng của chúng con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
banh hoa nhieu.jpgLần đầu Đức Giêsu chạnh lòng thương vì dân chúng bơ vơ như chiên không người chăn dắt (Mc 6, 34). Lần này ngài chạnh lòng thương đám đông vì họ không có gì ăn (Mc 8,1). Đức Giêsu đã giải thích cặn kẽ các lý do khiến ngài thương họ : vì họ đã ở với ngài ba ngày rồi mà không có gì ăn (c.2),
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Thường Niên Lễ Lập Tông Toà Thánh Phêrô-Lm. Trường Sơn
LAP TONG TOA PR.jpgNgày lễ lập tông tòa thánh Phêrô là lời mời gọi toàn thể dân Chúa trên hoàn vũ hiệp thông với Đức Giáo Hoàng, hãy cầu nguyện thật nhiều, cầu nguyện liên lỉ cho vị Cha chung của Giáo hội trước một trọng trách nặng nề mà Chúa và Giáo hội trao phó cho ngài. .
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 5 T5.jpgCuối cùng, vẫn còn một điều phải làm cho chúng ta ngạc nhiên nữa: lòng tin của người mẹ cứu được người con. Đức tin của người này cứu được người kia; chính vì thế chúng ta được mời gọi cầu nguyện cho nhau, cho người còn sống, cũng như cho người đã chết. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Thường Niên- MM Tân, SJ.

THU 4T5.jpgLời Chúa hôm nay thật đơn giản, nhưng lại gây chuyện lớn cho những ai thực tâm đón nhận. Đúng vậy, trong khi tìm về chốn thâm sâu của chính mình, tìm trong sạch cho cõi lòng. Vì đây là một vùng đất chẳng mấy ai có thể chạm tới, Do đó cứ phải bắt đầu từ những thứ bên ngoài,

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Thường Niên-Lm. Duy Khang

THU 3T5.jpgMột đời sống đạo là đời sống biết thờ phượng Chúa, siêng năng dự lễ, rước lễ, lãnh nhận bí tích Thánh Thể để só sự sống của Chúa nuôi dưỡng. Một đời sống Kitô hữu tốt và thánh thiện là đời sống biết sống yêu thương, khiêm nhường, phục vụ, hy sinh và giúp đỡ những người xung quanh.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần V Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

thu 2 t5.jpgBài Tin Mừng hôm nay là một bản tóm lược dài về quyền năng của Đức Giêsu. Quyền năng này được thi thố qua việc chữa bệnh. “Người ở đâu thì người ta cáng bệnh nhân đến đó. Người đi tới đâu…người ta cũng đặt kẻ ốm đau ở chỗ công cộng” (cc. 55-56). 

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Mùa Thường Niên Năm C-LM ĐAN VINH - HHTM
CN5TNC.jpgTrong Tin Mừng hôm nay, chính nhờ vâng nghe và làm theo lời Chúa mà ông Si-mon đã ra khơi thả lưới và đã bắt được một mẻ cá lạ lùng. Trong việc tông đồ, các tín hữu chúng ta cũng chỉ đạt kết quả nếu biết năng học sống Lời Chúa và cậy trông vào Thần Khí của Chúa trợ giúp như Người đã cho biết: “Vì không có Thầy anh em không làm được gì” (Ga 15, 5).


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|