Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XV Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
cau nguyen.jpgHôm nay, Lời Chúa muốn dạy chúng ta hãy noi gương bắt chước Chúa Giêsu; hãy có lòng yêu thương tha nhân, biết đối xử công bằng bác ái, sống nhân từ, khoan dung và làm những điều tốt lành cho hết thảy mọi người không trừ ai.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XV Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

Thu 6 tuan XV TN.jpgLạy Chúa Giêsu, vì con bé nhỏ, nên xin yêu ngài bằng khả năng bé nhỏ của con. Cho con biết yêu những công việc bé nhỏ mỗi ngày, những công việc âm thầm, những bổn phận mà con làm vì yêu mến.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 5 tuan XV TN.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa đã yêu trái đất này, và đã sống trọn phận người ở đó. Chúa đã nếm biết nỗi khổ đau và hạnh phúc, sự bi đát và cao cả của phận người. Xin dạy chúng con biết đường lên trời, nhờ sống yêu thương đến hiến mạng cho anh em.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
08.jpgĐức Giêsu đã là “người bé mọn”, vì thế Ngài là khuôn mẫu để chúng ta trở nên bé mọn; hay đúng hơn, chúng ta được mời gọi mặc lấy, mang lấy tâm tình trong Thánh Tâm của Ngài, Tin Mừng của Ngài, và chính bản thân Ngài để trở nên bé mọn với Cha, với nhau và với người khác
Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi giới trẻ quần đảo Antille
Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi giới trẻ quần đảo Antille.jpgVATICAN. ĐTC khuyến khích giới trẻ quần đảo Antille học hỏi chương 4 của Tông huấn “Amoris Laetitia” (Niềm Vui Yêu thương), về gia đình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XV Thường Niên_Lm. J.P
04.jpgLạy Chúa Giêsu, xin Chúa giúp chúng con đừng vì quá lo tìm kiếm của cải vật chất mà bỏ quên phần rỗi linh hồn của mình. Xin Chúa cũng đừng để chúng con tự mãn về những gì chúng con đang có mà luôn ý thức rằng càng nhận được nhiều thì càng bị đòi hỏi nhiều hơn và sinh lời nhiều hơn
ĐTC Phanxicô: Nhà truyền giáo đặt trung tâm sứ điệp vào Đức Giêsu và ra đi với một phương tiện khó nghèo
Ánh sáng mới - Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha, CN IV Mùa Chay.jpgTin Mừng hôm nay (Mc 6: 7-13) tường thuật lại khoảnh khắc Chúa Giêsu sai Mười Hai Tông đồ ra đi thi hành sứ mạng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XV Thường Niên-Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
t2t15tn.jpgMột hôm, Chúa Giêsu hiện ra với hai môn đệ, Ngài đưa họ đến đầu con đường rồi trao cho mỗi người một cây thánh giá và nói: “Mỗi người các con hãy vác thánh giá này và đi đến cuối con đường, Thầy sẽ đợi các con ở đó. Nói xong, Chúa biến đi. Và hai môn đệ bắt đầu vác lấy thánh giá của mình.