Bách hại - cái giá của việc làm chứng cho Chúa
Bách hại - cái giá của việc làm chứng cho Chúa.jpgVATICAN. Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta sức mạnh để trở nên những chứng nhân của Đức Giêsu ngay giữa những bách hại. Có những bách hại lớn đòi chúng ta phải hy sinh mạng sống mình, nhưng cũng có những bách hại nho nhỏ là những lời đàm tiếu, phê bình và chỉ trích. Đây là nội dung bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong thánh lễ sáng thứ Hai, 02.05, tại nguyện đường Thánh Marta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VI Phục Sinh Năm C: "TÌM VỀ CHÂN LÝ"_Nt. Maria Phương Trâm.
holy spirit.jpgSuốt dọc dài cuộc sống, càng có tuổi người ta càng chiêm nghiệm về nhiều điều xảy ra trong cuộc đời mình, trong đó có những điều không thể xảy ra trước, khi thời gian chưa đến độ chín muồi hoặc cũng có những biến cố xảy ra nhưng ta không thể hiểu và đọc được ý nghĩa của nó ngay lúc đó mà có khi ta phải trải nghiệm qua thời gian thì ta mới hiểu được ý nghĩa của nó. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh: "Lễ Thánh Phi-lip-phê và Gia-cô-bê Tông Đồ"_Lm. Jos Tạ Duy Tuyền
con duong.jpgCon người ngày nay dường như đang khủng hoảng về tinh thần. Họ khủng hoảng về giá trị cuộc sống, về chân lý, về công bằng 
Chúa Thánh Thần là Người Thầy nội tâm và là Ký Ức sống động về Đức Kitô
Chúa Thánh Thần là Người Thầy nội tâm và là Ký Ức sống động về Đức Kitô.jpgVATICAN. Trong buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng trưa Chúa Nhật, 01.05, với vài chục ngàn tín hữu và du khách hành hương năm châu, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng Chúa Thánh Thần chính là quà tặng mà Đức Giêsu đã trao ban cho chúng ta. Chính Chúa Thánh Thần sẽ dạy dỗ và nhắc cho chúng ta nhớ lại mọi lời của Đức Giêsu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Phục Sinh Năm C: "Làm chứng như Thầy"_Linh mục Micae Vũ An Lộc
ctt.jpgPhụng vụ Lời Chúa ngày hôm nay kêu mời những người con cái Chúa trong Hội thánh hãy noi gương Chúa Thánh Thần luôn biết làm chứng về Chúa Cha trong mọi hoàn cảnh, lúc thuận tiện cũng như lúc không thuận tiện (xc 2Tm 4, 2).
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật VI Phục Sinh C: VƯỢT QUA CƠN KHỦNG HOẢNG ĐỨC TIN_ LM ĐAN VINH
DEN CAY 1anigif.gif...THỂ HIỆN LÒNG MẾN: Đức Giêsu đòi các Tông đồ phải chứng tỏ lòng yêu mến Người bằng cách tuân giữ Lời Người truyền dạy, nhờ đó họ sẽ được kết hiệp với Thiên Chúa Ba Ngôi và sẽ nhận được ơn Thánh Thần trợ giúp....
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH C
ngon nen 3.jpg Thánh Thần là Đấng soi sáng, hướng dẫn và nâng đỡ đời sống đức tin của người Kitô hữu. 
Lịch Phụng Vụ Từ Ngày 01đến 05 Tháng Năm Năm 2016
phung vu chu thanh 115.pngÝ chung: Cầu cho mỗi quốc gia trên thế giới biết tôn vinh và kính trọng người phụ nữ, và xin cho sự đóng góp quan trọng của họ được đánh giá đúng mức.