Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Lá Năm B-LM ĐAN VINH - HHTM
la a.jpgTrong giờ phút này, chúng ta hãy chiêm ngắm cảnh tượng Đức Giê-su đang long trọng tiến vào thành Giê-ru-sa-lem. Ngài khiêm tốn ngồi trên lưng lừa con. Có nhiều người đã trải áo và rải cành cây trên lối đi để tỏ lòng tôn kính.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Lá Năm B_ Lm. Giuse Đỗ Đức trí
le-la.jpgCho dù lòng con người có thay đổi, thì Thiên Chúa vẫn trung thành mãi, vẫn tha thứ và yêu thương. Đó là sứ điệp Lời Chúa hôm nay gửi đến cho mỗi người. Suy gẫm Lời Chúa hôm nay, chúng ta thấy gương mặt của mình thấp thoáng qua những con người tham gia vào cuộc thương khó của Chúa Giêsu. 
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT LỄ LÁ NĂM B
ngon nen 3.jpg“Ôi Thiên Chúa, sao Chúa bỏ con!” Xin cho những anh chị em đang sống trong đau khổ và thất vọng/ cảm nhận được sự hiện diện và tình yêu của Chúa nơi đời mình, để tìm được sức mạnh và hy vọng cho cuộc sống.  
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Mùa Chay- Nguyễn Văn Nghị
t7t5mc.jpgCác tông đồ đã không hiểu được điều cốt thiết đối với Đức Giêsu chính là làm theo ý Cha, là thực hiện sứ mạng Cha đã trao cho Người không phải theo cách Người chọn mà là theo ý Cha.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Mùa Chay_Tam Thái.
thu 6 tuan V.jpgHành trình mùa chay đang đi vào những ngày cao điểm, không phải vì sắp kết thúc mùa chay, nhưng là những ngày phụng vụ Giáo hội cho chúng ta cùng đi vào những ngày đau khổ của Chúa Giêsu, để cảm nhận giá trị thập giá trong mầu nhiện Cứu độ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Mùa Chay_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 5 tuan V MC.jpgBài Tin Mừng hôm nay cho thấy Chúa Giêsu nói với người Do Thái về Chúa Cha, về chính mình Ngài cũng như sứ mạng của Ngài. Tuy nhiên, sau cuộc tranh luận này, người Do Thái tỏ ra bực tức, căm ghét và muốn làm hại Chúa Giêsu.
Đức Thánh Cha truyền chức 3 tân TGM Sứ thần Tòa Thánh
Đức Thánh Cha truyền chức 3 tân TGM Sứ thần Tòa Thánh.jpgVATICAN. ĐTC nhắn nhủ các tân GM về đời sống cầu nguyện, gần gũi các LM và người nghèo, có tinh thần phục vụ và xa tránh cám dỗ trở thành “những ông hoàng”.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Mùa Chay-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SOB
t5t5mc.jpgQuả thật, nhiều người ngày nay họ không thể chấp sự thật về Chúa Giêsu. Họ không tin Ngài là Đấng Cứu thế càng không tin Ngài là Con Chúa. Bởi họ có quá nhiều thị kiến về đạo, trong đó có cả thành kiến do kẻ có đạo tạo nên.