Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 7

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VII Thường Niên -Lm. Ant. Nguyễn Cao Siêu SJ.
THU-BAY-TUAN-VII.jpgBài Tin Mừng hôm nay kể chuyện Đức Giêsu với trẻ em.  Chắc các em còn nhỏ nên cần có người đưa các em đến với Ngài.  Đó có thể là cha mẹ hay một người trong gia tộc.  Những người đưa các em đến phải có lòng tin vào Đức Giêsu...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 6 tuan 7.jpgVợ chồng chọn nhau, nhưng còn được mời gọi đón nhận nhau như quà tặng yêu thương của Thiên Chúa, trong một Giao Ước được Thiên Chúa đóng ấn vĩnh cửu. Tình yêu và Giao Ước của Thiên Chúa mới là đá tảng vững bền cho đời sống hôn nhân và gia đình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VII Thường Niên_Lm. J.P
thu 5 tuan VII.jpgLạy Chúa Giêsu, nơi trang Tin Mừng hôm nay Chúa dạy chúng con phải tránh làm gương xấu và phải tránh xa dịp tội. Chúng con cùng nài xin Chúa ban thêm cho mỗi người chúng con sức mạnh và lòng can đảm để chúng con có thể thực thi lời Chúa dạy trong cuộc sống hàng ngày hầu có thể đem lại hạnh phúc cho bản thân và những người xung quanh
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VII Thường Niên_ NT Anna Kim Luyến SSS
thư 4 tuan VII.jpgLạy Chúa Giêsu, con tha thiết cầu xin Chúa ban cho nhân loại chúng con được ơn nhận biết, yêu mến và tin tưởng vào Danh Thánh Chúa là Đấng cứu độ duy nhất của trần gian, để ngày sau, muôn dân chúng con cùng được hợp đoàn với thần thánh trên trời ca tụng Chúa muôn đời vinh hiển
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 2  T7.jpgVì lòng tin và cầu nguyện mở lòng, mở tai và mở miệng của chúng ta ra với Chúa, và để cho chính Chúa hành động, vì Người là Ngôi Lời chữa lành tình trạng câm điếc, Người là ánh sáng xua tan bóng đêm, Người là sự sống mạnh hơn sự chết.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VII Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
CN7 C.jpg Xin cho quả tim con đủ lớn để yêu được những người tự nhiên con có ác cảm. Xin cho vòng tay con rộng mở để ôm cả những kẻ đang ganh ghét, vu khống và làm hại con. Nhờ đó con hy vọng sẽ được Chúa tha thứ tội lỗi và xứng đáng làm con thảo của Chúa Cha trên trời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VII Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t7t7tn.jpgChúng ta sẽ nhận được phúc lành của Chúa Giêsu qua các bí tích, qua việc cầu nguyện, hy sinh, làm các việc đạo đức,... Chúng ta sẽ luôn có sự hiện diện thân thương gần gũi của Ngài khi siêng năng rước lễ, tuân giữ các điều răn, thực hành Lời Ngài qua Kinh Thánh, qua giáo huấn của giáo hội, ....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VII Thường Niên- Nt. M. Anh Thư, OP
T6 TUAN 7TN.jpgNói đến tình yêu là nói đến điều gì đó trừu tượng khó hiểu nhưng nó được biểu hiện qua những hành động cụ thể. Tình yêu nơi Đức Giêsu là sự cho đi, là mở lòng ra và hướng đến người khác. Khi thi hành sứ mạng loan báo về Nước Thiên Chúa, Đức Giêsu luôn đi về phía con người. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VII Thường Niên- Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
thu 6 tuan XXVIII.jpgXin Thiên Chúa Tinh Yêu ban cho các gia đình biết sông trọn đời thủy chung, cho bóng tốì của đau buồn, của cám dỗ biến tan đi, để ánh sáng của tình yêu kết hợp, của tình yêu kính trọng và tình yêu hy sinh luôn rạng rỡ lên trong từng gia đình hôm nay và mãi mãi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VII Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 5 tuan VII.jpgLạy Chúa Giêsu, giàu sang, danh vọng, khoái lạc là những điều hấp dẫn chúng con. Chúng trói buộc chúng con và không cho chúng con tự do ngước lên cao để sống cho những giá trị tốt đẹp hơn. Xin giải phóng chúng con khỏi sự mê hoặc của kho tàng dưới đất, nhờ cảm nghiệm được phần nào sự phong phú của kho tàng trên trời.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VII Thường Niên_Tam Thái
thu 4 tuan VII TN.jpegTrong hành trình đào luyện các tông đồ, Đức Giêsu đã từng bước thổi vào nhóm mười hai một hiệu ứng tinh thần Giêsu, khi Ngài nói: “Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy."
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VII Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
cn 31  a.jpgLạy Chúa Giêsu, mặc dầu chúng con được mang danh là Kitô hữu, nhưng chúng con chưa hiểu hết về Chúa, chưa có được lòng tốt, lòng yêu thương, lòng quảng đại, lòng hy sinh của Chúa và vì Tin Mừng. Xin Chúa dạy chúng con biết từ bỏ chính mình, từ bỏ cái tôi ích kỷ để biết quên mình phục vụ Chúa và tha nhân. Xin Chúa dạy chúng con mỗi ngày được nên giống Chúa hơn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VII Thường Niên-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
T2T7TN.jpgĐể Lời Chúa sinh hiệu quả cứu chữa, Chúa đòi hỏi người cha của em bé phải có đức tin. Cũng vậy, để lời cầu nguyện của chúng ta hôm nay sinh hiệu quả phần rỗi cho mình hay cho tha nhân, thì chúng ta cần phải có đức tin bằng lời cầu nguyện và bằng cả việc làm tôn vinh Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VII Thường Niên A: ĐƠN SƠ NHƯ TRẺ EM_ Lm Mi-ca-e Vũ An Lộc
ChuaTreNho5.jpgTrong suốt ba năm công khai rao giảng Tin mừng, Đức Giê-su nhiều lần bị ngăn cản bởi “thế giới bên ngoài” cũng như chính từ những người thân cận. Thế giới bên ngoài cản trở Đức Giê-su, họ là những kinh sư, những luật sĩ, những người đứng đầu trong tôn giáo Do thái lúc bấy giờ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VII Thường Niên_Tam Thái.
thu 6 tuan VII.jpgĐối chiếu với Đức Giêsu, Ngài chính là người bạn tri kỷ tuyệt với, như lời Ngài đã nói: “Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình” (Ga 15, 9). Bạn Giêsu là bạn mẫu mực mà chúng ta phải noi theo.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VII Thường Niên_Lm. J.P
thu 5 tuan VII.jpgTrước hết, đó là phải tránh làm gương xấu. Chúa Giêsu nói: “Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá vào cổ nó mà ném xuống biển thì hơn” (Mc 9,42). 
uy Niệm Tin Mừng Thứ Tư Tuần VII Thường Niên_Nt. Maria Chinh Anh.
thu 4 tuan VII.jpgHôm nay là ngày Giáo hội cử hành lễ mừng kính lập Tông tòa Thánh Phê-rô. Đó là tòa tối cao của Giáo hội để biện bác, dạy dỗ giáo huấn con cái mình nhân danh Đức Giê-su Ki-tô vị mục tử tối cao của Giáo hội mà Đức Giáo hoàng kế nhiệm thánh Phê-rô là người đại diện.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VII Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thu 3 tuan VII.jpgĐúng thế, Chúa Giêsu hướng về ý Cha, về con người, về sứ mạng cứu chuộc mà Ngài đã lãnh nhận từ Cha. Ngài thực hiện ý hướng ấy bằng con đường khiêm hạ, khiêm hạ đến nỗi Ngài không chỉ hóa thân trong một trẻ nhỏ, mà trong hình hài một tử tội. Đang khi đó, các môn đệ lại hướng về chính họ.
SUY NIỆM LỜI CHÚA CHÚA NHẬT 7 TN A: YÊU KẺ THÙ VÀ LÀM ƠN CHO KẺ GHÉT MÌNH_ LM ĐAN VINH
imagesCA5T2V5U.jpg...Thái độ thông thường của người đời chúng ta là yêu ai yêu mình, và ghét những kẻ ghét hại mình và chống lại Thiên Chúa như Sách Thánh đã ghi lại lời cầu nguyện của dân Do thái: "Lạy Chúa, ước chi ...
CHỦ NHẬT 7 THƯỜNG NIÊN A: Như Cha trên trời_Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông

nhan ai 1.jpg

Trong bài tin mừng hôm nay, Chúa Giê su tiếp tục tái giải thích lề luật Mô sê, lần nầy khởi đi từ luật trả thù: “Anh em đã nghe dạy rằng: Mắt đền mắt, răng thế răng”. Vào thời đó luật ấy nhằm hạn chế việc trả thù không cân xứng. Nạn nhân hay gia đình phải bằng lòng với việc trả thù vừa đủ với thiệt hại người kia gây ra…|<< Đầu << Trước [1] 2 3 Sau >> Cuối >>|