Liên lỉ tươi vui, kiên trì cầu nguyện và luôn luôn biết ơn
Liên lỉ tươi vui, kiên trì cầu nguyện và luôn luôn biết ơn.jpgChúa Giêsu xuống trần gian để trao ban cho con người phẩm giá và sự tự do là con Thiên Chúa. Sứ mệnh của Ngài trong thế giới là giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi và các tình trạng nô lệ cá nhân và xã hội. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần III Mùa Vọng_ Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
t2 tuan 3 mv.jpgTrình thuật Tin Mừng theo thánh Mát-thêu có sứ điệp chính yếu liên quan đến vai trò của Thánh Giuse. Nếu quyền năng của Thánh Linh làm cho việc thụ thai đồng trinh xẩy ra, thì thánh Giuse vẫn có một sứ mạng phải đảm nhận. Và đức công chính của thánh nhân được thể hiện ngang qua cung cách ngài đảm nhận sứ mạng này.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần III Mùa Vọng Năm B- LM ĐAN VINH-HHTM
cn 3mvb.jpgNếu chúng ta có gặp thất bại cũng đừng vội chán nản, nhưng hãy chạy đến với Chúa là niềm vui. Hãy cầu nguyện để chia sẻ mọi nỗi lo toan cho Chúa. Người sẽ lắng nghe và ban ơn giúp chúng ta tìm thấy niềm vui trong tâm hồn. Người sẽ biến đổi cuộc đời của chúng ta nên tốt và nhờ đó chúng ta sẽ tìm thấy bình an trong tâm hồn.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần III Mùa Vọng Năm B_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
cn3mvb.jpgKhi có Chúa, tâm hồn ta sẽ có bình an thẳm sâu và niềm vui thánh thiện của Chúa. Khi cảm nhận được sự hiện diện yêu thương của Chúa, dù hoàn cảnh bên ngoài có thất bại hay sóng gió có thử thách vùi dập, ta vẫn cảm nhận được niềm vui và sự bình an của Chúa từ tận sâu trong tâm hồn.
Thiên Chúa nhân hậu như người cha và dịu hiền như người mẹ
duc thanh cha le.jpgThiên Chúa chúng ta nhân hậu như người cha và dịu dàng như người mẹ. Ngài an ủi chúng ta là các con của Ngài rằng: Đừng sợ, vì Ta đến giúp con! Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG NĂM B
ngon nen 3.jpgGioan không phải là sự sáng, nhưng ông chỉ làm chứng về sự sáng”. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh Việt Nam/ trung thành bước theo Đức Kitô, can đảm làm chứng cho Tin Mừng giữa lòng dân tộc, dù gặp chống đối, khổ đau
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Mùa Vọng_ LM J.P
T7 TUAN II MV.jpgLạy Chúa Giêsu, cuộc đời của Chúa là một cuộc đời luôn xây dựng và bảo vệ nhân quyền, nhân phẩm. Ước gì khi nhìn vào gương sáng của Chúa, chúng con thêm động lực thúc đẩy chúng con nhìn nhận và tôn trọng phẩm giá và quyền con người trong cuộc sống hàng ngày nhất là phẩm giá và quyền của những người cùng khổ bị đẩy ra bên lề xã hội.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Mùa Vọng_ Lm. Phaolo Nguyễn Nguyên.
thu 6 tuan 2 mv.jpgCon là đứa trẻ ngỗ nghịch luôn đòi mọi người làm theo ý con, mà con thì từ chối ngay cả lời mời gọi của Chúa. Con thường áp đặt quan điểm của con trên tư tưởng người khác và đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của riêng con. Thậm chí đôi khi con còn nghi ngờ cả đường lối của Chúa và đòi Chúa thực hiện theo suy nghĩ của con.