Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 5

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
banh hoa nhieu.jpgLần đầu Đức Giêsu chạnh lòng thương vì dân chúng bơ vơ như chiên không người chăn dắt (Mc 6, 34). Lần này ngài chạnh lòng thương đám đông vì họ không có gì ăn (Mc 8,1). Đức Giêsu đã giải thích cặn kẽ các lý do khiến ngài thương họ : vì họ đã ở với ngài ba ngày rồi mà không có gì ăn (c.2),
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Thường Niên Lễ Lập Tông Toà Thánh Phêrô-Lm. Trường Sơn
LAP TONG TOA PR.jpgNgày lễ lập tông tòa thánh Phêrô là lời mời gọi toàn thể dân Chúa trên hoàn vũ hiệp thông với Đức Giáo Hoàng, hãy cầu nguyện thật nhiều, cầu nguyện liên lỉ cho vị Cha chung của Giáo hội trước một trọng trách nặng nề mà Chúa và Giáo hội trao phó cho ngài. .
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 5 T5.jpgCuối cùng, vẫn còn một điều phải làm cho chúng ta ngạc nhiên nữa: lòng tin của người mẹ cứu được người con. Đức tin của người này cứu được người kia; chính vì thế chúng ta được mời gọi cầu nguyện cho nhau, cho người còn sống, cũng như cho người đã chết. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Thường Niên- MM Tân, SJ.

THU 4T5.jpgLời Chúa hôm nay thật đơn giản, nhưng lại gây chuyện lớn cho những ai thực tâm đón nhận. Đúng vậy, trong khi tìm về chốn thâm sâu của chính mình, tìm trong sạch cho cõi lòng. Vì đây là một vùng đất chẳng mấy ai có thể chạm tới, Do đó cứ phải bắt đầu từ những thứ bên ngoài,

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Thường Niên-Lm. Duy Khang

THU 3T5.jpgMột đời sống đạo là đời sống biết thờ phượng Chúa, siêng năng dự lễ, rước lễ, lãnh nhận bí tích Thánh Thể để só sự sống của Chúa nuôi dưỡng. Một đời sống Kitô hữu tốt và thánh thiện là đời sống biết sống yêu thương, khiêm nhường, phục vụ, hy sinh và giúp đỡ những người xung quanh.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần V Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

thu 2 t5.jpgBài Tin Mừng hôm nay là một bản tóm lược dài về quyền năng của Đức Giêsu. Quyền năng này được thi thố qua việc chữa bệnh. “Người ở đâu thì người ta cáng bệnh nhân đến đó. Người đi tới đâu…người ta cũng đặt kẻ ốm đau ở chỗ công cộng” (cc. 55-56). 

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Mùa Thường Niên Năm C-LM ĐAN VINH - HHTM
CN5TNC.jpgTrong Tin Mừng hôm nay, chính nhờ vâng nghe và làm theo lời Chúa mà ông Si-mon đã ra khơi thả lưới và đã bắt được một mẻ cá lạ lùng. Trong việc tông đồ, các tín hữu chúng ta cũng chỉ đạt kết quả nếu biết năng học sống Lời Chúa và cậy trông vào Thần Khí của Chúa trợ giúp như Người đã cho biết: “Vì không có Thầy anh em không làm được gì” (Ga 15, 5).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Thường Niên - Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng - Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t7t5.jpgVới trình thuật Chúa Giêsu hóa bánh ra nhiều theo Tin Mừng hôm nay, hẳn nhiều người trong tôi, bạn, anh chị và quý vị thêm một lần nữa xúc động dù đã đọc, nghe hoặc suy gẫm nhiều lần.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VI Thường Niên_Thiên Thảo SJP
thu 6 tuan V.jpgTin Mừng hôm nay đã thuật lại cho chúng ta việc Chúa chữa lành cho một người vừa điếc vừa ngọng được nghe và nói được. Chúa đã chữa lành cho anh bằng những cử chỉ rất đơn sơ nhẹ nhàng cùng với lời cầu nguyện.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Thường Niên_Tam Thái.
thu 5 Tuan V.jpgMỗi người chúng ta nhìn lại đời sống truyền giáo của mình. Chúng ta đã trình bày đức tin, đời sống đạo để cho anh chị em các tôn  giáo nhận ra Công giáo tốt hơn, đẹp hơn hay chưa?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Thường Niên_Nt. Maria Phương Trâm, OP
thu 4 tuan V.jpgMang danh là Kitô hữu, từ khi lãnh nhận bí tích Rửa tội, chúng ta thuộc về Chúa Kitô vì vậy chúng ta phải nên gương mẫu về đời sống đạo đức, sống thật với con người của mình từ bên trong lẫn bên ngoài. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 3 tuan V.jpgLạy Chúa, xin cho con quả tim của Chúa. Xin cho con đừng khép lại trên chính mình, nhưng xin cho quả tim con quảng đại như Chúa vươn lên cao, vượt mọi tình cảm tầm thường để mặc lấy tâm tình bao dung tha thứ.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần V Thường Niên-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
T2T5.jpgĐám đông dân chúng hôm nay đã tự mở cánh cửa lỏng mình cho Đấng chữa lành, và vì thế họ đã được khỏi. Còn chúng ta thì lòng vẫn đầy dẫy những ích kỷ, tự kiêu, đam mê. Nhiều khi lại còn mặc cảm, chống đối và than van. Xin Chúa cho ta luôn biết mở lòng ra để có thể chạm đến Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Thường Niên Năm B_LM. ĐAN VINH - HHTM
cn 5 b.jpgBài Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay cho thấy nhịp sống mỗi ngày của Chúa Giêsu với các việc cầu nguyện, rao giảng và chữa lành bệnh tật thể xác cũng như tâm hồn của con người.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Thường Niên Năm B-Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn5 b.jpgThánh Marcô đã thuật lại một ngày sống và cũng là một ngày đầy ắp công việc của Chúa Giêsu, từ sáng sớm cho đến chiều tối. Ngày sống của Chúa Giêsu được cân bằng bởi việc cầu nguyện và phục vụ.
CHỦ NHẬT 6 TN: Bậc thang giá trị theo Chúa Giê su_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
DUC AI.jpgChúa Giê su mời gọi chúng ta hãy làm một sự lựa chọn nền tảng. Lề luật Thiên Chúa trong Mười điều răn không bị phá hủy khi Chúa Giê su đến. Ngược lại, nó được mở rộng vì được nội tâm hóa.... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ bảy Tuần V Thường Niên_ Lm. Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
hoa bánh.jpgTrước hết, chúng ta được mời gọi hình dung “một đám rất đông”, khoảng bốn ngàn người! Hình ảnh nói lên cả loài người chúng ta. Và họ đã ở với Đức Giê-su đến ba ngày mà không có gì ăn...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Thường Niên_Tam Thái
thu 6 Tuan V.jpgViệc tách anh ta ra khỏi đám đông, với dụng ý để đám đông không hiểu lầm Ngài chỉ là một lương y cao tay, bổn phận của đám đông phải khám phá ra Ngài là Đấng đến trần gian để cứu chuộc, tái tạo lại con người. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Thường Niên_Nt. M. Anh Thư OP.
thứ 5 tuần V.jpgTin Mừng thuật lại, khi đến địa hạt Tia, Đức Giêsu có ý đi âm thầm không muốn cho dân chúng biết. Có thể Người đến đó để nghỉ ngơi hay để tránh đụng độ với nhóm Pharisêu? Điều đó không quan trọng đối với một người đàn bà xứ Canaan. 
Công bố Sứ điệp Mùa Chay 2017 của Đức Thánh Cha
Công bố Sứ điệp Mùa Chay 2017 của Đức Thánh Cha.jpgVATICAN. Trong sứ điệp Mùa Chay, ĐTC mời gọi các tín hữu lắng nghe Lời Chúa, để nhận ra và phụng sự Chúa Kitô trong tha nhân, nhất là những người nghèo khổ.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|