Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 6

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Mùa Thường Niên
các môn đệ.jpg
Sứ mạng thực sự của Đức Giêsu khi làm các dấu lạ nhằm cho thấy sự hiện diện và quan phòng của Thiên Chúa dành cho con người. Người đã cảnh báo các môn đệ đừng lây nhiễm men của Pha-ri-sêu và Hê-rô-đê
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Thường Niên - Lm J.P

CSG.jpgLạy Chúa, xin Chúa ban thêm cho chúng con Đức Tin, Đức Cậy, Đức Mến, nhờ đó, chúng con có thể nhìn thấy phép lạ trong tất cả việc Chúa làm, kể cả những việc nhỏ nhoi và tầm thường nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VI Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thứ 7 tuan VI.jpgLạy Chúa, chúng con không hiểu tại sao Chúa chọn Simon, một người đánh cá ít học và đã lập gia đình, để làm vị Giáo Hoàng đầu tiên của Giáo Hội. Chúa xây dựng Giáo Hội trên một tảng đá mong manh, để ai nấy ngất ngây trước quyền năng của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VI Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thứ 6 tuần VI.jpgLạy Chúa Giêsu, xin soi sáng để chúng con hiểu được giá trị của sự sống đời sau, để chúng con không vì của cải, thú vui, đam mê trần thế làm mê hoặc, đánh mất sự sống Chúa hứa ban cho chúng con. Vậy xin Chúa giúp chúng con sống xứng đáng làm môn đệ Chúa và hướng tới hạnh phúc đời sau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VI Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 4 tuan VI.jpgĐể cho sự sống được tiếp tục, được sinh sôi, để phục vụ cho sự sống, phải chia sẻ, trao ban, cho đi và hi sinh chính sự sống của mình. Đó chính là qui luật muôn đời của sự sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Thường Niên_ Nt. Anna kim Luyến SSS
thứ hai tuần VI.jpgLạy Chúa Giêsu, xin ở giữa chúng con khi chúng con giao tiếp với nhau, để chúng con con không nói hay làm gì mất lòng Chúa hay xúc phạm đến tha nhân. Xin cho chúng con biết quy phục quyền uy của Thiên Chúa để tôn thờ một mình người mà thôi! Xin cho chúng con luôn nhớ Chúa ngự thật trong Bí tích Thánh Thể để ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Thường Niên_Lm.Đan Vinh
chúa nhật VI.jpgLạy Chúa Giêsu. Xin cho chúng con biết sống tinh thần Tám Mối Phúc Thật trong Tin Mừng hôm nay bằng việc thực thi Đức Ái cụ thể theo Lời Chúa dạy. Xin cho chúng con sẵn sàng tuân giữ 10 Điều Răn Đức Chúa Trời và 5 Điều Luật Hội Thánh trong tâm tình yêu mến. Nhờ đó việc giữ Luật của chúng con sẽ làm vinh danh cho Thiên Chúa và giúp nhiều người được hưởng ơn cứu độ của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Thường Niên_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
chúa nhat VI TN.jpgXin Chúa giúp chúng ta biết đón nhận lề luật và giáo huấn của Chúa và Hội Thánh với lòng yêu mến. Xin cho chúng ta luôn xác tín rằng, yêu mến luật Chúa là chọn sống khôn ngoan và chu toàn luật Chúa sẽ đưa chúng ta đến gần Chúa hơn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VII Quanh Năm_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng.
thứ 3 tuan VII.jpgThưa Thầy Giêsu yêu mến, tạ ơn Thầy đã giúp con thấy rõ và điều chỉnh khát vọng vươn lên trong con. Xin không ngừng trông chừng và nhắc nhở, để con luôn chọn đúng hướng và đi đúng đường. Xin nâng dỡ để con kiên trì, khiêm tốn và cậy trông trên con đường vươn đến vị trí cao hơn cả như Thầy chỉ dạy riêng con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VI Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
bien hinh.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa thường hay lên núi cầu nguyện. Thỉnh thoảng xin dẫn con lên một ngọn núi cao để con sống tình bạn với Chúa. Xin cho con ngỡ ngàng khi chiêm ngắm khuôn mặt của Chúa, khuôn mặt mà con tưởng mình đã quen biết từ lâu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VI Thường Niên Lễ Lập Tông Toà Thánh Phêrô- Lm. Gioan.B Nguyễn Trường Sơn
thanh Pr.jpgĐức Giáo Hoàng là vị kế nhiệm thánh Phêrô hướng dẫn toàn thể Giáo hội toàn cầu. Vì thế, thánh lễ lập tông tòa thánh Phêrô là một lời tuyên xưng hết sức quan trọng nhưng lại rất long trọng về quyền tối thượng của Đức Giáo Hoàng trong toàn thể Hội Thánh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VI Thường Niên_Lm. Giuse nguyễn Duy Khang
thu 5 tuan VI.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa là Đấng yêu thương và cứu độ duy nhất của nhân loại chúng con. Xin cho chúng con biết sống niềm tin vững mạnh vào Chúa, và giúp chúng con biết can đảm làm chứng về Chúa cho nhiều người khác nữa chưa tin – được đón nhận ơn cứu độ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VI Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
chua chua nguoi mu.jpgLời Chúa trong bài Tin Mừng hôm nay nói cho chúng ta về đôi mắt. Chúng ta tạ ơn Chúa, vì đã ban cho chúng ta đôi mắt sáng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Thường Niên_Thiên Thảo SJP
jesus_1.gifĐược Chúa tuyển chọn, dạy dỗ và được chứng kiến những phép lạ Chúa làm, nhưng các môn đệ vẫn chưa thấu hiểu ý nghĩa thực thụ của sứ mạng cứu thế nơi Đức Giêsu. Bên cạnh đó, các ông cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tư tưởng sai lạc và thái độ cứng lòng tin của các kinh sư Do thái.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Thường Niên_Bertrand Thanh Hoài, CSF.
danh tieng.jpgLạy Chúa, xin ban cho chúng con nhận ra những hồng ân mà chúng con đón nhận từ Ngài. Xin ban cho chúng con niềm tin vững tâm nơi Ngài thay vì đi tìm những bằng chứng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
XIN DAU LA.jpg

Kitô giáo không đặt nền trên những chuyện dị thường, ma quái. Đức Giêsu đã làm phép lạ chữa bệnh và trừ quỷ vì ngài chạnh lòng thương trước nỗi khổ đau của con người, vì ngài muốn đáp lại lòng tin quá lớn của bệnh nhân, và vì ngài muốn cho thấy Nước Thiên Chúa đã đến rồi. Phép lạ lớn nhất của Đức Giêsu là Tình Yêu.


Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Thường Niên Năm C-LM ĐAN VINH - HHTM
CN6TNC.jpgLẠY CHÚA. Chúa đã chúc phúc cho người nghèo không phải để họ tiếp tục sống trong sự bần cùng nghèo khổ. Sứ mệnh của Chúa đến là để thiết lập Nước Trời, một “Trời Mới Đất Mới” công bình và hạnh phúc. Trong đó mọi người yêu thương nhau và chia sẻ tình thương cho nhau.
SUY NIỆM TIN MƯNG THỨ BA TUẦN VI THƯỜNG NIÊN B_Nt. Maria Chinh Anh, OP
thu 3 tuan VI TN.jpgKhi Đức Giê-su đến với chúng ta, Người đã ban ánh sáng Lời của Người để dẫn chúng ta bước ra khỏi vùng tăm tối của kiêu căng, tự mãn, ích kỷ và những đam mê tội lỗi là gốc rễ của muôn ngàn khổ đau để dẫn chúng ta tới miền ánh sáng của khiêm tốn, yêu thương và phục vụ để trao chia mang lại hạnh phúc cho nhau. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Thường Niên- LM. DUY KHANG.
t2t6.jpgCon người ngày nay dường như lạc xa niềm tin vào Chúa. Họ chỉ tin vào những gì thấy được, nhờ khoa học. Con người còn nghi ngờ sự hiện diện của Chúa trong thế giới, trong cuộc sống và trong tâm hồn con người. Không tin, không đến với Chúa, cũng không yêu mến Ngài!
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Thường Niên Năm B-LM. ĐAN VINH - HHTM.
cn6tnb.jpgXin cho chúng con biết rao giảng về Chúa, không phải bằng lời nói suông, nhưng bằng chính cuộc sống chứng tá, hy sinh quên mình và phục vụ với trái tim tràn đầy tình yêu thương của Chúa.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 Sau >> Cuối >>|