Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 8

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Lễ Tro_Tam Thái
chay-thanh.jpgCầu nguyện: không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của các Kitô hữu. Tuy nhiên, họ phải gia tăng việc cầu nguyện trong Mùa Chay vì là Mùa kỷ niệm Cuộc Thương Khó của Đức Kitô, Đấng đã hy sinh đổ máu để chuộc tội cho con người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Lễ Tro_LM ĐAN VINH- HHTM
thu 4 le tro.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Cùng với toàn thể Hội thánh, chúng con đã bước vào Mùa Chay. Chúng con xin tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một thời kỳ thuận tiện để duyệt xét cuộc đời chúng con, hầu bù đắp những thiếu sót, sửa chữa những lệch lạc nơi con người chúng con. Xin Chúa hãy chiếu ánh sáng của Chúa trên chúng con, để chúng con nhận ra con người thật của mình và quyết tâm đổi mới để trở thành môn đệ của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VIII Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
1 phó thác.jpgLạy Chúa Giêsu, chúng con ai cũng khao khát được hạnh phúc. Xin ban cho chúng con phần thưởng đích thực là chính Chúa, là Nước Trời, là hạnh phúc mai sau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VIII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 2 TUAN 8.pngNhư người thanh niên trong bài Tin Mừng, chúng ta cũng có mối lo về “của cải”, tượng trưng cho tất cả những gì không phải là Thiên Chúa, không thuộc về Thiên Chúa, không hướng chúng ta về Thiên Chúa, không giúp chúng ta yêu mến Chúa hơn. Nhưng khi sống như thế, chúng ta có loại trừ Người ra khỏi cuộc sống của chúng ta được không?
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VIII Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH – HHTM
cn 8  tnc.jpgTrong cuộc sống, chúng ta thường hay phán xét người khác bằng lời nói, cử chỉ thái độ và luôn đánh giá không tốt về họ. Nhất là những khi chuyện trò với bè bạn, chúng ta thường khoe thành tích của bản thân hay người thân để tự đề cao mình hay đề cao gia đình mình và thường chê trách những người tự nhiên ta có ác cảm.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật VIII Thường Niên Năm C -Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN 8TNC.jpgLời Chúa hôm nay chỉ cho chúng ta cách sống sao cho đời sống chung mỗi ngày thêm tốt đẹp hơn, đó là mỗi người trước hết hãy nhìn lại bản thân và tự khắc phục những sai lầm thiếu sót của mình, trước khi phê bình anh em.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VIII Thường niên- Lm. J.P
t7t8tn n.jpgNhững kẻ chất vấn Chúa Giêsu hôm nay không có đủ điều kiện để được vào Nước Chúa. Họ cần phải canh tân đời sống, cần phải có lòng thành thật, lương tâm ngay chính và tinh thần tuân phục sự thật. Phần chúng ta thì sao?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VIII Thường niên- Lm. Quôc Khánh SBD
t6t8tn.jpgMỗi ngày Chúa muốn chúng ta phải thanh tẩy đền thờ: đền thờ vật chất là những thánh đường và đền thờ thiêng liêng là mỗi người chúng ta. Xin Chúa giúp chúng ta biết thanh tẩy những nhơ nhớp trong tâm hồn, hầu xứng đáng đến thờ phượng Cha trong Đền Thờ mới là Đức Giêsu, Con Cha.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VIII Thường niên- Lm. Duy Khang
mary-and-Elizabeth.jpgQua Mẹ, nhờ Mẹ, cả nhân loại chúng ta được Thiên Chúa đến thăm và cứu chuộc. Và còn biết bao ơn lành Chúa còn tiếp tục đổ xuống cho chúng ta, nhờ sự phù trợ và với lòng từ ái của Mẹ Maria dành cho chúng ta trong cuộc sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VIII Thường niên- Nguyễn Văn Nghị
t4t8tn.jpgĐể dạy cho các tông đồ từ bỏ khuynh hướng bảo vệ đặc quyền, đặc lợi để loại bỏ người khác dù người đó cũng tin ở Danh Chúa Giêsu như các ông vậy, Ngài đã cho các ông hiểu rằng mọi người tin ở Ngài, nơi danh của Ngài, đều đáng trân trọng
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VIII Thường niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t3t8tn.jpgVậy “từ bỏ” Chúa nói ở đây có nghĩa là gì? Dứt bỏ theo Đức Giê-su, hay nói đúng hơn, dứt bỏ trong Chúa,  những người thân yêu, chính là để nhận lại như một quà tặng Thiên Chúa ban; và Chúa hứa là chúng ta sẽ nhận lại gấp trăm. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VIII Thường Niên-Lm. Quốc Khánh SDB
1.jpgCó lần lẽ ra phải cứu giúp người, nhưng vì ích kỷ nên ta làm ngơ; Có lần lẽ ra phải bỏ tiền trợ giúp, nhưng vì so đo tính toán, nên ta lại thôi. Xin Chúa thứ tha cho ta, và xin Ngài đổ tràn đầy tình yêu Ngài vào lòng ta, để ta có đủ can đảm bán tất cả những gì mình có mà mua cho được Nước Trời.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VIII Thường Niên Năm B Lễ Chúa Ba Ngôi- LM ĐAN VINH - HHTM
chua ba ngoi.jpgSống yêu thương tha nhân noi gương Gia Đình Ba Ngôi Thiên Chúa: Người ta thường ví Chúa Ba Ngôi giống như một gia đình với ba Ngôi vị là Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Ba Ngôi yêu thương nhau là khuôn mẫu cho các thành viên trong gia đình tín hữu và tình yêu vị tha mở rộng đến hết mọi người.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VIII Thường Niên Năm B Lễ Chúa Ba Ngôi-Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
ba-ngoi_1.jpgHôm nay, chúng ta cùng với Giáo Hội mừng một mầu nhiệm cao trọng và chính yếu nhất trong đạo, đó là Mầu Nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi. Trí khôn giới hạn của con người đã không thể suy thấu mầu nhiệm Thiên Chúa, ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VIII Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP.
thu 3 tuan VIII.jpgTrong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu hứa sẽ trọng thưởng cho những ai từ bỏ mọi sự mà đi theo Chúa. Phần thưởng cao quý ấy không phải vật chất hay những gì có thể nắm giữ nhưng là được chung phần đau khổ và vinh quang cùng với Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật VIII Thường Niên: TIN VÀO TÌNH YÊU QUAN PHÒNG CỦA CHÚA_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
giesu.jpg...Bài Tin Mừng, Chúa Giêsu cảnh báo tình trạng hai mang hai mặt của con người: Các ngươi không thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa lại vừa làm tôi tiền của được.... 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật VIII Thường Niên: TÍN THÁC VÀO SỰ YÊU THƯƠNG QUAN PHÒNG CỦA THIÊN CHÚA_ Lm. LM ĐAN VINH - HHTM
jesuswchild.bmp...Tin Mừng hôm nay tiếp nối với bài giảng trên núi. Đức Giêsu dạy môn đệ đừng quá lo lắng kiếm tiền của và cơm ăn áo mặc, nhưng hãy tin tưởng vào tình thương quan phòng của Thiên Chúa....
CHỦ NHẬT 8 TN: Yêu thương và tin tưởng vào Cha_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
1 giao mùa.jpgTình yêu Thiên Chúa ban cho chúng ta sự bình tâm giúp chúng ta nhìn mọi sự còn lại một cách tương đối. Không ai có thể hoàn toàn thoát khỏi mọi nỗi âu lo vì đó là yếu tố trong cuộc sống xã hội hôm nay... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VIII Thường Niên C_Xuân Hạ, OMI
anh sang.jpg... trong đời sống con người thường hay tìm cho mình sự tư lợi, tìm cho mình một địa vị trong xã hội. Khi mục đích đời họ là đi tìm những thứ phù phiếm của tiền tài danh vọng, họ rất ghét những ai có và sẽ có tầm ảnh hưởng hơn họ.... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VIII Thường Niên C: THANH TẨY ĐỀN THỜ_ Lm. Peter Nguyễn Bùi Quốc Khánh
9-14 thanh gia 02.jpgMahatma Gandhi, vị thánh của dân tộc Ấn Độ, trong nhật ký tự thuật của mình, ông kể lại rằng: khi còn theo học ở Nam Phi, ông rất thích và say mê đọc Kinh Thánh, đặc biệt là “Bài giảng trên núi”....


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 Sau >> Cuối >>|