ĐTC PHANXICÔ: CON ĐƯỜNG LOAN BÁO TIN MỪNG KHÔNG LUÔN TÙY THUỘC VÀO Ý MUỐN VÀ DỰ ÁN CỦA CHÚNG TA

kinh man coi.jpegTrong bài giáo lý về thư thánh Phaolô gửi các tín hữu Galát, Đức Thánh Cha nói rằng khi suy tư về Thư gửi tín hữu Galát chúng ta sẽ thấy rằng cách đích thực để chia sẻ ơn giải thoát được Đấng Cứu Thế chịu đóng đinh và phục sinh mang lại là bằng tình yêu khiêm nhường và huynh đệ, tin cậy vào sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần trong mọi thời điểm trong cuộc lữ hành của Giáo hội trong dòng lịch sử.


Sứ điệp của ĐTC nhân Ngày Ông bà và Người Cao tuổi lần thứ nhất

người cao tuổi.jpegTrong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ nhất, Đức Thánh Cha Phanxicô bảo đảm với những người cao tuổi rằng Thiên Chúa luôn ở bên họ. Ngài cũng nhắc nhở họ về ơn gọi của họ trong việc gìn giữ cội nguồn và truyền lại đức tin cho lớp trẻ.

Suy niệm Lễ Thánh Gioan Tẩy Giả - Lm Đan Vinh HHTM

Gioan Tẩy giả.jpg

Bài Tin Mừng hôm nay tập trung vào mặc khải diệu kỳ của cái tên Gio-an trong nghi lễ cắt bì và đặt tên cho con trẻ. Bà con láng giềng tụ tập trong ngày này đã được chứng kiến sự lạ lùng ấy. Rồi việc ông Da-ca-ri-a được khỏi bệnh câm khiến mọi người có mặt đều bở ngỡ và đặt dấu hỏi về sứ mệnh của con trẻ sau này. Sau đó Gio-an đã vào sống trong hoang địa cho đến khi thi hành sứ mệnh tiền hô giúp dân Do thái nhận biết Đấng Thiên Sai là Đức Giê-su Na-da-rét.

Suy Niệm Lời Chúa Lễ Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả - Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu
1340225900.nv_.jpg

Giới trẻ ngày nay xem ra thích mừng sinh nhật hơn mừng lễ bổn mạng. Ngày vui ấy thường đi với quà, tiệc mừng và những lời cầu chúc. Thật ra mừng sinh nhật có thể là một hành vi mang nhiều tính tôn giáo.Tôi nhớ đến ngày tôi được sinh ra, một sinh linh bé nhỏ chào đời, mang hình ảnh của Thiên Chúa, mang khuôn mặt của Đức Giêsu.
ĐTC Phanxicô: Trong khủng hoảng cần kiên vững trong đức tin - Văn Yên, SJ - Vatican News

ĐTC Phanxico.jpegSau thời gian hè ngưng các buổi tiếp kiến chung trong tháng 7, lúc 10h sáng 5/8, Đức Thánh Cha trở lại với các buổi tiếp kiến chung hằng tuần mỗi thứ Tư. Trở lại với các buổi tiếp kiến trong tháng 8, Đức Thánh Cha không tiếp tục các bài giáo lý như thường lệ, nhưng với tình hình đại dịch hiện tại, Đức Thánh Cha sẽ có một loạt bài suy tư về đại dịch, từ hôm nay và trong những tuần kế tiếp.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XII Thường Niên - Lm Duy Khangc

Thư tư Tuần XII.jpgLà con cái của Chúa và là con cái của Hội Thánh, chúng ta đều mong trở nên giống Chúa Giêsu, sống xứng đáng là môn đệ của Ngài, nghĩa là: không giả mà là thật!

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XII Thường Niên - Nt. M. Anh Thư. OP

thứ 3 tuần XII.jpgĐiều luật của Thiên Chúa có sự tương quan hai chiều giữa con người với Thiên Chúa và giữa con người với nhau. Đó là hệ quả giữa việc cho và nhận. Nếu ta muốn người khác làm cho ta những điều tốt đẹp, thì ta cũng phải là những điều tốt đẹp cho người khác. Điều luật yêu thương của Chúa không chỉ là những lời nói sáo rỗng trên môi miệng nhưng phải thể hiện qua hành động cụ thể.

Sứ vụ và các hoạt động của Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống - Ngọc Yến - Vatican News

HY Farrell.jpegCách đây 5 năm, ngày 17/8/2016, với Tự sắc “Sedula Mater-Người Mẹ Ân cần”, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chính thức thành lập Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, đồng thời bổ nhiệm Đức cha Kevin Joseph Farrell, lúc đó là Giám mục của Giáo phận Dallas, Hoa Kỳ, làm Tổng trưởng. Trong công nghị Hồng y cùng năm được cử hành ngày 19/11, Đức Thánh Cha đã phong Đức cha Kevin Joseph Farrell làm Hồng y. Bộ mới này hợp nhất hai Hội đồng Toà Thánh là Hội đồng Toà Thánh về Giáo dân và Hội đồng Toà Thánh về Gia đình.