Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 6

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VII Quanh Năm_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng.
thứ 3 tuan VII.jpgThưa Thầy Giêsu yêu mến, tạ ơn Thầy đã giúp con thấy rõ và điều chỉnh khát vọng vươn lên trong con. Xin không ngừng trông chừng và nhắc nhở, để con luôn chọn đúng hướng và đi đúng đường. Xin nâng dỡ để con kiên trì, khiêm tốn và cậy trông trên con đường vươn đến vị trí cao hơn cả như Thầy chỉ dạy riêng con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VI Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
bien hinh.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa thường hay lên núi cầu nguyện. Thỉnh thoảng xin dẫn con lên một ngọn núi cao để con sống tình bạn với Chúa. Xin cho con ngỡ ngàng khi chiêm ngắm khuôn mặt của Chúa, khuôn mặt mà con tưởng mình đã quen biết từ lâu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VI Thường Niên Lễ Lập Tông Toà Thánh Phêrô- Lm. Gioan.B Nguyễn Trường Sơn
thanh Pr.jpgĐức Giáo Hoàng là vị kế nhiệm thánh Phêrô hướng dẫn toàn thể Giáo hội toàn cầu. Vì thế, thánh lễ lập tông tòa thánh Phêrô là một lời tuyên xưng hết sức quan trọng nhưng lại rất long trọng về quyền tối thượng của Đức Giáo Hoàng trong toàn thể Hội Thánh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VI Thường Niên_Lm. Giuse nguyễn Duy Khang
thu 5 tuan VI.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa là Đấng yêu thương và cứu độ duy nhất của nhân loại chúng con. Xin cho chúng con biết sống niềm tin vững mạnh vào Chúa, và giúp chúng con biết can đảm làm chứng về Chúa cho nhiều người khác nữa chưa tin – được đón nhận ơn cứu độ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VI Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
chua chua nguoi mu.jpgLời Chúa trong bài Tin Mừng hôm nay nói cho chúng ta về đôi mắt. Chúng ta tạ ơn Chúa, vì đã ban cho chúng ta đôi mắt sáng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Thường Niên_Thiên Thảo SJP
jesus_1.gifĐược Chúa tuyển chọn, dạy dỗ và được chứng kiến những phép lạ Chúa làm, nhưng các môn đệ vẫn chưa thấu hiểu ý nghĩa thực thụ của sứ mạng cứu thế nơi Đức Giêsu. Bên cạnh đó, các ông cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tư tưởng sai lạc và thái độ cứng lòng tin của các kinh sư Do thái.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Thường Niên_Bertrand Thanh Hoài, CSF.
danh tieng.jpgLạy Chúa, xin ban cho chúng con nhận ra những hồng ân mà chúng con đón nhận từ Ngài. Xin ban cho chúng con niềm tin vững tâm nơi Ngài thay vì đi tìm những bằng chứng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
XIN DAU LA.jpg

Kitô giáo không đặt nền trên những chuyện dị thường, ma quái. Đức Giêsu đã làm phép lạ chữa bệnh và trừ quỷ vì ngài chạnh lòng thương trước nỗi khổ đau của con người, vì ngài muốn đáp lại lòng tin quá lớn của bệnh nhân, và vì ngài muốn cho thấy Nước Thiên Chúa đã đến rồi. Phép lạ lớn nhất của Đức Giêsu là Tình Yêu.


Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Thường Niên Năm C-LM ĐAN VINH - HHTM
CN6TNC.jpgLẠY CHÚA. Chúa đã chúc phúc cho người nghèo không phải để họ tiếp tục sống trong sự bần cùng nghèo khổ. Sứ mệnh của Chúa đến là để thiết lập Nước Trời, một “Trời Mới Đất Mới” công bình và hạnh phúc. Trong đó mọi người yêu thương nhau và chia sẻ tình thương cho nhau.
SUY NIỆM TIN MƯNG THỨ BA TUẦN VI THƯỜNG NIÊN B_Nt. Maria Chinh Anh, OP
thu 3 tuan VI TN.jpgKhi Đức Giê-su đến với chúng ta, Người đã ban ánh sáng Lời của Người để dẫn chúng ta bước ra khỏi vùng tăm tối của kiêu căng, tự mãn, ích kỷ và những đam mê tội lỗi là gốc rễ của muôn ngàn khổ đau để dẫn chúng ta tới miền ánh sáng của khiêm tốn, yêu thương và phục vụ để trao chia mang lại hạnh phúc cho nhau. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Thường Niên- LM. DUY KHANG.
t2t6.jpgCon người ngày nay dường như lạc xa niềm tin vào Chúa. Họ chỉ tin vào những gì thấy được, nhờ khoa học. Con người còn nghi ngờ sự hiện diện của Chúa trong thế giới, trong cuộc sống và trong tâm hồn con người. Không tin, không đến với Chúa, cũng không yêu mến Ngài!
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Thường Niên Năm B-LM. ĐAN VINH - HHTM.
cn6tnb.jpgXin cho chúng con biết rao giảng về Chúa, không phải bằng lời nói suông, nhưng bằng chính cuộc sống chứng tá, hy sinh quên mình và phục vụ với trái tim tràn đầy tình yêu thương của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Thường Niên Năm B_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
phong-cui.jpgChúa Giêsu cũng phá vỡ các quy định khắc nghiệt do luật trói buộc, làm tổn thương đến danh dự phẩm giá của bệnh nhân. Chạnh lòng thương trước nỗi đau khổ thể xác và tinh thần của người bệnh, Chúa Giêsu giơ tay chạm vào anh và bảo: Tôi muốn! Anh hãy được sạch.
SUY NIỆM LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN VI QUANH NĂM A: BIẾN ĐỔI ĐỂ NÊN GIỐNG CHÚA_ Lm. Duy Khang
thang_thien.jpgTrước mặt ba môn đệ thân tín: Phêrô, Giacôbê, Gioan, và có sự hiện diện của ông Môsê và ngôn sứ Êlia, “Người biến hình trước mặt các ông, và áo Người trở nên chói lọi trắng tinh như tuyết”.... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VI Thường Niên_Xuân Hạ (OMI)
thu 6 tuan VI.jpg“Từ bỏ chính mình” là không coi mình như trung tâm nữa, không coi danh dự, quyền lợi, dự tính, của cải là điều mình phải nắm chặt; nhưng là chọn một thái độ sống của mình như Đức Giê-su và sứ mạng của Người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Thường Niên Năm C_Lm. Mi-ca-e Vũ An Lộc
thu 3 tuan VI.jpgPhụng vụ Lời Chúa ngày hôm nay gọi mời chúng ta suy nghĩ về bổn phận làm con đối với Thiên Chúa. Bao bọc, dạy dỗ, chở che và yêu thương là những đặc tính của cha mẹ. Sinh con ra, cha mẹ nào cũng mong mỏi con mình khôn lớn, trưởng thành và làm người có ích
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật VI Thường Niên: KIỆN TÒAN LUẬT CŨ BẰNG LUẬT MỚI YÊU THƯƠNG_ Lm. Đan Vinh
khon ngoan.jpg...Tin Mừng hôm nay tiếp tục ghi lại các lời dạy của Đức Giê-su trong nhiều thời điểm khác nhau liên quan đến Tám Mối Phúc Thật làm thành một bài giảng dài gọi là Bài Giảng Trên Núi....
CHÚA NHẬT VI TN A: TÌM CHÚA VÌ YÊU MẾN HAY TÌM SỰ DỄ DÃI? _Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
1 adu-05-pray-boldly.jpgNgay sau khi Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành Tông huấn: Niềm vui Tình yêu, nói về các vấn đề của gia đình ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, Đức Thánh Cha đã làm một cuộc cải cách trong Giáo Hội....
ĐÊM GIAO THỪA ẤT MÙI 2015: TẠ ƠN TRỜI ĐẤT. Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cach_giup_ban_don_dem_giao_thua_that_su_y_nghia_nhat_2.jpgiO agN 10x350.pngAi đã có những lần xa nhà, xa quê và đón giao thừa dương lịch ở nơi xứ người thì sẽ thấy khác biệt giữa giao thừa dương lịch và giao thừa âm lịch của chúng ta. Có thể giao thừa tết tây, dù pháo hoa bắn rợp trời nhưng lòng người xa quê vẫn thấy xa xôi.... 
Suy Niệm Tin Mừng Thứ Ba tuần VI Thường Niên: BÁNH VÀ MEN. Nt. Maria Phương Trâm
a2509_1382088507-banhmique.jpgiO agN 10x350.png...Mỗi người chúng ta cần nhận biết Đức Giêsu là ai, lời Chúa cũng giúp chúng ta hiểu để chúng ta đón nhận quyền năng của Người. Lời Chúa cũng là lời cảnh báo để chúng ta hiểu và sống tín thác cho sự quan phòng của Chúa hơn.......


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 Sau >> Cuối >>|