Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVIII Thường Niên- MM Tân, SJ.
2.jpgNhững tương quan va chạm rất thực trong một cộng đoàn giáo xứ đáng lẽ sẽ  giúp mọi người mỗi ngày trở nên mềm mại, khiêm tốn để tiếp tục đi ra các ngả đường, gặp gỡ để rồi sánh bước đồng hành với mọi người, Thế nhưng…
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXVIII Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH – HHTM
phong-cui.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU, Thánh I-nha-xi-ô đã nói: “Tội lớn nhất nơi con người là tội vô ơn”. Đời con được dệt bằng biết bao hồng ân của Chúa mà nhiều khi con chưa ý thức được. Có lẽ chẳng khi nào con tạ ơn vì đã được Chúa cho được làm người và làm con Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXVIII Thường Niên Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn28tnc.jpgMười người phong cùi cùng đi gặp các tư tế, đang khi đi thì họ được sạch. Tuy nhiên, chỉ có một người khi thấy mình được khỏi bệnh thì quay lại gặp Đức Giêsu và lớn tiếng tôn vinh Thiên Chúa. Anh này lại là người Samari, người dân ngoại.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN NĂM C
ngon nen 3.jpg“Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót chúng tôi”. Xin cho các gia đình đang gặp khó khăn biết chạy đến nài xin Chúa Giêsu cứu giúp, biết làm theo lời Người và đón nhận sức mạnh Người mà vượt thắng gian nan, để gia đình tìm lại bình an.
Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên- Lm. Duy Khang
T7 T2.jpgLạy Chúa, Mẹ Maria đã nêu gương cho chúng con việc đón nghe và sống Lời Chúa dạy. Xin cho chúng con biết siêng năng học hỏi và cố gắng sống Lời Chúa và mang Lời Chúa vào trong cuộc sống của chúng con, để chúng con sống xứng đáng làm con Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên- Lm Micae Vũ An Lộc
t6t27.jpgKiêu ngạo đứng đầu trong bảy mối tội đầu. Kiêu ngạo làm con người lầm tưởng mình là số một, là hơn người khác. Kiêu ngạo là không khiêm tốn đón nhận sự thật, việc tốt, việc thiện và tài năng của người khác. Vì vậy, kiêu ngạo phá huỷ trật tự xã hội. Kiêu ngạo làm cho cộng đoàn xáo trộn, nghi ngờ lẫn nhau
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t5t27.jpgMột thách đố lớn đối với đức tin của người Kitô hữu, đó là sự thinh lặng của Thiên Chúa. Gặp cơn cùng khốn, con người cầu cứu Ngài nhưng không nghe thấy tiếng đáp lại.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVII Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t4t27.pngChúa Giêsu luôn ở đó, trong ta và quanh ta, nhưng để gặp được Ngài cách thật sự, rất cần nơi ta một trái tim chân thành, khiêm tốn và cởi mở; rất cần lòng khao khát và can đảm đủ để vượt mọi chướng ngại của cái tôi tự ái và ích kỷ. Tôi đã có những thứ cần có ấy chưa ? và ở mức độ nào ?