Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 26-34 > Tuần 27

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVII Thường Niên

ĐỂ GẶP ĐƯỢC ĐỨC GIÊSU

 t4t27.png 

LỜI CHÚA: Lc 11, 1-4

1Có một lần Đức Giê-su cầu nguyện ở nơi kia. Người cầu nguyện xong, thì có một người trong nhóm môn đệ nói với Người: “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện, cũng như ông Gio-an đã dạy môn đệ của ông.” 2Người bảo các ông: “Khi cầu nguyện, anh em hãy nói: “Lạy Cha, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển, Triều Đại Cha mau đến, 3xin Cha cho chúng con ngày nào có lương thực ngày ấy; 4xin tha tội cho chúng con, vì chính chúng con cũng tha cho mọi người mắc lỗi với chúng con, và xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ.”

SUY NIỆM:

“…Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện” (Lc 11,1)

1. Có lẽ cầu nguyện đã không còn quá xa lạ với tôi, bạn, anh chị và quí vị, đặc biệt với những ai đang thi hành sứ vụ Tác viên Tin Mừng. Nhưng hôm nay, một lần nữa, đối diện khung cảnh tại một nơi kia, các môn đệ chứng kiến Chúa Giêsu đang cầu nguyện.

Không biết các môn đệ đã thấy gì, nghĩ gì khi thấy Thầy mình cầu nguyện. Chỉ biết là khi Chúa Giêsu cầu nguyện xong, thì có một người trong nhóm môn đệ nói với Người: Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện. Và xem ra, để “buộc” Thầy “phải” dạy mình cầu nguyện, người môn đệ ấy nói thêm như ông Gioan [Tẩy Giả] đã dạy các môn đệ của ông.

2. Chúa Giêsu đã ân cần dạy các môn đệ Ngài cầu nguyện. Và mỗi chúng ta hôm nay, với con tim khát khao, với tâm hồn mở rộng trong giờ suy niệm này, cũng như thể được chính Thầy Giêsu dạy vậy.

Không khó để ta hiểu được đâu là tư cách và đâu là những ưu tiên hàng đầu trong lời cầu nguyện của ta. Cầu nguyện, là đi vào cuộc gặp gỡ thân thương như Cha – con đang thủ thỉ chuyện trò. Ở đó, ta tin tưởng và hạnh phúc vì biết mình được yêu thương, được yêu thương vô điều kiện.

3. Hêrôđê không còn cơ hội, nhưng tôi, bạn, anh chị và quí vị thì còn. Đây là một đặc ân cho chúng ta. Ta có thể gặp Chúa mỗi ngày trong Thánh Kinh hoặc Thánh Lễ, qua Giáo Hội hoặc nơi anh chị em trên đường đời, trong các biến cố lớn nhỏ hoặc trong những cảm nhận riêng tư.

Có điều, dường như các cơ hội lần lượt trôi qua do sự lãnh đạm, nhát đảm, ham danh, cố chấp, hoặc thiếu chân thành của ta.

Chúa Giêsu luôn ở đó, trong ta và quanh ta, nhưng để gặp được Ngài cách thật sự, rất cần nơi ta một trái tim chân thành, khiêm tốn và cởi mở; rất cần lòng khao khát và can đảm đủ để vượt mọi chướng ngại của cái tôi tự ái và ích kỷ. Tôi đã có những thứ cần có ấy chưa ? và ở mức độ nào ?

4. Lạy Chúa Giêsu yêu mến, Chúa đang ở đây, trong con và quanh con. Xin giúp con ra khỏi cái tôi xấu xí của con; xin giúp con mở toang trí lòng lem tối của con, để con có thể can đảm bước về phía Chúa sau khi đã nghe, biết và nhận ra Chúa trong đời con. Amen.

Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P

Dòng Đa Minh Thánh Tâm


Các bài viết mới hơn
     Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên- Lm. Duy Khang
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên- Lm Micae Vũ An Lộc
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

Các bài viết cũ hơn
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên- Lm.JB
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVII Thường Niên- MM Tân,SJ.
     Suy Niệm Lời Chúa - Kính Đức Mẹ Mân Côi- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXVII Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên- Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên- Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVII Thường Niên- Thiên Thảo SJP
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên- Tam Thái
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVII Thường Niên-Nt. Maria Phương Trâm OP.